AXCELA VIETNAM

CHUẨN CEFR LÀ GÌ?

06/02/2020

Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ. CEFR được chấp nhận rộng rãi ở khắp châu Âu và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, AXCELA là đơn vị triển khai Chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Sâu được chuẩn hóa đầu tiên theo tiêu chuẩn CEFR.

CEFR là gì?

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu: Học, Dạy và Đánh giá, (tiếng Anh: Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment) viết tắt là CEFR hoặc CEF, là một bộ quy tắc để mô tả trình độ của học viên học tiếng nước ngoài tại châu Âu và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn ở hơn 40 Quốc gia trên thế giới. CEFR được xây dựng để thẩm định năng lực ngôn ngữ thực tế của người học, bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2

CEFR là chuẩn mực đánh giá được sử dụng để tham chiếu cho các tiêu chuẩn đánh giá khác như: Ielts, Cambrige, vv

CEFR và Cambrige

CEFR và Ielts

Vì sao nên học Tiếng Anh theo chuẩn CEFR?

CEFR đang ngày càng trở thành cách thức tiêu chuẩn để mô tả mức độ thông thạo của bạn đối với một ngoại ngữ, nhất là trong môi trường học thuật. Nếu bạn chọn việc học Tiếng Anh để sử dụng và thể hiện đúng năng lực ngôn ngữ của mình thì CEFR chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hiện nay, trong môi trường doanh nghiệp, Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn CEFR được chú ý bởi nó giúp nhà quản lý – tuyển dụng biết được chính xác năng lực sử dụng ngoại ngữ của người học tương đương với cấp độ của họ. Đặc biệt, trong bối cảnh thực trạng bằng cấp tại việt nam nhiều người đi làm có chứng chỉ Ielts, Toiec cao nhưng lại không nói được Tiếng Anh thì CEFR là xu thế được nhiều công ty - Tập đoàn đa quốc gia tin tưởng và lựa chọn bởi tính thực tiễn của nó.

Làm thế nào bạn có thể biết được chính xác trình độ CEFR của mình?

Một bài thi được thiết kế chuẩn hóa theo CEFR sẽ giúp bạn xác định được chính xác năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình. Với Chương trình kiểm tra trình độ tiếng Anh bản quyền theo chuẩn CEFR Axcela sẽ giúp bạn xác định trình độ CEFR của mình, giúp bạn lên kế hoạch phù hợp và chinh phục mục tiêu học của mình một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kiểm tra trình độ Tiếng Anh theo chuẩn CEFR ở đâu?

Hiện nay Axcela hỗ trợ chương trình kiểm tra năng lực Tiếng Anh theo chuẩn CEFR tại tầng 7, 63 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3. Tại đây bạn sẽ được chia sẻ về điểm mạnh, điểm yếu trong cách sử dụng Tiếng Anh của mình hiện tại và lời khuyên giúp bạn khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh và xây dựng mục tiêu học hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về CEFR

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn CEFR

Chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Sâu chuẩn CEFR

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí