HỌC CÁCH DIỄN ĐẠT Ý “THÍCH RẤT NHIỀU”

monamedia
monamedia 29/02/2024

Đa phần người học tiếng Anh đều sử dụng ‘very much/so much’ khi muốn biểu đạt ‘rất nhiều’. Chẳng hạn như ‘thank you very much’ hay ‘I love you so much’. Tuy nhiên, ngoài các cụm từ phổ biến trên, bạn còn có thể sử dụng một số những cụm từ khác để biểu đạt việc mình thích ai đó hoặc điều gì đó rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách biểu đạt này qua tình huống dưới đây nhé!

ngoai-like-so-much-very-much-ra-con-co-nhung-cach-khac-de-bieu-dat-viec-thich-rat-nhieu

Ngoài ‘ like so much/very much’ ra, còn có những cách khác để biểu đạt việc ‘thích rất nhiều’

Sau buổi học đầu tiên của khóa tiếng Anh 1 kèm 1 tại trung tâm, có bạn đã bảo ‘I very like this course’ khi được hỏi về cảm nhận khi theo học tại Axcela Vietnam. 

‘I very like football.’, ‘I like cooking so much’, ‘I very like My Tam’ là các câu nói về sở thích mà nhiều bạn hay dùng với ý là ‘Tôi rất thích bóng đá/ nấu ăn/ ca sĩ Mỹ Tâm.’

Tuy nhiên,‘very like’ là cách dùng không chính xác vì ‘very’ không phải là trạng từ bổ nghĩa trực tiếp cho động từ mà thường chỉ bổ nghĩa cho tính từ (very sorry, very difficult…) hay trạng từ ‘very well’.

E.g.: I’m very sorry about what’s happened. (Tôi rất tiếc về việc đã xảy ra.)

E.g.: The test is very difficult. (Bài kiểm tra rất khó.)

E.g.: My mother can cook very well. (Mẹ tôi nấu ăn rất ngon.)

Để diễn đạt đúng ý ‘rất thích’ điều gì đó hay người nào đó, các bạn có thể tham khảo những mẫu câu sau đây:

  • “I like football very much.”
  • “I like football a lot”
  • “I really like football.”

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn khi sử dụng trong các tình huống giao tiếp thường ngày và khi đi làm. Nếu bạn đang tìm kiếm học Anh văn giao tiếp ở đâu tốt và rẻ, đừng ngần ngại ghé ngay qua website của Axcela Vietnam và chọn cho mình một khóa tiếng Anh phù hợp nhé! Chúng tôi đảm bảo đầu ra cho bạn, và cam kết đào tạo lại miễn phí cho đến khi nào bạn đạt được mục tiêu học ban đầu của mình.

Xem thêm: 

 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form