AXCELA VIETNAM

TỰ ĐẮC hay KIÊU NGẠO nên diễn tả thế nào?

26/06/2020

Khiêm tốn là một đức tính đáng quý, tuy nhiên vẫn tồn tại những người ‘coi trời bằng vung’, ‘dương dương tự đắc’ với những kiến thức ít ỏi mà mình có được. Bạn có biết từ này trong tiếng Anh được nói như thế nào không?

ban-co-biet-tu-dac-kieu-ngao-trong-tieng-anh-noi-nhu-the-nao-khong

Bạn có biết tự đắc, kiêu ngạo trong tiếng Anh nói như thế nào không?

Mời các bạn thử làm câu trắc nghiệm ngắn bên dưới nhé:

If you say to someone “You’re full of yourself!” he/she will probably feel: (Nếu bạn nói với một người là ‘You’re full of yourself!’, người đó có thể sẽ cảm thấy:)

  1. proud (tự hào)
  2. upset (không vui)
  3. pleased (hài lòng)

Nếu bạn chọn đáp án B thì bạn đã có thể phần nào đoán được ý nghĩa của cụm từ ‘to be full of oneself’ sắp giới thiệu dưới đây.

E.g.: That guy is so full of himself! He can’t stop talking about himself. (Anh chàng đó rất kiêu ngạo. Anh ta không ngừng nói về bản thân mình.)

E.g.: Lina is so full of herself. She’s boring the people she’s talking to. (Lina cứ dương dương tự đắc. Cô ấy làm cho mọi người mà cô ấy đang trò chuyện phát chán.)

Hi vọng sau khi đọc được bài viết này, bạn đã biết cách để diễn tả ‘tự đắc, kiêu ngạo’ trong tiếng Anh. Và để có được câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi có nên học tiếng Anh online 1 kèm 1 hay không; thay vì chọn học một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá rẻ, bạn hãy tự mình tìm hiểu các trung tâm chất lượng và đầu tư một khoản xứng đáng để nâng cao trình độ bản thân. 

Xem thêm: 

  • Bỏ túi ngay cách học tiếng Anh cơ bản hiệu quả tại nhà
  • Trung tâm Anh ngữ TPHCM nào đang được nhiều doanh nghiệp tin cậy?

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TPHCM
  • SĐT: 028 3820 8479
  • Email: info@axcelavietnam.com 
  • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí