Cách dùng “MULTITASK” trong nhiều trường hợp

monamedia
monamedia 29/02/2024

Multitask là một từ khá quen thuộc đối với chúng ta, mang nghĩa ‘làm nhiều việc cùng một lúc’. Hôm nay, chuyên mục tips tiếng Anh online cho doanh nghiệp của Axcela Vietnam sẽ chia sẻ thêm với bạn về các cách dùng từ này trong câu.

ban-co-phai-multitask-o-noi-lam-viec-khong

Bạn có phải ‘multitask’ ở nơi làm việc không?

Multitask có thể được sử dụng với cả vai trò động từ và danh từ trong câu, bạn lưu ý xác định vai trò của từ trong câu để tránh nhầm lẫn nhé.

1. Multitask (động từ): làm nhiều việc cùng lúc

E.g: The successful applicant for this job must be able to multitask. (Ứng cử viên cho công việc này phải có khả năng làm nhiều việc cùng lúc.)

E.g.: He is always multitasking and thinking of better ways to do things. (Anh ta luôn làm nhiều việc cùng lúc và nghĩ những cách tốt hơn để hoàn thành công việc.)

2. Multitasking (danh từ): việc làm nhiều việc cùng lúc

E.g.:The secretary is a pro at multi-tasking and is able to handle several different office duties at one time. (Người thư ký rất chuyên nghiệp trong việc làm nhiều việc cùng lúc và có thể xử lý đồng thời vài công việc văn phòng khác nhau.)

E.g.: I do multitasking all the time. (Tôi lúc nào cũng làm nhiều việc cùng một lúc.)

E.g.: Multitasking while driving can be dangerous, especially if you’re doing things that will take your eyes off the road. (Làm việc khác trong lúc lái xe rất nguy hiểm, nhất là những việc làm bạn mất tập trung vào đường đi.)

3. Multitasker (danh từ): người làm nhiều việc cùng một lúc

E.g.: Tom is reading a book as well as cooking food for his son and cleaning the refrigerator. He is a multitasker. (Tom vừa đọc sách vừa nấu ăn cho con trai vừa dọn tủ lạnh. Anh lấy là người làm nhiều việc cùng lúc.)

E.g.: Are you a multitasker?

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những cách sử dụng của từ ‘multitask’ trong câu. Bên cạnh việc dành thời gian tìm hiểu xem học tiếng Anh online ở đâu tốt, bạn cũng nên luyện tập đặt câu và sử dụng từ vựng nhiều hơn để nhớ từ được lâu.

Đăng ký ngay khóa học tiếng Anh tại Axcela Vietnam nếu bạn còn băn khoăn học tiếng Anh online ở đâu tốt nhất để nâng trình bản thân ngay nhé!

Xem thêm: 

  • Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ
  • Trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM nào giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR?
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form