AXCELA VIETNAM

52. Cùng học cụm từ hay ” SOMETHING OFF ABOUT SOMEONE”

22/07/2020

Khi học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp xúc với những mẫu câu và cụm từ vô cùng mới lạ, được người bản địa sử dụng thường ngày nhưng lại chẳng mấy phổ biến đối với người học tiếng Anh như chúng ta. Hôm nay, Business English tips của Axcela Vietnam cùng bạn tìm hiểu một cụm từ thú vị: something off about something’.

its-a-picture-of-something-off-about-something

It’s a picture of ‘something off about something’!

Trong quá trình giảng dạy và tư vấn, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi tương đồng về câu ‘There was something off about him/her.’ Bởi cụm từ ‘something off’ lạ quá, các bạn ấy chưa gặp bao giờ. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng gặp cụm từ này lần nào chưa?

Thật ra, cụm từ ‘something off about something’ được dùng để chỉ cảm giác khi bạn thấy một người nào đó ‘hơi kỳ kỳ’, có chút biểu hiện khác thường ngày, hoặc có vẻ đáng ngờ.

E.g.: I told you there was something off about her.

(Tôi đã nói là cô ta có gì đó bất thường.)

E.g.: There was definitely something off about Mr. Bittner today. Every time he paused, his eyes stopped upon her.

(Chắc chắn ông Bittner có gì đó kỳ lạ hôm nay. Mỗi lần ông ta dừng lại, ánh mắt đều hướng về cô ấy.)

Bây giờ, khi ra đường mà thấy người nào đó ‘hơi kỳ kỳ’, thay vì nói họ ‘looks so strange’, bạn có thể sử dụng cụm ‘something off about him/her/them’ để nói về họ đấy! Bật mí cho bạn một bí mật nhỏ, đó là thay vì ngồi nghĩ có nên học tiếng anh online 1 kèm 1 hay không, bạn có thể nghía qua chương trình giao tiếp online của Axcela Vietnam và tham gia ngay cùng chúng tôi để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Xem thêm:

  • Bật mí top 5 ưu điểm của việc học tiếng Anh online 1 vs 1

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí