Top 5 thành ngữ tiếng Anh thương mại thông dụng nhất hiện nay

monamedia
monamedia 05/07/2021

5-thanh-ngu-tieng-anh-thuong-mai

Trong kinh doanh cũng có nhiều ngôn ngữ liên quan đến các tình huống đa dạng mà bạn gặp phải. Ngoài các cuộc họp để thảo luận các dự án hay các cuộc tán gẫu ở các quán cà phê. Bạn cũng sẽ không muốn phải ấp a ấp úng khi nói về dự án, kế hoạch của mình với sếp, đồng nghiệp hay các đối tác nước ngoài đâu.

Hiểu được điều này, Axcela đã tổng hợp cho bạn top 5 thành ngữ tiếng Anh thương mại được sử dụng nhiều nhất.

Top 5 thành ngữ tiếng Anh thương mại

1. Get off the ground

thành ngữ tiếng anh thương mại

Trong từ điển Cambridge thành ngữ “Get off the ground” có nghĩa là: If a plan or activity gets off the ground or you get it off the ground, it starts or succeeds.

Một kế hoạch, dự án, công việc, ý tưởng “get off the ground” nghĩa là nó được bắt đầu thực hiện, hoặc trở nên thành công. Như khoảnh khắc chiếc máy bay cất cánh bay lên bầu trời xanh thẳm sau thời gian lấy đà ở đường băng. Như vậy, bạn có thể sử dụng thành ngữ tiếng Anh thương mại này trong trường hợp các dự án, kế hoạch đã được lên ý tưởng khoảng một thời gian và bắt đầu đủ điều kiện để thực hiện nó.

E.g: A project that has been delayed for 2 years is now finally getting off the ground. Dự án bị trì hoãn suốt 2 năm nay cũng bắt đầu rồi.

2. To touch base

Trong từ điển Cambridge thành ngữ “Get off the ground” có nghĩa là: To talk to someone for a short time to find out how they are or what they think about something. I just wanted to quickly touch base with you: did you get an email from my secretary about the meeting? Nếu bạn có xem bóng chày, bạn sẽ nhận ra ngay cách nói này đến từ quy tắc vận động viên phải chạm vào gôn mà người đó đang đứng trước khi chạy đến gôn tiếp theo. Trong kinh doanh, thành ngữ tiếng Anh thương mại này có nghĩa là liên lạc với đối tác, sếp, đồng nghiệp để cập nhật các thông tin mới nhất về dự án, kế hoạch, hợp đồng,…

E.g: Will you please touch base with the IT team and find out how they are progressing

Bạn vui lòng liên hệ với nhóm IT và tìm hiểu xem họ đang tiến triển ra sao.

3. Cut corners

Trong từ điển Cambridge, thành ngữ “Get off the ground” có nghĩa là: To do something in the easiest, cheapest, or fastest way

“Cut Corner” được hiểu là lối đi tắt, đốt cháy giai đoạn, làm nhanh, thường là bỏ qua những quy tắc, luật lệ. Người ta thường sử dụng thành ngữ này trong các tình huống hay dự án gì đó làm nhanh nhất, tiết kiệm nhất và dễ dàng nhất. Tuy vậy, thành ngữ tiếng Anh thương mại này được dùng để nhắc nhở nhân viên hay đối tác thực hiện dự án cẩn thận hơn.

E.g: Don’t cut any corners when you write that report. Spend as much time as you need on it and do a good job. It will be important when the boss decides who gets the next promotion.

Đừng có làm cái báo cáo ấy theo kiểu qua loa đại khái nhé. Cậu phải dành đủ thời gian và làm thật tốt. Báo cáo này sẽ rất quan trọng khi sếp quyết định ai sẽ được cất nhắc sắp tới.

4. Putting socks on an octopus

thanh ngữ tiếng anh thương mại Nghĩa đen của thành ngữ này là “đi tất cho con bạch tuộc”. Hình ảnh này là một việc khá khó làm hay không thể làm được. Có thể hiểu thành ngữ “Putting socks on an octopus” đã mượn hình ảnh trên để diễn tả một việc làm bất khả thi. Thành ngữ tiếng Anh thương mại này thường được dùng để cảnh báo các kế hoạch, dự án khó thành công.

E.g: The company partner has asked me to change the investment projects, which at this point, is like putting socks on an octopus!

Đối tác của công ty đã yêu cầu tôi thay đổi dự án đầu tư, mà việc đó ở công đoạn này là bất khả thi!

5. To be promoted to a customer

Thành ngữ này còn có thể viết là “consumer promotion” trên từ điển Cambridge có nghĩa là: Activities intended to advertise a product and increase sales to customers

Nghĩa đen của thành ngữ tiếng Anh thương mại này là thăng lên thành khách hàng, nghe vô nghĩa nhỉ? Nhưng trong kinh doanh nó lại có lại có nghĩa là sa thải một nhân viên nào đó. Dĩ nhiên, nó được nhắc đến trong các tình huống về sa thải nhân viên.

E.g: Thanh has been promoted to a customer because he made mistakes in the previous project.

Thanh đã bị sa thải bởi vì anh ta đã mắc sai lầm trong dự án trước.

Tổng kết

Như vậy, Axcela đã tổng hợp cho bạn top 5 thành ngữ tiếng Anh thương mại được dùng nhiều nhất hiện nay. Những thành ngữ này thường xuất hiện trong môi trường kinh doanh. Để học thêm nhiều bài học hay, bạn hãy truy cập vào link https://axcelavietnam.com/. Axcela Việt Nam là nơi chắp cánh cho tương lai của doanh nghiệp. Trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người đi làm uy tín với phương pháp học khoa học, linh hoạt cho các học viên và doanh nghiệp đối tác.

  • Địa chỉ liên hệ: AXCELA VIETNAM
  • Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
  • Số điện thoại: (028) 3820 8479
  • Email: nam@axcelavietnam.com hoặc info@axcelavietnam.com
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form