AXCELA VIETNAM

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

27/01/2022

Kinh nghiệm học Tiếng Anh cho người đi làm

Có thể thấy tiếng Anh ngày nay đã và đang trở thành một loại ngôn ngữ phổ biến ở bất cứ đâu, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Bên cạnh đó, tiếng Anh còn là một phương tiện giúp mở mang kiến thức cũng như tiếp thu thông tin từ nhiều nơi. Học tiếng Anh cho người đi làm còn giúp mở rộng cơ hội để có một việc làm tốt hơn. 

Tuy nhiên làm thế nào để những người đi làm có cơ hội tiếp cận tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì hãy cùng Axcela khám phá những kinh nghiệm học tiếng Anh qua bài viết sau nhé!

1. Xác định mục tiêu học Tiếng Anh 

Xác định mực tiêu học tiếng Anh cho người đi làm

Mục tiêu học tiếng Anh

 • Đây giống như là một kim chỉ nam giúp các bạn đi đúng hướng mà các bạn cần cũng như tiết kiệm được thời gian học và chi phí bỏ ra. Điều này được xem là yếu tố then chốt giúp các bạn thành công trong việc học tiếng Anh. 
 • Khi xác định mục tiêu giúp các bạn tập trung vào những thứ quan trọng. Điều này giúp bạn tập trung vào những thứ đã đặt ra, không bị phân tâm bởi nhiều kiến thức khác.
 • Đặt mục tiêu học tiếng Anh giúp các bạn gia tăng động lực và đo lường bản thân. Bên cạnh đó, khi bạn có mục tiêu tiếng Anh rõ ràng tức là bạn sẽ có động lực thúc đẩy bạn thân học tiếng Anh một cách nghiêm túc hơn. Có một sự thật rằng nhiều người học tiếng Anh nhưng lại không tiến bộ do họ thiếu đi yếu tố cam kết với bản thân và chưa tìm được phương pháp học phù hợp.

Thiết lập mục tiêu tiếng Anh

 • Xác định mục đích học tiếng Anh: Bạn phải Trả lời câu hỏi “học tiếng Anh để làm gì?
 • Viết chúng ra giấy: chúng cần phải cụ thể, rõ ràng, chi tiết, có thể đo lường được và có khả năng thực hiện được.

Ví dụ: 

 • Học thuộc 500 từ vựng giao tiếp trong 15 ngày
 • Nắm chắc ngữ pháp về thì 30 ngày.
 • Tích luỹ đủ thời gian thực hành Nghe - Nói

Các bạn đừng chỉ nghĩ việc đạt được mục tiêu là điều tất yếu phải làm, mà hãy luôn suy nghĩ rằng kết quả của mục tiêu tiếng Anh chính là phần thưởng dành cho chính mình. Trong quá trình thực hiện mục tiêu đó thì bạn cũng đã trau dồi được nhiều kinh nghiệm mới cũng như học được nhiều kỹ năng mới. Chính mỗi điều này cũng sẽ bạn sẽ được tiếp thêm động lực cho việc học. 

Đạt được mục tiêu cũng chính là khẳng định được sự cố gắng và những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn. Phần thưởng chính là niềm tự hào và những kiến thức mà bạn nhận được sau cả quá trình.

2. Kiểm tra trình độ tiếng anh phù hợp:

Trình độ tiếng Anh là gì? Trình độ tiếng Anh tức là English proficiency. Đây là khả năng sử dụng cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong nhiều trường hợp và môi trường khác nhau như là học tập, làm việc, học thuật…

Kiểm tra trình độ tiếng Anh chính là một cách để bạn biết được trình độ tiếng Anh của mình chính xác nhất và qua đó giúp bạn xác định phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất. Để kiểm tra được trình độ tiếng Anh chính xác nhất đó là tham gia làm các bài thi kiểm tra năng lực được thiết kế bài bản. Hiện nay, có rất nhiều bài thi để các bạn có thể lựa chọn như TOEIC, IELTS, TOEFL… Đây là những bài thi được chuẩn hóa chính xác nhất, có thể sử dụng để phân cấp các cấp độ kỹ năng của bạn). Tuy nhiên, bài test chỉ có thể đánh giá một số mức độ thông thạo chứ không phải toàn bộ thang đánh giá của CEFR. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều bài test online trên internet mà bạn có thể test thử. Bạn cần phải kiểm tra trình độ tiếng Anh để bạn xác định được bản thân mình đang ở trình độ đến đâu để có hướng đi phù hợp nhất cho con đường học tiếng Anh của mình.

3. Chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm Dù các bạn lựa chọn khóa học online hay trung tâm ngoài thì cũng cần để ý đến vấn đề này. Ở nhiều trung tâm, các khóa học được bố trí với cường độ khá cao nhằm tăng hiệu quả giảng dạy cho học viên. Do đó, không phải học viên đang đi làm nào cũng có thể sắp xếp thời gian cho những lịch học như vậy. Thậm chí đôi khi vì quá bận với việc đi làm, bạn sẽ bỏ lỡ một buổi học, không theo kịp sẽ trở nên lười biếng và dễ dàng bỏ ngang việc học, vừa hao phí tiền bạc vừa chẳng đem lại kết quả gì cho bạn. Khi các bạn lựa chọn đúng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với trình độ bản thân thì sẽ giúp các bạn có thêm nhiều động lực cũng như nhiều hứng thú và quyết tâm học tập hơn. Có thể nói, học tiếng Anh là cả một quá trình mà chính bạn cần nghiêm túc, bạn cần quyết tâm kiên trì theo đuổi đến cùng mới đạt được kết quả như ý muốn ban đầu. Bạn cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp đó:
 • Giá trị của một khóa học ngôn ngữ nằm ở việc bạn sẽ có được bao nhiêu thời gian để thực hành? Bạn có nhiều môi trường để luyện Nghe - Nói và được chỉnh sửa phát âm hay không? 
 • Giá trị của một trung tâm uy tín để bạn có thể tin tưởng lựa chọn: Trung tâm có cam kết hoàn 100% học phí hoặc đào tạo lại miễn phí nếu sau khoá học bạn vẫn không Nghe - Nói tiếng Anh được hay không? Có đơn vị thứ 3 khảo thí, đánh giá minh bạch kết quả học tập của bạn hay không?
* Trước khi bắt đầu một khoá học tiếng Anh giao tiếp bạn nên tìm hiểu rõ phương pháp học có giúp bạn có thật nhiều thời gian và môi trường thực hành giao tiếp hay không? Cách mà trung tâm giúp bạn đạt được số giờ thực hành tích luỹ để nhận thấy sự tiến bộ là gì? Và sự cam kết đến từ trung tâm có rõ ràng và đáng tin cậy hay không? 
Xem thêm: 5 ưu điểm vì sao bạn nên chọn học tiếng Anh giao tiếp online tại Axcela

4. Xây dựng thời khoá biểu học tiếng Anh phù hợp

Một thời khóa biểu học tiếng Anh thông thường sẽ gồm 3 phần chính:

- Thời gian: đối với các bạn đang đi làm, thời gian học tập hay thời khóa biểu thông thường được chia như sau: theo buổi tối. Có rất nhiều cách khác nhau giúp các bạn tự lên Thời khóa biểu bằng tiếng Anh như:

- Cách 1: Viết tay. Đây là cách thông dụng, phổ biến nhất với một tờ giấy trắng, cây bút và thước kẻ là có thể dễ dàng viết một thời khóa biểu tiếng Anh hoàn chỉnh cho mình rồi

- Cách 2: Tạo bằng Excel: Tùy theo thời gian học tập của mình mà bạn chỉ cần gõ tên các môn học theo đúng lịch trình vào bảng thôi.

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phuờng 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: (028) 73 022 888
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí