“ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM” KHI DÙNG TRONG TIẾNG ANH

monamedia
monamedia 29/02/2024

Vạn vật đều có hai mặt, và con người cũng vậy. Chúng ta sở hữu trong mình những ưu điểm và nhược điểm riêng, và cũng chính vì những ưu và nhược điểm đó, mỗi người mới có thể là một bản thể duy nhất. Chuyên mục tips dành cho những người muốn tham gia lớp tiếng Anh online cho doanh nghiệp hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nói về ưu và nhược điểm khi sử dụng tiếng Anh.

uu-diem-luon-luon-ton-tai-song-song-voi-nhuoc-diem

Ưu điểm luôn luôn tồn tại song song với nhược điểm

Với 2 ví dụ sau đây, các bạn có đoán được ‘nhân vật chính’ của số lần này là những từ nào không?

E.g.: It’s annoying that we can’t travel until Thursday, but the upside is that tickets are cheaper then. (Thật là bực mình khi chúng ta phải đợi đến thứ 5 mới đi được, nhưng có lợi là giá vé lúc đó rẻ hơn.)

E.g.:The only downside of working here is that it is so far from my home. (Điểm bất lợi duy nhất khi làm việc ở đây là quá xa nhà của tôi.)

Đó chính là ‘upside’ (danh từ – ưu điểm, điểm có lợi) và ‘downside’ (danh từ – nhược điểm, điểm bất lợi). Sau đây là một số ví dụ khác.

E.g.: It’s a great plan – the downside is that it’s going to cost a lot of money. (Đó là một kế hoạch hay. Nhược điểm của nó là sẽ tốn nhiều chi phí.)

E.g.: One upside of a slowdown in demand that it means there is less danger of inflation. (Một điểm có lợi khi nhu cầu chậm lại là nguy cơ lạm phát sẽ ít hơn.)

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng ‘On the upside’ hoặc ‘On the downside’ trước khi trình bày nội dung chính của vấn đề.

E.g.: The building needs some work, but on the upside, It’s located in the best part of the business district. (Toà nhà cần sửa chữa. Nhưng xét về ưu điểm, nó nằm ngay vị trí đắc địa của khu thương mại.)

E.g.: On the downside, the car does not have much trunk space. (Xét về nhược điểm, chiếc xe hơi không có nhiều không gian để chở đồ đạc.)

Đọc xong bài viết này, hẳn là bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách sử dụng từ ưu điểm và nhược điểm trong tiếng Anh rồi. Đừng quên truy cập Axcela Vietnam thường xuyên để cập nhật những tips mới nhất và tìm hiểu thông tin về học tiếng Anh online ở đâu tốt nhất nhé.

Xem thêm:

 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form