Image

Hiện nay Doanh nghiệp đánh giá năng lực tiếng Anh của nhân viên và ứng viên thế nào ?

 • 01

  Phỏng vấn tiếng Anh với đại diện phòng nhân sự và quản lý là chuyên gia nước ngoài

 • 02

  Sử dụng bài test và chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh do các trung tâm tiếng Anh tự đề ra.

 • 03

  Thông qua 1 là chuyên gia nước ngoài và dùng bài đánh giá của họ.

 • 04

  Ứng viên hoặc nhân viên nộp chứng chỉ TOEIC & IELTS

Bất cập

Các phương pháp trên:

 • Ứng viên/Nhân viên có thể chuẩn bị trước cho các tình huống phỏng vấn tiếng Anh.

 • Các bài test có sẵn đa số là trắc nghiệm, tập trung vào văn phạm, từ vựng và đọc hiểu. Trong khi trong công việc cần giao tiếp nghe và nói.

 • Bài đánh giá của các trung tâm được chính họ xây dựng và dùng chuẩn riêng, Doanh nghiệp không thể biết chính xác nếu ứng viên/nhân viên đạt được chuẩn đó thì trong công việc họ sẽ giao tiếp ở mức mà công việc yêu cầu không.

 • Nhiều trung tâm hiện nay cung cấp các chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế, nội dung học tập trung vào giải đề, mẹo làm test đạt điểm cao. VÌ vậy, một người có điểm số cao trên chứng chưa chắc đáp ứng được yêu cầu giao tiếp tiếng Anh trong công việc

Giải pháp Đánh giá năng lực tiếng Anh của Axcela có gì đặc biệt:

Image 4

Giúp Doanh nghiệp đánh giá năng lực giao tiếp tiếng Anh của nhân viên, ứng viên theo một chuẩn tiếng Anh được thế giới công nhận CEFR. Đây là 1 trong 4 chuẩn uy tín được thế giới công nhận (bên cạnh TOEIC, TOEFL và IELTS) dành riêng cho người đi làm.

Image 4

Đối với mục tiêu đánh giá nội bộ: Dựa vào kết quả đánh giá, Axcela sẽ phân tích và cung cấp báo cáo chi tiết khả năng giao tiếp của đội ngũ nhân viên Doanh nghiệp, liệu có tương ứng với vị trí công việc mà họ đang đảm nhiệm theo thang đánh giá của CEFR không.

Image 4

Đối với mục tiêu tuyển dụng: Axcela tư vấn Doanh nghiệp xây dựng chuẩn tiếng Anh CEFR phù hợp với từng vị trí công việc. Tránh trường hợp đặt mục tiêu quá cao nhưng trong thực tế công việc chưa cần đến mức đó, dẫn đến việc đánh mất ứng viên có chuyên môn tốt hoặc gây áp lực không đáng có lên nhân viên.

Image 4

Dựa vào yêu cầu giao tiếp tiếng Anh để phù hợp với công việc theo đề xuất của chuẩn CEFR, Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc lên kế hoạch đào tạo ứng với từng vị trí công việc. Tránh đào tạo theo các mục tiêu quá cao, không cần thiết và gây ra lãng phí cho Doanh Nghiệp

Image 4

Nhân viên Doanh nghiệp hiểu được mục tiêu giao tiếp tiếng Anh mình cần hướng đến sẽ có sự chủ động hơn và trách nhiệm hơn trong việc cam kết tham gia các khoá học mà Doanh nghiệp tổ chức, bởi trước mắt họ lúc này, mục tiêu đã rất rõ (tôi cần đạt level B1 hoặc B2), thay vi chạy theo 1 mục tiêu "giao tiếp lưu loát" rất mơ hồ và lấy đi hết động lực học của nhân viên theo thời gian.

Arrow left
Arrow right

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form