9 mẹo học tiếng Anh nhanh chóng bạn nên thử

monamedia
monamedia 06/10/2021

Tiếng Anh là ngôn ngữ đầy thú vị để chinh phục. Có đến tận  750.000 từ và cách viết, nên tiếng Anh có thể đánh gục ngay cả những người học giỏi nhất. 

Tiếng Anh có thể không dễ nhưng thực sự cũng không khó, có lẽ vì bạn chưa  tìm được phương pháp học đúng cách. Hãy cùng Axcela khám phá  9 mẹo học tiếng Anh nhanh và hiệu quả qua bài viết bên dưới nhé.

Mẹo học tiếng anh nên thử

Mẹo học tiếng Anh 1: Đọc mọi thứ bạn có 

Hãy đọc bất cứ nội dung nào bằng tiếng anh, có thể là văn học cổ điển, bìa mềm, báo chí, trang web, email hay trên các trang mạng xã hội,…vì đây là nơi giúp bạn bổ sung đầy đủ các từ vựng mới và củng cố vốn từ vựng đã biết. Thông qua cách học này, bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng và giúp bạn nhớ được từ lâu hơn bằng cách học theo ngữ cảnh. 

Mẹo học tiếng anh: đọc mọi thứ bằng tiếng anh

Mẹo học tiếng Anh 2: Tích cực ghi lại từ vựng mới

Đây được xem là mẹo học tiếng Anh kinh điển! Đôi khi học tiếng Anh, chúng ta thường bị cuốn hút bởi một từ vựng mới hoặc cụm từ mới nhưng không phải bạn có thể nhớ hết tất cả các từ vựng mà bạn vừa nhìn thấy.

Vậy nên bạn có thể tập cho mình một thói quen mang theo một cuốn sổ tay hoặc sử dụng một công cụ ghi chú nào đó. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ hoặc cụm từ mới, hãy đặt chúng vào ngữ cảnh: nghĩa là trong một câu và với nghĩa của nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không quay lại từ đó và tự hỏi bản thân, “Từ / cách diễn đạt đó có nghĩa là gì nữa?”

Mẹo học tiếng Anh: Tích cực ghi lại từ vựng mới

Mẹo học tiếng Anh 3: Nói tiếng Anh mỗi ngày

Học ngôn ngữ để làm gì nếu không thể giao tiếp được. Dù viết tiếng Anh cũng rất quan trọng nhưng việc giao tiếp để vẫn có nhiều ưu điểm hơn rồi. 

Chắc hẳn, bạn đã nhiều lần nghe bạn bè nói “Hiểu, nhưng không thể nói tiếng Anh”. Nhiều người “ngại” giao tiếp bằng tiếng Anh, sẽ khiến việc nói trở thành một rào cản lớn không thể vượt qua. Dần dần, họ đang tự làm khó chính bản thân mình. 

Bạn có thể tìm một người bản xứ để giao tiếp như khách du lịch, bạn bè,…Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký một khóa học hoặc tham gia các lớp học trực tuyến để có cơ hội giao tiếp tiếng Anh thật nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:  Chương trình học tiếng anh trực tuyến cho người đi làm

Mẹo học tiếng Anh: Nói tiếng Anh mỗi ngày

Mẹo học tiếng Anh 4: Đăng ký podcast hoặc kênh Youtube tiếng Anh

Một mẹo học tiếng Anh nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo là tìm những kênh Podcast hoặc kênh Youtube tiếng Anh với những chủ đề mà mình yêu thích như Kênh hài, Tâm sự và phỏng vấn diễn giả, Nấu ăn…..

Những kênh tiếng Anh này có thể giúp bạn vừa chơi vừa luyện tập kỹ năng nghe của bản thân. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn với giọng bản ngữ, nhưng hãy kiên trì vì sẽ sớm thôi, bạn có thể hiểu được mọi người đang trò chuyện chuyện gì thông qua video thôi. 

Mẹo học tiếng Anh: Đăng ký podcast hoặc kênh Youtube tiếng Anh

Mẹo học tiếng Anh 5: Trở thành đôi bạn cùng tiến

Đôi khi, học tiếng Anh cùng bạn bè sẽ là cách giúp bạn thăng hạn tiếng Anh nhanh chóng. Đừng bỏ qua những người bạn thích đăng tải các bài viết bằng tiếng Anh của mình, hãy theo dõi và chia sẻ để chúng thường xuyên xuất hiện trên news feed của bạn.

Trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè cũng là một trong những cách giúp bạn và bạn bè của mình học tiếng Anh nhanh hơn. Hãy thử cùng bạn mỗi ngày một chủ đề và bắt đầu trò chuyện bằng tiếng Anh nhé.

Mẹo học tiếng Anh 6: Học cách đặt thật nhiều câu hỏi

Sự tò mò có thể thúc đẩy người học trở nên thành thạo một ngôn ngữ nhanh chóng. Vậy nên hãy thu thập càng nhiều câu hỏi về bất cứ chủ đề nào và tìm lời giải của chúng bằng tiếng Anh. Đây là một tips nhỏ giúp bạn vừa luyện tập khả năng tìm kiếm, giải quyết vấn đề vừa nâng cao khả năng đọc tiếng Anh. 

Nếu bạn đã đăng ký một khóa học, hãy hỏi giáo viên của bạn để họ giải đáp những mắc mắc. Nhưng nếu bạn đang học một mình, đừng lo lắng: hãy tìm câu trả lời trên các blog hoặc trang web ngôn ngữ, hỏi những người học khác hoặc đọc qua các diễn đàn. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì đã làm điều này!

Mẹo học tiếng Anh 7: Hâm mộ một idol người nước ngoài

Kết hợp việc học của bạn bằng cách chọn một diễn viên hoặc ca sĩ bản ngữ nói tiếng Anh mà bạn thích. Bây giờ, hãy online, chọn một bài phỏng vấn hoặc chương trình của họ và xem.  

Xem một lần để biết ý chính, sau đó xem lại, dành thời gian để ghi lại cách diễn đạt và những từ thú vị mà bạn nghe được. Tiếng lóng, câu chuyện, sự hài hước và giai thoại xuất hiện từ cuộc phỏng vấn này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều để học tiếng Anh!

Mẹo học tiếng Anh 7: Hâm mộ một idol người nước ngoài

Mẹo học tiếng Anh 8: Bắt đầu với những gì bạn thực sự cần

Nếu bạn chỉ bắt đầu học tiếng Anh với hy vọng học được bất cứ thứ gì và mọi thứ cùng một lúc một cách thần kỳ, bạn có thể sẽ bị bối rối và kiệt sức. Việc học tiếng Anh của bạn có thể sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về động cơ học tập của mình. Sau đây là những ví dụ về động lực học tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo

  • Bạn đang tham gia một cuộc trao đổi học tập, bạn có thể học từ vựng để học tập tốt hơn.
  • Có một hội nghị ở nước ngoài, bạn tìm kiếm những từ vựng để giao tiếp sao cho phù hợp.
  • Bạn có dự định cho một năm nghỉ ngơi ở nước nào, những từ vựng về du lịch và du lịch sẽ là kim chỉ nam cho bạn. 

Mẹo học tiếng Anh 9: Đừng chỉ trích chính mình khi bạn đang thất vọng

Bạn cảm thấy mình không giỏi tiếng Anh, đừng tự trách bản thân và suy nghĩ tiêu cực, vì điều đó có thể khiến bạn mất đi động lực học tập và bạn từ bỏ. 

Thay vào đó, hãy nói những câu sau để giúp bạn có động lực hơn nhé: 

  • Tôi đang học tiếng Anh và cải thiện hàng ngày
  • Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó rất đáng giá
  • Tôi đã tốt hơn rất nhiều người rồi, phải cố gắng lên thôi

Mẹo học tiếng anh: ngừng chỉ trích bản thân và tạo động lực mỗi ngày

Kết luận

Axcela đã chỉ cho bạn 9 mẹo học tiếng Anh hiệu quả. Bạn hãy áp dụng những cách trên để học tiếng Anh mỗi ngày. Bên cạnh đó, học và thực hành giao tiếp với Giáo viên cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể điều chỉnh những lỗi sai khi phát âm hoặc ngữ pháp. Hãy đến với Axcela ngay để tìm hiểu nhiều khóa học hay để thăng tiến trong sự nghiệp.

Axcela English – Tiếng Anh cho người đi làm!

Với uy tín trong suốt 10 năm nỗ lực trong ngành, tính đến nay, Axcela Việt Nam đã có hơn 1.300 học viên hoàn thành xuất sắc khóa học và đạt được mục tiêu ban đầu, hơn 215 doanh nghiệp đã và đang triển khai các chương trình học ngoại ngữ.

Khách hàng của Axcela hầu hết là các Doanh nghiệp và Tập đoàn Đa quốc gia. Vì vậy, các doanh nghiệp và học viên hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào chất lượng chương trình đào tạo và giảng dạy của Axcela Việt Nam.

_______________________

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 3820 8479

Email: nam@axcelavietnam.com hoặc info@axcelavietnam.com 

Website: https://axcelavietnam.com/ 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form