CÁC CÁCH CHÀO TẠM BIỆT CẦN LƯU Ý

02/06/2020 • Nam

Có nhiều tình huống sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp mà bạn chưa từng biết đến trước đây. Ví dụ như các mẫu câu về thông báo cuộc họp gấp, các mẫu câu thuyết trình sao cho chuyên nghiệp,… Bài viết hôm nay của Business English tips giới thiệu đến bạn tips từ vựng đơn giản hơn: các cách chào tạm biệt trong tiếng Anh.

co-nhieu-cach-de-noi-tam-biet-trong-tieng-anh

Có nhiều cách để nói tạm biệt trong tiếng Anh

‘Goodbye’ hay ‘See you again’ là những câu chào tạm biệt nhau hằng ngày mà nhiều bạn hay dùng. Nhưng thực tế những từ này lại dùng trong tình huống chia tay và …lâu thật là lâu mới gặp lại. Còn bạn bè, đồng nghiệp chào nhau mỗi ngày hay vài ngày lại gặp thì các bạn có thể tham khảo những từ sau để cho giống người bản xứ nhé.

Bye! or Bye Bye!: (Chào nha!)

See you later! (Gặp sau hén)

See you tomorrow/ next week… (Mai gặp/ tuần sau gặp)

Talk to you later.(Nói chuyện sau nha)

Catch you later! (Gặp sau)

Take care! (nghĩa đen là ‘bảo trọng’ nhưng có thể dùng tương tự ‘Bye’)

Until tomorrow/ next week… (Mai gặp/ tuần sau gặp)

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn trong các tình huống giao tiếp trong đời thường cũng như khi đi làm. Hãy tham gia lớp Anh văn cho người đi làm tại Axcela và nâng trình tiếng Anh của bản thân ngay thôi nào!

Xem thêm:

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ