Học tiếng Anh ngành IT tốt nhất tại đâu?

monamedia
monamedia 29/02/2024

Sự bùng nổ thông tin và công nghệ số là điều kiện để thị trường lao động ngành công nghệ thông tin (CNTT) trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không giống như nhiều ngành nghề khác, tiếng Anh đối với ngành CNTT là điều quan trọng và bắt buộc. Người học không chỉ cần nắm vững thuật ngữ và từ vựng tiếng Anh ngành IT mà còn phải nâng cao khả năng đọc – hiểu tài liệu và giao tiếp chuyên ngành. 

cntt-dang-dan-dau-ve-do-hot-tren-thi-truong-lao-dong

CNTT đang dẫn đầu về độ “hot” trên thị trường lao động

1. Dân IT cần học tốt tiếng Anh chuyên ngành CNTT ở mức độ nào?

Nếu chỉ là dân văn phòng bình thường, bạn chỉ cần nhớ và nhận diện được các lệnh, các thao tác cơ bản của máy tính thì với dân IT, những gì họ cần hiểu về máy tính lớn hơn gấp nhiều lần. Nắm chắc từ vựng và thuật ngữ tiếng Anh ngành IT là điều kiện cơ bản nhất của bất kỳ ai muốn bước chân vào ngành này. 

Từ vựng ở đây không chỉ bao gồm các lệnh, thao tác của dân văn phòng thông thường mà ở mức độ cao cấp hơn. Hiểu được ngôn ngữ của máy tính bạn mới có thể làm việc và điều khiển được nó. Từ vựng chuyên ngành IT cũng bao gồm những từ tiếng Anh sử dụng trong công việc để giao tiếp hiệu quả hơn. Thuật ngữ dùng để ám chỉ những từ vựng được dùng riêng trong ngành, có thể bao gồm cả những cụm từ được viết tắt mà bạn cần phải hiểu. Thuật ngữ tiếng Anh ngành IT yêu cầu bạn phải hiểu và làm việc trong ngành thì mới hiểu được.

Tuy nhiên, đó mới là yêu cầu cơ bản nhất. Để nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức mới, bạn cần rèn luyện khả năng đọc – hiểu tài liệu tiếng Anh ngành IT. CNTT là ngành luôn cập nhật mới mỗi ngày, nếu không có khả năng này thì bạn khó mà tiến xa được hơn trong công việc. Và cuối cùng, nếu bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp thì hãy đầu tư vào học giao tiếp tiếng Anh  IT

yeu-cau-co-ban-nhat-voi-dan-it-la-nam-chac-tu-vung-va-thuat-ngu-chuyen-nganh

Yêu cầu cơ bản nhất với dân IT là nắm chắc từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành

Tất nhiên, đi kèm với đó là mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Theo một khảo sát của Mercer (công ty quốc tế về tư vấn nhân sự) kết hợp với Talentnet (CTCP Kết nối Nhân tài) năm 2019 đã cho ra kết quả lương trung bình của doanh nghiệp trong nước thấp hơn 26% so với doanh nghiệp nước ngoài. Không chỉ vậy, môi trường quốc tế chuyên nghiệp cũng là điều kiện tốt để bạn học tập và nâng cao năng lực.

2. Nên học tiếng Anh chuyên ngành IT ở đâu?

2.1. 5 website tự học tiếng Anh chuyên ngành IT hàng đầu

Lingofeeds.com: tổng hợp những tình huống thường ngày xảy ra trong công việc của những coder khi mô tả về dự án, trình bày về kế hoạch, nêu lý do để quyết định thực hiện công việc như vậy,… Các bài học tiếng Anh chuyên ngành IT trên website có cả dạng chữ và audio.

Whatis.techtarget.com: Website phù hợp với những ai mới bắt đầu “theo nghiệp IT”, tổng hợp tất cả các thuật ngữ và từ vựng tiếng Anh IT, được trình bày rõ ràng và khoa học, dễ dàng tìm kiếm và học tập. 

Quizlet.com: Đây là một diễn đàn tiếng Anh ngành IT miễn phí vô cùng tiện lợi. Nếu đã từng tham gia các diễn đàn như Duolingo, Busuu,.. thì trang web này cũng tương tự như vậy, nhưng là dành riêng cho ngành IT.

English4it.com: Website này phù hợp với bạn nếu trình độ của bạn đang ở mức sơ cấp. Những bài tập Introduction to Software, Networking,… sẽ giúp bạn bước đầu hình thành khả năng giao tiếp tiếng Anh ngành IT.

Ocw.mit.edu: Còn nếu bạn đã có nền tảng rồi thì đây là website phù hợp. Ở đây có những khóa học tiếng Anh chuyên ngành CNTT chuyên sâu, bạn có thể chọn học những khóa tiếng Anh phù hợp với level của mình. 

ban-co-the-tu-hoc-tieng-anh-thong-qua-cac-website-huu-ich

Bạn có thể tự học tiếng Anh thông qua các website hữu ích

2.2. Đi học tiếng Anh ngành IT tại trung tâm tiếng Anh uy tín – Axcela

Còn nếu muốn có kết quả học tập nhanh hơn thì bạn có thể tìm đến những trung tâm chất lượng và uy tín. Tìm trung tâm tiếng Anh không khó nhưng tìm được trung tâm chất lượng thì không dễ chút nào. Axcela là một trong những địa chỉ học giao tiếp tiếng Anh dành riêng cho người đi làm chất lượng nhất Sài Gòn. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ giảng viên và giáo trình tiếng Anh ngành IT cũng như các ngành khác đạt chuẩn quốc tế, cam kết hiệu quả học tập tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

2.3. Khóa học tiếng Anh ngành IT online chất lượng – Axcela

Còn nếu bạn ở quá xa hoặc quá bận rộn để đến trung tâm thì hãy lựa chọn khóa học giao tiếp tiếng Anh ngành IT online 1 – 1. Chất lượng giảng dạy vẫn đảm bảo chất lượng và giảng viên sẽ hỗ trợ ngoài giờ học bất cứ khi nào bạn cần, là lựa chọn tuyệt vời cho người đi làm bận rộn.

neu-ban-ron-khoa-hoc-online-1-1-axcela-chinh-la-giai-phap-cho-ban

Nếu bận rộn, khóa học online 1 – 1 Axcela chính là giải pháp cho bạn

CNTT là ngành luôn cập nhật và tài liệu tiếng Việt không nhiều, do đó tiếng Anh rất cần thiết nếu bạn muốn tiến xa hơn. Dù tự học hay đi học, học online hay offline thì bạn cũng cần chăm chỉ và nỗ lực từng ngày. Hãy tìm đến các khóa học tiếng Anh ngành IT của Axcela. Là đơn vị đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành như Lazada, VNPT,… giúp nhân viên nâng cao trình độ tiếng Anh để làm việc hiệu quả, chúng tôi tin chắc sẽ mang lại cho bạn kết quả học tập như mong đợi.

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form