AXCELA VIETNAM

5 kiểu lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

08/10/2020

  • Bạn đau đầu với vấn đề học tiếng Anh để đi làm?
  • Bạn không biết liệu mình có phù hợp với một lớp học tiếng Anh giao tiếp?
  • Bạn phân vân về các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm? Các khóa học phân chia như thế nào? Nội dung của chúng ra sao?
  • Bạn tìm kiếm một khoá học phù hợp với thời gian rảnh của bạn?

Những băn khoăn trên đều là những câu hỏi chung của hầu hết người đi làm muốn học tiếng Anh. Những người đi làm thường bị bộn bề công việc và gia đình cuốn đi. Đôi khi bản thân bạn mong muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, nhưng lại đứng giữa núi câu hỏi và rừng lựa chọn mà không biết bắt đầu từ đâu.

Thực ra, câu chuyện trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ nhu cầu của mình cũng như thông tin các khóa học để đưa ra lựa chọn phù hợp. Axcela Vietnam sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề này!

Tìm đâu một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

Tìm đâu một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

1. Ai cần tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

Câu hỏi đầu tiên cần trả lời là liệu bạn đã sẵn sàng để tham gia một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay chưa? Nói cách khác, chỉ khi thực sự muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, để phục vụ các mục đích rõ ràng và cụ thể thì bạn mới có động lực để học hành nghiêm túc.

Mục đích đầu tiên có thể xuất phát từ mong muốn trau dồi trình độ tiếng Anh của bản thân. Bạn đang có một công việc tốt, bạn sử dụng được tiếng Anh văn phòng cơ bản, nhưng khi đối diện với một khách hàng nước ngoài bạn lại không thể nói trôi chảy.

Môi trường làm việc đa quốc gia còn đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức cao hơn. Bạn không chỉ phải trao đổi một vài thông tin đơn giản, mà đôi khi nội dung công việc yêu cầu bạn tranh luận, đưa ra ý kiến, và bàn thảo các vấn đề chuyên sâu bằng tiếng Anh.

Nếu bạn hội tụ đầy đủ mọi tố chất cần có cho một cơ hội thăng tiến, hay một vị trí làm việc ở một công ty mới, nhưng tiếng Anh là rào cản duy nhất? Đây là lúc thích hợp để bạn tìm đến các lớp học tiếng Anh cho người đi làm.

Mục tiêu rõ ràng giúp người học tiếng Anh để đi làm đạt kết quả tốt hơn

Mục tiêu rõ ràng giúp người học tiếng Anh để đi làm đạt kết quả tốt hơn

2. Lớp học tiếng anh cho người đi làm cần có những yếu tố gì?

Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có khác lớp tiếng anh dành cho học sinh, sinh viên, hay các đối tượng khác hay không? Đương nhiên là có. Đối tượng khác nhau thì tính chất của lớp học cũng cần thay đổi cho phù hợp.

Những người đi làm thường rất bận rộn. Lịch trình một ngày có thể kín tới 6 hoặc 7 giờ tối, chưa kể những ngày cần tăng ca hay chạy dự án. Bởi vậy, đối với một lớp tiếng Anh cho người đi làm, trước tiên phải có khung thời gian linh hoạt và đa dạng.

Cũng bởi bận rộn, và không tránh khỏi những ngày công tác đột xuất, bạn sẽ mong muốn lớp học có các chính sách tạo điều kiện tối ưu cho học viên. Đừng quên kiểm tra xem lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mình định tham gia có chính sách học bù bài và bảo lưu khóa học thuận tiện hay không.

Đồng thời, phần lớn người học tiếng Anh để đi làm sẽ cần các kỹ năng giao tiếp và viết cơ bản (email, văn bản, báo cáo…). Một lớp học cho đối tượng này cần có giáo trình gần gũi, và nội dung thực tiễn; đồng thời cũng cần sinh động, trực quan để giảm áp lực mệt mỏi.

Một lớp tiếng Anh cho người đi làm cần thiết kế riêng để phù hợp với đối tượng học viên của mình

Một lớp tiếng Anh cho người đi làm cần thiết kế riêng để phù hợp với đối tượng học viên của mình

3. Các loại khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm khá đa dạng và được chia làm nhiều loại khác nhau. Nhưng về cơ bản, lớp học tiếng Anh cho người đi làm sẽ được giảng dạy trong phạm vi các khóa học sau:

Khoá mất gốc

Dành cho những người chưa biết gì về tiếng Anh, hoặc có kiến thức dưới căn bản, hay đã học lâu nhưng không còn nắm vững. Khoá mất gốc giúp người học trang bị những kiến thức nền tảng nhất về ngữ pháp và phát âm, cho phép người học làm quen với ngôn ngữ mới.

Những học viên ở lớp này cần chăm chỉ và tập trung cao để vượt qua được những khó khăn trong giai đoạn đầu làm quen ngôn ngữ. Bởi vậy, một lớp tiếng Anh cho người đi làm ở mức căn bản cần có nội dung cũng như phương pháp dạy và học thú vị, cuốn hút.

Khoá giao tiếp văn phòng

Không ít người có khả năng viết và đọc tiếng Anh tốt, nhưng khả năng giao tiếp lại gần như bằng không. Với các khoá giao tiếp văn phòng, người học sẽ được nâng cao khả năng hiểu và phản xạ ngôn ngữ trong môi trường làm việc.

Đối với một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, điều quan trọng nhất là: người dạy và môi trường học. Nội dung khóa học không cần nặng về kiến thức ngữ pháp. Khóa học cần tạo điều kiện cho học viên luyện tập và ứng dụng ngôn ngữ. Giáo viên tốt nhất là người bản ngữ, phát âm chuẩn.

Khóa tiếng Anh chuyên ngành

Các công ty đa quốc gia thường đòi hỏi khả năng tiếng Anh ở cấp độ cao. Việc sử dụng tiếng Anh không dừng lại ở giao tiếp căn bản, mà còn là báo cáo, phản biện, thảo luận. Mỗi chuyên ngành cũng có những yêu cầu về khối lượng từ vựng riêng.

Bởi vậy, những lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tập trung vào chuyên ngành sẽ không dạy người học giao tiếp hay phát âm căn bản. Người học khoá này đương nhiên phải vững những nội dung đó. Khóa học sẽ đi sâu vào ứng dụng tiếng Anh trong chuyên ngành cụ thể, bao gồm từ vựng, câu, văn phong nói, cách nói,...

Khóa học luyện thi chứng chỉ

Yêu cầu công việc có thể đòi hỏi bạn sở hữu chứng chỉ TOEFL, IELTS, hay TOEIC, và việc ôn luyện kỹ năng nghe nói phục vụ cho việc thi các chứng chỉ này là điều không thể thiếu. Những lớp học tiếng Anh cho người đi làm dạng này sẽ tập trung nhiều vào cấu trúc đề thi, các cách thức làm bài, tips làm bài thi hiệu quả và đạt kết quả cao.

Khoá tiếng anh doanh nghiệp

Khóa học kiểu này là dạng khoá học tổng quan. Nội dung sẽ tập trung vào việc truyền tải những kiến thức và kỹ năng chung nhất, giúp học viên sử dụng được tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp.

Lớp học tiếng Anh cho người đi làm dạng này phù hợp với tất cả các đối tượng: từ sinh viên chuẩn bị ra trường, tới người đã đi làm lâu năm muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Tại Axcela Vietnam, khoá học tiếng Anh doanh nghiệp được xây dựng để gắn kết nội bộ nhân sự đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng dụng tiếng Anh trong môi trường công sở, với những ưu điểm như:

  • Xác định mục tiêu và định hướng học tập ngay từ đầu cho doanh nghiệp.
  • 100% giảng viên bản xứ trực tiếp đến dạy tiếng anh doanh nghiệp, gắn kết và thấu hiểu văn hóa công ty, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đầu tư.
  • Công cụ AI đo lường hiệu quả và đánh giá chất lượng khóa học minh bạch, công khai rõ ràng và báo cáo thường xuyên.
  • Nội dung và chương trình học tiếng anh cho doanh nghiệp được phát triển theo sát nhu cầu từ thương hiệu, có tính thực tế và trải nghiệm chuyên sâu.
  • Phương pháp đào tạo đổi mới, phù hợp với đại bộ phận người đi làm (đặc biệt là mỗi thành viên tham gia khóa học).

Axcela thiết kế hoá học rõ ràng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên

Axcela thiết kế hoá học rõ ràng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên

Điều quan trọng nhất đối với một người học tiếng Anh để đi làm là cần xác định mục tiêu rõ ràng - điều đó giúp bạn tập trung và đạt hiệu quả cao. Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cũng cần được thiết kế phù hợp với tính chất học viên. Với thông tin về 5 kiểu khoá học tiếng Anh cho người đi làm ở trên, Axcela Vietnam hy vọng đã giúp bạn chọn được lớp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp.

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí