TRÁI ĐẤT TRÒN TIẾNG ANH NÓI THẾ NÀO?

monamedia
monamedia 29/02/2024

Trong dân gian có câu “trái đất tròn thật đấy” để chỉ những người vô tình gặp nhau khi đang sinh sống và làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy trái đất tròn tiếng Anh nói thế nào? Hãy cùng Axcela tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cách nói trái đất tròn tiếng Anh

Cách nói trái đất tròn thật tiếng Anh

Trái đất tròn thật đấy – câu nói dùng để bài tỏ các tình huống như:

 • Gặp ai đó (thường không mong đợi) ở một địa điểm như ở công ty làm việc hay ở nhà bạn
 • Khi bạn đang nói chuyện với người khác và ngạc nhiên khám phá ra cả hai đều quen một người.
 • Được sử dụng để bày tỏ sự ngạc nhiên khi những người ở nhiều nơi khác nhau lại được kết nối bằng 1 cách diệu kỳ
 • Sử dụng công nghệ hiện đại để đi du lịch nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới

It’s a small world / What a small world: thành ngữ dùng để bày tỏ sự ngạc nhiên như câu nói “Trái đất tròn thật” trong tiếng Anh.

8 ví dụ về trái đất tròn tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua

8 ví dụ về trái đất tròn tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua

 1. I had no contact with him since school, and I bumped into him at a friend’s party! It’s a small world. / Tôi đã không liên lạc với anh ấy kể từ khi đi học, và tôi tình cờ gặp anh ấy trong một bữa tiệc của một người bạn! Trái đất tròn thật đấy
 2. My old English teacher is your aunt? Well, What a small world indeed! / Giáo viên tiếng Anh cũ của tôi là dì của bạn? Chà, quả thật là trái đất tròn mà!
 3. Fancy running into you here. I thought I would never see you again! It’s a small world. / Thật kỳ lạ khi gặp bạn ở đây. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ gặp lại bạn nữa! Trái đất hình tròn mà.
 4. Do you know my friend from school? Wow, it’s a small world, isn’t it? / Bạn có biết bạn của tôi từ trường học? Chà, trái đất thật tròn đúng không?
 5. Imagine meeting her at the theater last night. What a small world. / Hãy tưởng tượng bạn gặp cô ấy ở rạp hát đêm qua. Trái đất này thật tròn mà.
 6. I never thought I’d run into her at a sports ground – it’s a small world. / Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp cô ấy ở một sân thể thao. Trái đất thật tròn.
 7. It was great catching up with you after all this time. I never imagined you would be here – it’s a small world. / Thật tuyệt khi bắt kịp với bạn sau ngần ấy thời gian. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng bạn sẽ ở đây. Trái đất thật tròn.
 8. It’s a small world, it was good to see her in Australia. / Trái đất thật tròn mà, thật vui khi gặp cô ấy ở Úc.

Axcela nghĩ rằng, giờ bạn đã có thể thể hiện sự ngạc nhiên của mình bằng những cụm từ khác nhau, không cần phải “Oh! Surprise” nữa đúng không. Hãy luôn theo dõi các bài viết Tips tiếng Anh để học thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nhé. Bạn có thể thích: 

————————————————— Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra. Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên. Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form