“A 9 TO 5 JOB”

monamedia
monamedia 04/05/2020

Như bạn đã biết, quy ước chung giờ hành chính thường được tính là 8 tiếng làm việc/ngày. Vậy ‘giờ hành chính’ trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể sử dụng cụm từ tiếng Anh nào để nói về ‘giờ hành chính’? Không phải suy nghĩ có nên học tiếng anh online ở đâu tốt để có thể nắm được các khái niệm này đâu, vì Axcela Vietnam sẽ chia sẻ ngay với bạn qua bài viết sau đây nhé.

a-nine-to-five-job-la-gi

‘A nine-to-five job’ là gì?

Nếu ‘a 24/7 (twenty four seven) store’ là cửa hàng mở cửa ngày đêm không nghỉ (tiếng Việt mình hay nói là hoạt động 24/24 giờ), thì có một cụm từ khác phổ biến không kém là ‘a 9 to 5 (nine-to-five) job’.

 

Ở Anh, Mỹ hay nhiều nước phương Tây, giờ việc bình thường đối với nhiều người nhất là làm việc văn phòng là từ 9h sáng tới 5h chiều. Nên nghĩa đen, “a nine-to-five job” là công việc làm giờ hành chính từ 9h sáng tới 5h chiều.

 

E.g: I used to work nights, but now I have a nine-to-five job.

(Lúc trước tôi làm việc ca đêm, nhưng giờ tôi có việc làm theo giờ hành chính rồi.)

 

Tuy nhiên, khi nói tới “a nine-to-five job”, thường nó mang ý chỉ một công việc thường lệ, lặp đi lặp lại – một công việc nhàm chán.

 

E.g.: When I was in college, all I wanted was a steady nine-to-five job. Now I want a more challenging one.

(Lúc còn là sinh viên, tôi chỉ muốn ra trường có một việc làm nhàn và ổn định. Nhưng bây giờ tôi muốn công việc thử thách hơn.)

 

Ở Việt Nam mình khung giờ làm việc có khác chút ít nhưng ‘a 9 to 5 (nine-to-five) job’ vẫn dùng được khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé.

 

Thật thú vị khi chúng ta biết thêm được một cụm từ tiếng Anh mới trong giao tiếp đúng không nào. Hãy đến Axcela Vietnam nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng anh online ở đâu tốt thì bạn có thể tham khảo ngay khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 dành cho người đi làm của chúng tôi.

 

Xem thêm:

 

 

  • 3 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả dành cho người đi làm
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form