100% người học thành công khi áp dụng cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả này!

monamedia
monamedia 22/02/2024
  • Làm sao để tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh?
  • Làm thế nào để hình thành phản xạ nghe nói như người bản xứ?
  • Có những cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả nào?

Tiếng Anh giao tiếp đang trở thành yếu tố thiết yếu trong cuộc sống và công việc của tất cả mọi người. Nhưng không ít người vẫn loay hoay chưa thể tìm ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất, giúp họ nâng cao trình độ.

Thấu hiểu khó khăn này, Axcela Vietnam tổng hợp ở đây 5 phương thức học Anh văn giao tiếp hữu hiệu, được nhiều người áp dụng thành công. Hiểu và thực hành tốt theo những phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

ap-dung-5-cach-hoc-anh-van-giao-tiep-hieu-qua

Áp dụng 5 cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả sau đây để nâng cao trình độ của mình

1. Không nghĩ quá nhiều tới văn phạm và từ vựng

Tâm lý sợ sai, thiếu tự tin làm nhiều người gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh. Phát âm sai, hay thiếu hụt vốn từ hoặc cấu trúc câu là nguyên nhân của tình trạng này. Càng thiếu tự tin, bạn lại càng ngại giao tiếp, dẫn tới việc trình độ không thể cải thiện.

Thực ra, khi đặt áp lực quá lớn lên việc học tiếng Anh giao tiếp như vậy, bạn đang tự tạo ra rào cản cho bản thân. Hãy suy nghĩ đơn giản rằng: học một ngôn ngữ mới cũng như một đứa trẻ học nói, bạn hãy để ngôn ngữ ngấm vào mình một cách tự nhiên.

bi-quyet-de-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Bí quyết để học tiếng Anh giao tiếp là để ngôn ngữ ngấm vào mình một cách tự nhiên

Một đứa trẻ tập nói một cách tự nhiên, chúng mắc lỗi và sửa dần theo thời gian. Tương tự, cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả là không tập trung quá nhiều vào văn phạm hay từ vựng. Thông qua những tình huống giao tiếp cụ thể, bạn diễn đạt tốt nhất trong khả năng của mình và chỉnh sửa, nâng cao kỹ năng dần dần.

Đọc thêm: Vì sao bạn chưa thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng một cách trôi chảy?

2. Kiên trì học mỗi ngày

Học tiếng Anh giao tiếp là quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức và thời gian một cách nghiêm túc. Không có cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả nào hơn kiên trì. Chăm chỉ học mỗi ngày và kiên trì tới cùng là cách duy nhất để bạn thành công.

Hãy đảm bảo bản thân dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc học. Khoảng thời gian đó không cần lớn, có thể chỉ kéo dài từ 30 phút tới 1 tiếng, nhưng bằng việc liên tục thực hiện ngày qua ngày, bạn sẽ thu được thành quả.

Bạn cũng cần kiên trì với mục tiêu và kế hoạch học tập mình đề ra, không được phép dừng lại nếu chưa đạt được kết quả mong muốn. Đừng quên tự nhắc nhở và động viên bản thân giữ vững quyết tâm học tập.

Một trong những cách giúp bạn không cảm thấy chán nản hay áp lực với việc học là đưa việc học vào cuộc sống thường nhật của mình. Học bằng việc xem phim, đọc sách báo, học qua nhiều kênh như tham gia lớp, học trực tuyến,… sẽ giúp bạn duy trì niềm vui và ý chí học.

dua-viec-hoc-vao-hoat-dong-giai-tri-thuong-ngay

Đưa việc học vào hoạt động giải trí thường ngày giúp bạn giảm áp lực và duy trì ý chí

3. Tìm các môi trường giúp luyện nghe – nói

Muốn học giao tiếp tốt, bạn cần môi trường cho bạn cơ hội luyện tập và thực hành. Cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả tiếp theo là tìm kiếm cho mình những môi trường giao tiếp tiếng Anh để bạn trau dồi và phát triển ba kỹ năng Nghe – Nói – Phát âm.

Bạn có thể:

  • Tận dụng internet. Môi trường trực tuyến là môi trường mở, đa dạng và miễn phí. Các website, kênh youtube, các diễn đàn hay trang mạng xã hội là những địa chỉ bạn có thể tới để thực hành hoặc tìm kiếm tài nguyên dạy nghe hay dạy nói tiếng Anh giao tiếp.
  • Tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh. Các hội nhóm, câu lạc bộ tiếng Anh, các chương trình tình nguyện, hay những buổi trò chuyện của diễn giả nước ngoài,… là những nơi luyện nghe nói tiếng Anh bổ ích.
  • Tìm kiếm khóa học phù hợp. Đối với những người đi làm, quỹ thời gian eo hẹp, thì đây có lẽ là lựa chọn tối ưu. Những khoá học thiết kế riêng cho tiếng Anh giao tiếp chắc chắn sẽ là môi trường học tập có hiệu quả.

Bài viết liên quan: 5 kiểu lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

4. Tập giao tiếp với người bản xứ

Bạn chỉ có thể hoàn thiện phát âm và xây dựng phản xạ ngôn ngữ bằng cách giao tiếp với người bản xứ. Việc trò chuyện với người nước ngoài sẽ giúp bạn làm quen với nhịp điệu giao tiếp và mài dũa khả năng nghe nói. 

Trò chuyện thường xuyên với người bản xứ còn giúp bạn hình thành sự tự tin. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội giao tiếp nào. Đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè, hay cấp trên của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm tới các khóa học giao tiếp có giáo viên bản ngữ để học tập bài bản hơn.

dung-bo-qua-bat-cu-co-hoi-giao-tiep-nao

Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội giao tiếp nào

5. Thường xuyên làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ

Như đã nói, quá trình học Anh văn giao tiếp là quá trình lâu dài. Bạn không chỉ phải kiên trì, mà còn phải biết bản thân đã tiến bộ hay chưa, đã đạt được những kết quả gì. Việc đánh giá trình độ định kỳ không chỉ giúp bạn duy trì quyết tâm học, mà còn giúp bạn xây dựng kế hoạch học tập tiếp sau.

Trước khi bắt đầu, để chọn được cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả nhất, bạn cần đánh giá trình độ của bản thân, từ đó lên lộ trình học hợp lý. Thường xuyên kiểm tra trình độ trong suốt quá trình học sẽ giúp bạn nhận định lại các phương pháp học xem đã hiệu quả chưa, hay nỗ lực bạn bỏ ra đã đủ chưa, để có các thay đổi kịp thời. 

thuong-xuyen-kiem-tra-trinh-do-giup-ban-dieu-chinh-ke-hoach-hoc-tap-hop-ly

Thường xuyên kiểm tra trình độ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch học tập hợp lý

Nhưng việc đánh giá trình độ không hề đơn giản. Bạn không nên tự đánh giá trình độ mà nên nhờ người có chuyên môn, hoặc tìm tới các trung tâm uy tín, với những bài kiểm tra trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo kết quả khách quan và chính xác nhất.

Axcela Vietnam là một địa chỉ như vậy. Axcela sử dụng Khung Năng lực Ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) để thiết kế các bài kiểm tra đánh giá trình độ, từ trước, trong, và sau quá trình học. Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, Axcela là địa chỉ tin cậy, đem tới cho bạn môi trường học và thực hành tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

THAM KHẢO NGAY CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM TẠI AXCELA VIỆT NAM

Không đặt nặng vấn đề văn phạm và từ vựng, tìm kiếm các môi trường luyện nghe nói tiếng Anh, tập giao tiếp với người bản xứ, kiên trì và làm các bài kiểm tra trình độ định kỳ là 5 cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả nhất. Axcela chúc bạn áp dụng thành công các phương pháp này, sớm nâng cao trình độ để chinh phục các mục tiêu mới.

—-

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form