LƯU Ý KHI THIẾT LẬP CUỘC HẸN

monamedia
monamedia 03/05/2020

Lên lịch, hủy hẹn hoặc báo hoãn là các trường hợp thường xuyên gặp khi thiết lập cuộc hẹn tiếng Anh trong giao tiếp thương mại. Axcela Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn một số cấu trúc mẫu để sử dụng khi thiết lập một cuộc hẹn qua bài viết bên dưới nhé.

Đặt cuộc hẹn tiếng Anh qua Email

Đặt cuộc hẹn tiếng Anh

Đặt hẹn qua email từ lâu đã là một kỹ năng quan trong với những người học tiếng Anh thương mại. Hãy cố gắng note lại thật chi tiết các thông tin cơ bản và lý do bạn muốn hẹn đối tác, khách hàng là gì trước khi viết mail. Cách làm này sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin nào khi viết mail.

Một vài mẫu câu Email mà bạn có thể tham khảo:

 • I would like to arrange a suitable time and place to meet to discuss…./ Tôi muốn sắp xếp thời gian và địa điểm phù hợp để chúng ta cùng bàn luận về…
 • I would like to arrange an appointment to review…/ Tôi muốn sắp xếp cuộc hẹn để xem xét…
 • Could we meet on Thursday to review..? / Chúng ta có thể gặp nhau vào thứ năm để…không?
 • We should meet in the next few days to discuss…. When is a convenient time for you? / Chúng ta nên gặp nhau vài ngày tới để thảo luận về… Bao giờ thì thích hợp cho bạn?
 • Can we get together to talk about…/ Chúng ta gặp nhau nói về…được không?
 • Do you have a few minutes tomorrow to discuss this…/ Bạn có rảnh một vài phút ngày mai để thảo luận…không?

Xác nhận cuộc hẹn tiếng Anh

Nếu sử dụng điện thoại, bạn có thể xác nhận cuộc hẹn bằng cách lặp lại cuối hội thoại địa điểm và thời gian hẹn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng email thì hãy reply lại loop mail ngay sao khi cuộc hẹn được lên lịch hoặc trước ngày hẹn 1 ngày để đảm bảo người nhận không bỏ lỡ cuộc hẹn do không nhìn thấy email.

Một số mẫu câu được sử dụng:

 • Thank you for your response. I look forward to meeting with you on Tuesday the first of October at 10 AM. / Cảm ơn phản hồi của bạn. Tôi rất mong đợi cuộc hẹn của chúng ta vào thứ ba, tuần đầu tiên tháng 10 lúc 10 giờ sáng.
 • Thanks see you on Tuesday at 10AM. / Cảm ơn và hẹn gặp bạn vào thứ ba 10 giờ

Hủy cuộc hẹn tiếng Anh

cách hủy cuộc hẹn tiếng anh

Đôi khi, hoàn cảnh buộc chúng ta hủy bỏ hay thay đổi cuộc hẹn, bạn hãy cố gắng hủy càng sớm càng tốt và sắp xếp lại cuộc hẹn khác trước khi kết thúc cuộc gọi hoặc khi kết thúc email.

 • Due to an upcoming business trip, I will be away from October 3-9. Is it possible to reschedule our meeting for the following week? Thank you in advance and I apologize for any inconvenience. / Do sắp có chuyến công tác từ ngày 3-9 / 10. Có thể thay đổi lại cuộc họp của chúng ta vào tuần sau không? Cảm ơn bạn trước và cũng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào.
 • Due to an unexpected situation, I need to cancel our meeting on Friday. / Do một tình huống đột xuất, tôi cần phải hủy cuộc họp của chúng ta vào thứ Sáu.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn trong các tình huống tiếng Anh giao tiếp thương mại và trong cuộc sống thường ngày. Nhớ lại ‘bí kíp’ này và sử dụng nó thường xuyên để nâng trình tiếng Anh nhé!

Xem thêm: 

 • Khóa học giao tiếp tiếng Anh dành cho doanh nghiệp

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form