52. Cùng học cụm từ hay ” SOMETHING OFF ABOUT SOMEONE”

monamedia
monamedia 29/02/2024

Khi học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp xúc với những mẫu câu và cụm từ vô cùng mới lạ, được người bản địa sử dụng thường ngày nhưng lại chẳng mấy phổ biến đối với người học tiếng Anh như chúng ta. Hôm nay, Business English tips của Axcela Vietnam cùng bạn tìm hiểu một cụm từ thú vị: something off about something’.

its-a-picture-of-something-off-about-something

It’s a picture of ‘something off about something’!

Trong quá trình giảng dạy và tư vấn, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi tương đồng về câu ‘There was something off about him/her.’ Bởi cụm từ ‘something off’ lạ quá, các bạn ấy chưa gặp bao giờ. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng gặp cụm từ này lần nào chưa?

 

Thật ra, cụm từ ‘something off about something’ được dùng để chỉ cảm giác khi bạn thấy một người nào đó ‘hơi kỳ kỳ’, có chút biểu hiện khác thường ngày, hoặc có vẻ đáng ngờ.

 

E.g.: I told you there was something off about her.

(Tôi đã nói là cô ta có gì đó bất thường.)

 

E.g.: There was definitely something off about Mr. Bittner today. Every time he paused, his eyes stopped upon her.

(Chắc chắn ông Bittner có gì đó kỳ lạ hôm nay. Mỗi lần ông ta dừng lại, ánh mắt đều hướng về cô ấy.)

 

Bây giờ, khi ra đường mà thấy người nào đó ‘hơi kỳ kỳ’, thay vì nói họ ‘looks so strange’, bạn có thể sử dụng cụm ‘something off about him/her/them’ để nói về họ đấy! Bật mí cho bạn một bí mật nhỏ, đó là thay vì ngồi nghĩ có nên học tiếng anh online 1 kèm 1 hay không, bạn có thể nghía qua chương trình giao tiếp online của Axcela Vietnam và tham gia ngay cùng chúng tôi để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

 

Xem thêm:

 

  • Bật mí top 5 ưu điểm của việc học tiếng Anh online 1 vs 1
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form