45. Bạn đã biết đến ” ĐỊNH LUẬT MURPHY’S ” trong tiếng Anh?

15/07/2020 • Nam

Chắc hẳn bạn cũng đã từng trải qua một vài trường hợp khó đỡ trong đời mà người ta vẫn thường gọi là ‘xui đến không thể xui hơn’. Điểm qua các ví dụ dưới đây xem mình ‘dính’ phải bao nhiêu cái nhé:

  • Xếp hàng tính tiền trong siêu thị, thấy quầy bên cạnh tính tiền nhanh hơn, bỏ qua quầy đó chờ tính tiền, nhưng đến lượt thì máy tính tiền bị hư.
  • Vừa khoá cửa thì phát hiện để quên chìa khoá trong nhà và cả nhà đều đi vắng.
  • Chờ Now giao trà sữa mòn mỏi, đến lúc vừa vào nhà vệ sinh không mang theo điện thoại thì tài xế gọi lấy hàng.

Bạn có biết rằng, khi học Anh văn online với người nước ngoài, người ta miêu tả trường hợp này bằng từ tiếng Anh nào không?

xui-den-khong-the-xui-hon-trong-tieng-anh-la-gi-nhi

‘Xui đến không thể xui hơn’ trong tiếng Anh là gì nhỉ?

Thực ra, các trường hợp này có hẳn một cái tên nghe ‘rất gì và này nọ’ là ‘định luật Murphy’, hay ‘Murphy’s Law’. Định luật này diễn tả ý nói nếu chuyện xui xẻo có thể xảy ra thì thường sẽ xảy ra dưới tình huống xui xẻo nhất. Cùng xem qua một vài ví dụ dưới đây để hiểu thêm cách dùng của cụm từ này nhé!

E.g.: John woke up late and his car was broken down while he driving to work. That’s Murphy’s law.

(John đã thức dậy trễ rồi mà cón bị hư xe trên đường đi làm nữa. Thiệt là xui quá!)

E.g.: I was waiting for my customer for hours. By the time I left, he came. That’s Murphy’s Law.

(Tôi chờ người khách mấy tiếng đồng hồ. Tôi vừa đi thì khách đến. Xui quá xá xui!)

Định luật này đặt theo tên của người phát minh là sĩ quan Murphy. Ông thí nghiệm lát bánh mì bơ mà rơi xuống đất thì mặt có phết bơ sẽ chạm đất, tức là chắc chắn sẽ không còn cơ hội ăn bánh bơ nữa.

Trong giao tiếp, người bản xứ nói câu này trong những tình huống xui xẻo thường ngày, không phải là những chuyện nghiêm trọng. Cho nên, bạn cũng hay lưu ý sử dụng sao cho phù hợp nha. Và nhớ rằng ngoài việc tìm hiểu xem học tiếng Anh online có hiệu quả không thì bạn cũng hãy thường xuyên truy cập website của Axcela Vietnam để cập nhật những kiến thức thú vị nhé!

Xem thêm:

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ