AXCELA VIETNAM

Bí quyết học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả tại Axcela

24/10/2020

Cũng như một món ăn được thêm gia vị, việc trang bị các kỹ năng, phương pháp học tập cần thiết sẽ giúp việc học trở nên hiệu quả hơn. Vậy nếu học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài, học viên cần chuẩn bị gì? Tìm hiểu ngay 5 bí quyết học tập tốt để bạn có thể tiến bộ nhanh hơn khi học!
  • Bạn muốn học tiếng Anh online nhưng ngại lớp đông người, không có nhiều thời gian luyện tập trực tiếp với giáo viên?
  • Bạn muốn học tiếng Anh theo mô hình lớp học tiếng Anh online 1 vs 1 nhưng không biết nên đăng ký ở đâu?
  • Bạn đắn đo không biết học 1 kèm 1 có mang lại hiệu quả tốt hơn các khóa đại trà hay không?


hoc-online-1-kem-1-giup-hoc-vien-co-nhieu-thoi-gian-de-trao-doi-voi-giao-vien-hon

Học online 1 kèm 1 giúp học viên có nhiều thời gian để trao đổi với giáo viên hơn

 

Có nên học tiếng Anh online 1 kèm 1 hay không?

Khi học tại trung tâm với một lớp quá đông học viên, bạn không có cơ hội để thực hành kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nói. Tuy nhiên, với các lớp học theo mô hình 1 kèm 1, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để luyện tập và được sửa lỗi trực tiếp. 

Ngoài ra, trong buổi học, học viên sẽ có nhiều thời gian để luyện tập nghe - nói với giáo viên, giúp hình thành được khả năng phản xạ và trả lời bằng tiếng Anh tốt hơn.

hinh-thuc-day-va-hoc-online-ngay-cang-pho-bien-hon

Hình thức dạy và học online ngày càng phổ biến hơn

Lợi thế của mô hình học tiếng Anh online 1 vs 1

Ngày càng có nhiều trung tâm Anh ngữ phát triển phương pháp đào tạo theo hình thức trực tuyến 1 kèm 1. Có thể thấy sức hút đến từ mô hình này rất lớn bởi nhiều học viên đã lựa chọn học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài nhằm cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng, chuyên sâu. Vậy, mô hình học tiếng Anh này có những ưu điểm gì?

hoc-tieng-anh-online-1-kem-1-ban-co-the-hoc-o-moi-noi

Khi học tiếng Anh online 1 kèm 1, bạn có thể học ở mọi nơi, không cần tốn thời gian di chuyển

  • Có thể học ở mọi nơi

Khi nhắc đến học tập trực tuyến, nhiều người thường nghĩ ngay đến lợi ích khi bạn có thể học tập ở các địa điểm. Tại nhà, tại quán cà phê hay tại bất kỳ địa điểm nào phù hợp với bạn. Thậm chí người đi làm nếu có lịch công tác tại cũng có thể dành thời gian buổi tối để học trực tuyến, không để việc học của mình bị gián đoạn.

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển

Khi học tiếng Anh online 1 vs 1, bạn cũng không phải tốn thời gian di chuyển đến trung tâm. Điều này giúp hạn chế tình trạng học viên phải đi xa, mất nhiều thời gian. Đặc biệt nếu học vào giờ cao điểm, học viên cũng không phải lo lắng việc kẹt xe, ùn tắc giao thông, đi trễ hay mệt mỏi khi đến được trung tâm.

  • Giáo trình phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập

Để việc học tiếng Anh đạt được hiệu quả tốt nhất, người học cần xác định trình độ năng lực của mình cũng như biết được mục tiêu mình học để làm gì, mình muốn phát triển như thế nào? 

Nếu đăng ký học các lớp học đông người, giáo viên sẽ không có nhiều thời gian để phân tích riêng cho bạn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và lộ trình học tập để cải thiện trình độ tiếng Anh.

Hơn nữa, giáo trình học ở lớp thường là giáo trình chung, có thể không phù hợp mục tiêu hay khả năng của bạn. Tuy nhiên, với mô hình tiếng Anh online 1 vs 1, bạn sẽ được giáo viên quan sát, đánh giá năng lực qua từng buổi học. Từ đó, giáo viên có thể xây dựng, thay đổi lộ trình học riêng sao cho phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu học tập của bạn.

  • Không bị áp lực về việc chênh lệch trình độ giữa các học viên

Tại các lớp học đông người, nhiều học viên thường có tâm lý áp lực, lo lắng trình độ của mình chênh lệch so với các học viên khác. Như vậy, học viên sẽ thường tự so sánh mình và dễ bị nản chí khi lực học của mình thua kém các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, với mô hình tiếng Anh online 1 vs 1, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.


Bí quyết học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Để việc học đạt hiệu quả cao hơn, học viên nên đặt mục tiêu cụ thể cho chính mình. Trước khi buổi học đầu tiên diễn ra, hãy xác định bạn muốn đạt được mục tiêu gì và trong bao lâu.

Một lưu ý để vô cùng quan trọng mà người học nên chú ý chính là hãy đặt ra đích đến “vừa sức". Bạn có thể liệt kê ra các mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được và sắp xếp thời gian thực hiện mục tiêu hợp lý. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp quá chăm chú vào việc thực hiện mục tiêu cải thiện ngoại ngữ mà bỏ dở các công việc quan trọng khác.

dat-ra-muc-tieu-cu-the-khi-hoc-giup-han-che-tinh-trang-hoc-vien-chan-nan

Đặt ra mục tiêu cụ thể khi học giúp hạn chế tình trạng học viên chán nản, bỏ ngang việc học

2. “Tuân thủ" đúng thời khóa biểu và lịch học

Khi học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài, bạn sẽ được linh hoạt thời gian học tập hơn. Cũng chính vì lý do này, khi có việc đột xuất xen ngang lịch học, bạn thường dễ đẩy lùi việc học sang một hôm khác.

Việc gián đoạn lịch học thường xuyên sẽ khiến bạn dễ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc, không thể hoàn thành mục tiêu đề ra ban đầu. Do đó, hãy chọn thời gian nào bạn rảnh rỗi nhất để lên lịch học và tuân thủ đúng theo lịch học đã sắp xếp ban đầu.

3. Chủ động học tập

Ưu điểm của các buổi học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài qua hình thức online là toàn bộ thời gian học giáo viên sẽ chỉ hướng dẫn cho duy nhất một học viên. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để trao đổi với giáo viên của mình về các kiến thức mà bạn chưa rõ.

hoc-online-hoc-vien-nen-chu-dong-trao-doi

Khi học online, học viên nên chủ động trao đổi các thắc mắc với giáo viên của mình để được giải đáp

Trong thời gian học, thay vì bị động tiếp thu kiến thức từ giáo viên, học viên có thể chủ động đặt câu hỏi hay trao đổi nhiều hơn để giáo viên. Đừng bao giờ ngại khi đặt câu hỏi với giáo viên của mình. Phương pháp này không chỉ giúp bạn trau dồi kiến thức nền tảng mà còn giúp bạn dễ dàng cải thiện khả năng nghe - nói, giao tiếp của mình.

4. Luyện tập bên cạnh không gian học tập trực tuyến

Sau các buổi online học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài, bạn có thể đăng ký các câu lạc bộ giao lưu tiếng Anh để luyện tập việc nghe - nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Nếu có đồng nghiệp giỏi tiếng Anh, bạn có thể chủ động nói chuyện với đồng nghiệp hay xung phong thuyết trình trong các buổi họp.

Bí quyết này sẽ giúp bạn có thể áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhờ vậy, bạn sẽ có sự tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhớ lâu hơn.

nen-thuong-xuyen-luyen-tap-tieng-anh

Thường xuyên luyện tập tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình

 

5. Tìm kiếm trung tâm đào tạo uy tín

Hiện nay, lượng người tìm đến các khóa học tiếng Anh online ngày 1 tăng cao chứng tỏ tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Cũng chính vì thế, nhiều trung tâm Anh ngữ ra đời khiến người dùng bối rối không biết nên đăng ký học tại trung tâm nào.

Nếu không biết học tiếng Anh 1 kèm 1 ở đâu tốt, bạn có thể dựa trên các đánh giá từ học viên từng tham dự các trung tâm mà bạn có ý định học. Ngoài ra, nên tìm hiểu thêm về giáo viên của trung tâm cũng như lộ trình học tập, phương pháp giảng dạy… để lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với mình.

Hiện nay, Axcela Vietnam là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên tổ chức các lớp học online 1 kèm 1 chất lượng. Đến với Axcela, học viên sẽ được kiểm tra đánh giá trình độ theo tiêu chuẩn CEFR và tư vấn khóa học phù hợp nhất.

Đặc biệt, học viên lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 của Axcela sẽ được áp dụng phương pháp đào tạo “BLENDED LEARNING” - một xu hướng đào tạo tiếng Anh nổi bật trên thế giới. Với hình thức học này, bạn sẽ tập trung tương tác tiếng Anh tối đa thay vì tập trung quá nhiều vào văn phạm và từ vựng. Điều này đã giúp học viên hình thành phản xạ trong giao tiếp, không mất thời gian chuyển ngữ khi nghe hay nói tiếng Anh.

5 bí quyết học tiếng anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả

Những con số ấn tượng về Axcela Vietnam

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1  cho người đi làm của Axcela Vietnam sẽ hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu như cam kết ban đầu. Trong quá trình học tập, học viên còn được làm các bài kiểm tra, đánh giá năng lực sau đó quy đổi điểm số của bài kiểm tra ra quà tặng, phiếu mua hàng để sử dụng như phần thưởng cho những nỗ lực trong quá trình học

Những đối tượng nào nên học tiếng Anh online 1 vs 1?

  • Người mất gốc tiếng Anh

Những ai mất gốc tiếng Anh, chỉ biết được một vài từ cơ bản chính là đối tượng phù hợp nhất với các mô hình 1 kèm 1. Như đã chia sẻ phía trên, các lớp học chung nhiều học viên thường có giáo án chung nhất nên có thể sẽ nhanh và khó tiếp thu với những người đang mất gốc tiếng Anh.

Khi học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài, giáo viên sẽ chú ý đến trình độ năng lực hiện tại của bạn và giảng dạy theo trình độ, khả năng tiếp thu của học viên. Bạn sẽ không cần lo lắng bài học giáo viên dạy quá nhanh, dạy trên mức khả năng của mình.

Ngoài ra, với những người đang cần lấy lại căn bản tiếng Anh, bạn cần có nhiều thời gian để luyện tập và trao đổi với giáo viên. Ở mô hình học 1 kèm 1, bạn có thể sử dụng toàn bộ thời gian học tập để được giải đáp các thắc mắc, các kiến thức chưa nắm rõ. Học tiếng Anh online 1 vs 1, bạn không cần ngại học viên khác đánh giá hay khó chịu vì mình hỏi quá nhiều.

  • Người đi làm cần cải thiện tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian để học tiếng Anh tại các trung tâm

Một nhóm đối tượng khác thường yêu thích các mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 chính là người đi làm. Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với người đi làm. Tuy nhiên, sau một ngày đi làm, việc tốn thời gian chạy đến trung tâm khiến học viên mệt mỏi, không có tinh thần học tập. 

Tuy nhiên, bằng việc học tiếng Anh online 1 vs 1, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, ăn uống và có trạng thái sẵn sàng để học tốt hơn.

nguoi-di-lam-mat-goc-tieng-anh-rat-phu-hop-voi-cac-khoa-hoc-tieng-anh-online-1-vs-1

Người đi làm, mất gốc tiếng Anh rất phù hợp với các khóa học tiếng Anh online 1 vs 1

  • Người đang muốn làm việc trong môi trường tập đoàn đa quốc gia/công ty nước ngoài

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia hoặc công ty nước ngoài mở rộng, phát triển tại Việt Nam. Để làm việc ở các môi trường quốc tế, người làm buộc phải có nền tảng kiến Anh tốt, có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. 

Khi học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài, giáo viên sẽ yêu cầu bạn luyện tập nhiều hơn và chỉnh phát âm, ngữ điệu của bạn sao cho giống với người bản xứ nhất. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được nghe cách nói chuyện, trao đổi của người bản xứ và hình thành khả năng nghe - hiểu - nói ngay lập tức, không cần mất thời gian chuyển ngữ Anh - Việt và ngược lại.

Với những ai đang làm việc tại các môi trường tập đoàn đa quốc gia/công ty nước ngoài, đây chính là chìa khóa để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

 

Hy vọng với những bí quyết học tập trên, bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Và đừng quên chọn khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 với người nước ngoài tại Axcela ngay hôm nay!

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí