12 câu đố mẹo Tiếng Anh thú vị, bạn muốn thử chứ?

14/06/2021 • Nam

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Bạn có biết? Việc giải các câu đố mẹo tiếng Anh chính là một trong những cách học nhanh nhất, đầy thú vị, giúp kích thích khả năng đọc hiểu tiếng Anh và suy nghĩ logic của bạn. Từ đó giúp bạn thêm yêu tiếng Anh và trau dồi được cho bản thân khá khá từ vựng cùng khả năng đọc hiểu loại ngôn ngữ này.

Hãy cùng Axcela đến với 12 câu đó mẹo Tiếng Anh đầy thú vị sau nhé, tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá “xoắn não” đấy! Bắt đầu nào!

1. What belongs only to you, but other people use it more than you?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: What belongs only to you, but other people use it more than you?

(Cái gì chỉ thuộc về bạn nhưng lại được người khác sử dụng nhiều hơn bạn?)

Answer: Your name (Tên của bạn)

2. What has one eye but cannot see?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: What has one eye but cannot see?

(Cái gì có mắt nhưng không nhìn thấy gì?)

Answer: A Needle (Cây kim)

*Lỗ cây kim được gọi là “EYE”

3. If I drink I die, if I eat I live. What am I?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: If I drink I die, if I eat I live. What am I?

(Nếu tôi ăn, tôi sống nhưng nếu tôi uống, tôi chết. Tôi là ai?)

Answer: Fire (Lửa)

4. What increases but never decreases?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: What increases but never decreases?

(Cái gì chỉ có tăng mà không giảm?)

Answer: Your age (tuổi)

5. They travel all over the world but end up in one corner. What are they?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: They travel all over the world but end up in one corner. What are they?

(Chúng đi khắp thế gian nhưng luôn dừng chân ở một điểm. Chúng là ai?)

Answer: Stamps (Những con tem)

6. Who works only one day in a year but never gets fired?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: Who works only one day in a year but never gets fired?

(Ai chỉ làm việc một ngày trong năm nhưng không bao giờ bị sa thải?)

Answer: Santa Claus

7. I am the beginning of the end and the end of time and space. I am essential to creation, and I surround every place. What am I?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: I am the beginning of the end and the end of time and space. I am essential to creation, and I surround every place. What am I?

(Tôi là khởi đầu của kết thúc, kết thúc của thời gian và không gian. Tôi không thể thiếu cho sự sáng tạo và bao quanh bất kỳ nơi nào. Tôi là ai?)

Answer: The letter “E”

End – TimE – spacE – Every placE

8. How do you make the number one disappear?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: How do you make the number one disappear?

(Làm thế nào để số một biến mất?)

Answer: Add a “g” to it, and it’s “gone.”

9. Which can you keep after giving it to your friend?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: Which can you keep after giving it to your friend?

(Bạn có thể giữ lại điều gì sau khi tặng nó cho người bạn của mình?)

Answer: Promise (lời hứa)

10. What is it that was the past of tomorrow and the future of yesterday?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: What is it that was the past of tomorrow and the future of yesterday?

(Cái gì là quá khứ của ngày mai và tương lai của ngày hôm qua?)

Answer: Today (ngày hôm nay)

11. Which months have the 28th day?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: Which months have the 28th day?

(Tháng nào có ngày 28)

Answer: All months (tất cả các tháng)

12. What key does not lock the door?

12-cau-do-meo-tieng-anh-thu-vi

Question: What key does not lock the door?

(Chìa khóa nào không khóa được cửa?)

Answer: Key (đáp án, lời chú thích)

Bạn trả lời được đúng bao nhiêu câu trong số 12 câu đố mẹo tiếng Anh trên? Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích cho việc cũng từ vựng và khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều tips học tiếng Anh hữu ích, hãy truy cập vào website của Axcela để cùng học nhé: https://axcelavietnam.com/

_______________________

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 2, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TPHCM
  • Hotline: 028 3820 8479
  • Email: info@axcelavietnam.com
  • Website: axcelavietnam.com

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/10-cau-do-meo-tieng-anh-khien-nhieu-nguoi-phai-dau-dau-con-ban-thi-sao-20160531151734373.chn