Ưu nhược điểm khi học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài?

monamedia
monamedia 29/02/2024

Luyện nói trực tiếp với người nước ngoài luôn được xem là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khi có thể rèn luyện cùng lúc nhiều kỹ năng như giao tiếp, phản xạ, từ vựng và ngữ pháp. Cũng chính vì vậy, các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài được ra đời để đáp ứng cho người bận rộn. Liệu phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả?

Cùng Axcela Vietnam phân tích qua bài viết này nhé!

Các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến

Các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến

1. Ưu điểm khi chọn học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài

  • Chủ động thời gian

Học anh văn giao tiếp với người nước ngoài trực tuyến giúp bạn có thời gian biểu chủ động hơn so với các lớp học truyền thống. Bạn có thể chọn học vào các khung giờ buổi tối hoặc cuối tuần, hoặc các thời điểm bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng nhất. 

Hơn nữa, bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu, không tốn thời gian di chuyển, gửi xe, chuẩn bị,… Mô hình học này rất phù hợp với người bận rộn, nhân viên văn phòng hay các bạn không thuận tiện trong việc di chuyển.

  • Số lượng học viên ít

Một điểm cộng lớn của các khoá học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài là số lượng học viên giới hạn. Thậm chí, còn có một số khóa được tổ chức dưới hình thức 1 kèm 1, nhằm giúp người dạy có thể dễ dàng theo sát người học đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thường được tổ chức với quy mô học viên ít

Các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thường được tổ chức với quy mô học viên ít

  • Dễ dàng hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh

Việc nghe giáo viên trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh trong xuyên suốt quá trình học sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe – nói một cách nhanh chóng, đồng thời còn giúp tạo được ngữ điệu tiếng Anh tự nhiên.

Theo chia sẻ của các học viên từng tham gia các học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài, sau một thời gian họ nhận thấy bản thân có thể nghe được những câu nói dài với tốc độ nhanh trong các tình huống thường ngày hay phim ảnh mà không cần phải hỏi hoặc tua lại.

Đặc biệt, bạn còn sẽ hình thành được thói quen phản xạ tiếng Anh khi giao tiếp mà không cần mất thời gian chuyển ngữ Anh – Việt, Việt – Anh.

  • Truyền cảm hứng học tập

Phương pháp học bằng việc nói tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài còn mang lại nhiều cảm hứng học tập khi tạo ra một môi trường thú vị. Học viên không phải liên tục lắng nghe, ghi chép hay đọc lào lào từ vựng như các phương pháp truyền thống. Thay vào đó, mỗi buổi học là một cuộc trò truyền về các chủ đề trong đời sống thực tiễn ,mà bạn có thể vận dụng ngay các kiến thức vào trong giao tiếp hằng ngày.

Ngoài ra, những học viên đã quen với phương pháp đến lớp học cho biết việc học trực tuyến mang đến cảm giác mới lạ, thoải mái và ít áp lực hơn.

 

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI AXCELA VIETNAM NGAY!

 

2. Nhược điểm khi học Anh văn giao tiếp với người nước ngoài

  • Không được kiểm tra, đánh giá năng lực bản thân

Hiện nay, hầu hết các mô hình giảng dạy Anh văn giao tiếp trực tuyến chưa triển khai việc đánh giá năng lực trong khóa học. Do đó, học viên đăng ký học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thường lo lắng sẽ khó để kiểm tra xem năng lực bản thân ở đâu, có tiến bộ trong quá trình học hay chưa, cần cải thiện thêm kỹ năng nào.

Để khắc phục nhược điểm này, người học có thể tìm đến các trung tâm tiếng Anh có tích hợp giáo trình học và đánh giá năng lực trong quá trình học. Sau mỗi buổi học sẽ có đánh giá chi tiết về những tiến bộ cũng như những điểm cần tiếp tục cải thiện trong tương lai.

Được trang bị thêm các nền tảng tự học online trong quá trình giảng dạy cũng là một điều kiện cần cân nhắc khi bạn lựa chọn nơi học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài. Bởi bạn sẽ hạn chế tối đa việc phụ thuộc 100% vào người dạy và có thể tự trau dồi bản thân một cách chủ động.

  • Không có định hướng rõ ràng

Nếu bạn học mà không đặt ra mục tiêu và lộ trình cụ thể thì bạn sẽ không có nhiều động lực để cố gắng học tập. Một số mô hình học trực tuyến hiện nay chỉ giảng dạy theo giờ, không dành thời gian để tư vấn cho học viên. Vì thế, học viên sẽ không có định hướng rõ ràng, dễ chán nản dẫn đến tình trạng bỏ cuộc giữa chừng hoặc cố gắng học hết khóa học nhưng không có hiệu quả.

Việc học tiếng Anh giao tiếp cần có định hướng rõ ràng để không bị nản

Nếu không có định hướng rõ ràng, người học thường dễ chán nản trong quá trình học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài

3. Học tiếng Anh với người nước ngoài với khóa học của Axcela Vietnam

Axcela Vietnam hiện là trung tâm Anh ngữ có phương pháp dạy học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả. Thế mạnh của Axcela chính là có phương pháp giảng dạy BLENDED LEARNING – một xu hướng đào tạo tiếng Anh nổi bật trên thế giới cùng với mô hình 1 kèm 1 để học viên có nhiều thời gian học tập, rèn luyện nhất có thể.

Với phương pháp này, học viên đăng ký học tại đây sẽ được dành hoàn toàn thời gian học để tương tác với giáo viên của mình, luyện tập 2 kỹ năng nghe – nói mà không mất quá nhiều thời gian cho việc học từ vựng, ngữ pháp.

TÌM HIỂU THÊM VỀ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Phương pháp học Blended Learning

Blended Learning là phương pháp dạy – học tạo ra môi trường học tập cá nhân hiệu quả nhất

 

Nhìn chung, các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài hiện nay không chỉ mang đến nhiều lợi ích thiết thực, giúp người học đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng mà còn thuận tiện cho người học. Nếu bạn bận rộn với lịch học, lịch làm, đi lại không thuận tiện, thời gian rảnh có giới hạn thì các khóa học anh văn giao tiếp với người nước ngoài là dành riêng cho bạn.

————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form