VÌ SAO CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP THƯỜNG KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI?

06/02/2020 • Nam

Các khóa học tiếng Anh văn phòng có vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Thế nhưng, hiện nay các khóa học tiếng Anh giao tiếp thương mại lại thường không mang đến kết quả như mong đợi. Lí do là do đâu?

tieng-anh-trong-hoi-hop-voi-sep-nuoc-ngoai-la-yeu-to-cuc-ky-quan-trong-quyet-dinh-su-nghiep-cua-ban

Tiếng Anh trong hội họp với Sếp nước ngoài là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự nghiệp của bạn

Nhận thấy được vai trò và các giá trị của tiếng Anh đối với đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp. Ngày nay, có nhiều khóa học tiếng A­­­­­­nh cho người đi làm xuất hiện. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khóa học đào tạo thiếu chuyên nghiệp, không mang đến những kết quả và tác dụng mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm và thực sự cần.

Việc không mang đến những kết quả như mong đợi của các khóa học tiếng Anh doanh nghiêp. Có thể thấy bắt nguồn từ một số yếu tố sau đây:

Thứ nhất, giáo trình giảng dạy ở khóa học

Điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần có ở một khóa học giao tiếp tiếng Anh thương mại, đó chính là giáo trình giảng dạy. Thế nhưng, giáo trình giảng dạy đáng nói là giáo trình phải được xây dựng và thiết kế riêng cho từng chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Chứ không phải đơn thuần là giáo trình tiếng Anh chung như bao các khóa học khác.

Ở mỗi ngành, mỗi lĩnh vực khác nhau thì tiếng Anh doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau. Từ cho từ ngữ, đến cách sử dụng,… Việc xây dựng thiết kế giáo trình riêng cho từng chuyên ngành, lĩnh vực trong khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp có vai trò và quyết định rất lớn đến hiệu quả mà khóa học mang lại. Vì đơn giản rằng, đó chính là những tri thức mà đội ngũ nhân viên đang thiếu và thực sự cần đến nó.

Thứ hai, đội ngũ giảng viên giảng dạy

Đội ngũ giảng viên cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng khóa học. Đội ngũ giảng viên phải là những người có khả năng sư phạm, am hiểu và sâu sắc về lĩnh vực chuyên ngành mà mình đang giảng dạy. Từ đó mới có thể truyền đạt hết những tri thức đến học viên. Và học viên mới có thể lĩnh hội hết và trọn vẹn.

Hơn thế nữa, trình độ tiếng Anh trong doanh nghiệp của nhân viên sẽ được cải thiện và nâng cao hay không là phụ thuộc trực tiếp vào giảng viên. Bởi giảng viên là người hướng dẫn, định hướng và hỗ trợ cho học viên. Giúp học viên tốt hơn. Đặc biệt là trong kĩ năng thực hành, phát âm và giao tiếp. Một điều vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần ở khóa học tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên của mình.

Thứ ba, chưa tập trung và khai thác tốt khả năng thực hành

Các khóa học tiếng Anh văn phòng chưa tập trung và khai thác tốt khả năng thực hành của học viên. Các kĩ năng thực hành: giao tiếp, nghe nói đối với mỗi học viên là vô cùng quan trọng, cần thiết ở mỗi khóa học. Bởi đây chính là các kĩ năng sẽ đồng hành và hỗ trợ trực tiếp đội ngũ nhân viên trong công việc.

Chính vì thế, khi thực hiện một khóa học tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên. Các doanh nghiệp vô cùng quan ngại về vấn đề này. Vì chính điều này mới thực sự hỗ trợ và góp phần to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu nhân viên cho dù có kiến thức chuyên môn chuyên sâu đến nhường nào. Nhưng khả năng giao tiếp thế hiện ý tưởng đó ra bằng tiếng Anh không được thì cũng như không.

Thứ tư, phương pháp giảng dạy chưa thực sự phát huy hết tác dụng

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 nên việc áp dụng công nghệ hiện đại này vào giảng dạy là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ, áp dụng các công nghệ hiện đại này hỗ trợ rất lớn trong việc giảng dạy. Nó không chỉ giúp các học viên có thể tiếp thu, lĩnh hội kiến thức tốt hơn. Mà bên cạnh đó nó còn rút ngắn được thời gian học của khóa học tiếng Anh giao tiếp thương mại.

Sự tương tác giữa giảng viên với học viên sẽ được cải thiện hơn. Có thể hỗ trợ toàn diện cho học viên. Cũng thông qua công nghệ 4.0 vào giảng dạy, các học viên cũng sẽ biết rõ về mình, cần gì và thiếu gì. Từ đó có thể có kế hoạch và lộ trình học tập phù hợp.

Cuối cùng, các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp

Như đã trình bày ở trên, vì mỗi lĩnh vực mỗi ngành nghề thì khóa học tiếng Anh doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau. Thế nên, các doanh nghiệp luôn cần phải tìm kiếm đúng được các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp ở lĩnh vực mà đang cần.

Ngày nay, đối với mỗi doanh nghiệp, khóa học tiếng Anh doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đào tạo, rèn luyện trình độ tiếng Anh cho đội ngũ nhân viên. Thông qua các khóa học và các chương trình đào tạo giao tiếp tiếng Anh thương mại, đội ngũ và hệ thống nhân viên doanh nghiệp cải thiện trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt và tối ưu. Từ đó có thể củng cố, phát huy và tăng thêm tiềm lực sức mạnh cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Với các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên. Đội ngũ nhân viên của các doanh nghiệp không chỉ đơn thuần được cải thiện, nâng cao trình độ và bản lĩnh tiếng Anh. Mà bên cạnh đó, các nhân viên còn được đào tạo, học tập các kiến thức chuyên sâu ở các lĩnh vực chuyên môn mà mình đang phụ trách bằng tiếng Anh. Qua đó, hỗ trợ rất lớn cho các nhân viên trong công việc.

Bên cạnh đó, thông qua khóa học, trình độ tiếng Anh giao tiếp thương mại của nhân viên được thay đổi và cải thiện tốt hơn. Vừa giúp đội ngũ nhân viên có thể khai thác được hết các giá trị và khả năng của bản thân. Vừa góp phần phần nhỏ sức mạnh trong việc phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Đặc biệt, với trình độ và bản lĩnh tiếng Anh của mình ngày được nâng cao. Đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và lĩnh hội những tri thức mới, hiện đại, bổ ích của các nước tân tiến trên thế giới. Chính vì thế có thể học hỏi và áp dụng cũng như phát huy những bài học kinh nghiệm, tri thức đó vào trong công việc. Giúp doanh nghiệp phát triển và thành công hơn trên con đường kinh doanh.

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ