Celta Là Chứng Chỉ Gì? Chứng Chỉ Tiếng Anh Được Thế Giới Công Nhận

monamedia
monamedia 22/02/2024
chứng chỉ CELTA để khẳng định trình độ và kỹ năng Anh ngữ

Với bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ quan trọng, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, nhu cầu học Anh ngữ để trở thành giáo viên tiếng Anh cũng ngày càng tăng cao. Theo đó, nhiều người lựa chọn thi lấy chứng chỉ CELTA để khẳng định trình độ và kỹ năng Anh ngữ của mình. Vậy CELTA là chứng chỉ gì? Học bằng CELTA ở đâu? Tất tần tật sẽ được Axcela Vietnam tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ CELTA là gì?

Chứng chỉ CELTA

Bằng CELTA là gì?

CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults) là một trong những loại chứng chỉ quốc tế chứng nhận khả năng dạy tiếng Anh cho người lớn, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đối với trường hợp bạn có nguyện vọng dạy tiếng Anh cho trẻ em thì cần bổ sung thêm các chứng chỉ khác.

Theo đó, chứng chỉ Cambridge CELTA yêu cầu người học trình độ cao hơn. Cụ thể, người học cần đạt IELTS 7.0 trở lên hay chứng chỉ CEFR cấp C2 hoặc hạng A, B của CEFR C1, nếu không thì phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo như người bản xứ. Để tham gia khóa học ôn thi CELTA, người học cần phải làm bài kiểm tra, viết luận và phỏng vấn để đánh giá trình độ.

Chứng chỉ CELTA do ai cấp?

Bằng dạy tiếng Anh CELTA được cấp bởi trường đại học Cambridge (Vương quốc Anh). Theo đó, phương pháp giảng dạy và tiêu chuẩn cấp bằng là đồng đều trên thế giới.

Chứng chỉ CELTA có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ quốc tế Cambridge CELTA

Chứng chỉ quốc tế Cambridge CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế

Chứng chỉ quốc tế Cambridge CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người lớn có thời hạn sử dụng vĩnh viễn và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Theo đó, dù bạn học chứng chỉ CELTA ở đâu thì văn bằng đều có giá trị sử dụng như nhau.

Chứng chỉ CELTA dành cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ tiếng Anh CELTA sẽ cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một giáo viên tiếng Anh chuyên giảng dạy cho người lớn. Chính vì thế, chứng chỉ này sẽ phù hợp với những đối tượng như:

 • Giáo viên tiếng Anh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy.
 • Người học có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo như người bản ngữ, có nguyện vọng bổ sung thêm bằng CELTA để giảng dạy tiếng Anh quốc tế.
 • Người học mong muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh của bản thân.

Nội dung và thời gian học CELTA

Nội dung và thời gian học CELTA

Khóa ôn luyện CELTA kéo dài từ 4 – 5 tuần

Thông thường, một khóa ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh CELTA sẽ kéo dài từ 4 – 5 tuần hoặc có thể nhiều hơn. Tổng thời gian học nằm sẽ nằm trong khoảng 120 – 200 giờ, với ít nhất là 6 giờ thực hành và 4 bài luận. Nội dung khóa học ôn thi CELTA sẽ bao gồm: Thực hành, Kỹ thuật về phát âm, Kỹ thuật dạy từ vựng, Kỹ thuật dạy ngữ pháp, Kỹ thuật dạy các kỹ năng phản hồi (Nói – Viết) và kỹ năng tiếp nhận (Đọc – Nghe).

Tại sao nên học chứng chỉ tiếng Anh CELTA?

Nếu bạn có mong muốn trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng Anh thì việc học chứng chỉ CELTA là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì chứng chỉ này sẽ đem đến cho bạn những lợi ích cụ thể như:

 • Được công nhận trên toàn thế giới: Bằng CELTA cấp bởi trường đại học Cambridge danh tiếng nên được công nhận trên toàn thế giới. Đây là loại chứng chỉ cần thiết để mỗi cá nhân có thể nâng cao khả năng giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia khác.
 • Được đánh giá cao về năng lực: Khi sở hữu CELTA nghĩa là bạn đã có kiến thức và những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc giảng dạy. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có đủ năng lực để dạy học cho học viên.
 • Có thể giảng dạy Anh ngữ trên khắp thế giới: Với bằng CELTA, bạn có thể giảng dạy Anh ngữ trên khắp thế giới, kể cả những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
 • Mang đến nhiều cơ hội phát triển: Sở hữu bằng tiếng Anh CELTA sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Theo đó, bạn có thể trở thành giảng viên tiếng Anh tại trung tâm, các trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới hoặc có cơ hội học tập, thăng tiến cao hơn,…

Nên chọn chứng chỉ CELTA hay TESOL?

chứng chỉ CELTA hay TESOL

Bằng CELTA còn yêu cầu người học về tư duy sư phạm và triết lý giáo dục

Hiện nay, tại các trung tâm, trường học ở Việt Nam đều chấp nhận bằng CELTA và TESOL ngang nhau và không có sự phân biệt. Nếu xét về mức độ phổ biến thì chứng chỉ TESOL có tính phổ cập tốt hơn. Học phí và lệ phí thi TESOL cũng phải chăng hơn khi so sánh với CELTA.

Bằng CELTA sẽ phù hợp với những ai có mong muốn gắn bó lâu dài trong công việc giảng dạy tiếng Anh và có nguyện vọng phát triển lên các vị trí cao hơn. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng đứng lớp, người học cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu thi chứng chỉ dạy tiếng Anh CELTA về tư duy sư phạm và triết lý giáo dục.

Trường hợp bạn chỉ cần chứng chỉ để có thể giảng dạy tiếng Anh và mong muốn vận dụng kỹ năng tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập thì nên chọn thi chứng chỉ TESOL.

Đăng ký thi chứng chỉ CELTA ở đâu?

thi chứng chỉ CELTA ở đâu

Trên toàn thế giới có hơn 300 trung tâm được phép tổ chức thi và cấp bằng CELTA

Hiện tại trên toàn thế giới có hơn 300 trung tâm được phép tổ chức thi và cấp bằng CELTA. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học chứng chỉ CELTA ở TPHCM tại nhiều trung tâm Anh ngữ, tiêu biểu như trung tâm Anh ngữ APOLLO, ủy quyền bởi tổ chức International House (IH).

Điều kiện cơ bản để đăng ký tham gia khóa học chứng chỉ CELTA đó là bạn cần đáp ứng điều kiện năng lực tiếng Anh đầu vào, tương đương với trình độ B2 (IELTS từ 7.0) trở lên.

Hồ sơ đăng ký học và thi CELTA bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Ảnh 4×6
 • CCCD, giấy tờ tùy thân hợp lệ
 • Bằng cấp tiếng Anh, chứng chỉ tiếng Anh IELTS (từ 7.0 trở lên).

Chứng chỉ CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được nhiều nhà tuyển dụng và các tổ chức giáo dục đánh giá cao. Chính vì thế, việc sở hữu tấm bằng này, bạn có thể nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ điều kiện tham gia khóa học ôn luyện CELTA, bạn cần trang bị cho bản thân trình độ tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên, CEFR mức C2 hay hạng A, B mức C1,… Hãy liên hệ với Axcela để tìm hiểu thêm về khóa học chứng chỉ CEFR và nhận thêm nhiều ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay.

liên hệ axcela
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form