CÁCH CHÀO HỎI DÙNG TRONG VIẾT EMAIL

monamedia
monamedia 29/02/2024

Học cách viết email là phần không thể thiếu trong các lớp tiếng anh giao tiếp thương mại. Thông qua lớp học này, bạn có thể biết được cách viết và trình bày một email cơ bản, từ đó thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết phần chào hỏi khi sử dụng email.

cach-chao-hoi-trong-email-the-hien-su-chuyen-nghiep-cua-ban

Cách chào hỏi trong email thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Trong email thương mại, cách chào thay đổi tuỳ theo đối tượng người nhận email. Bạn có dùng ‘Hey’ để mở đầu cho một email trang trọng gửi sếp, gửi đối tác hay gửi khách hàng không? Hẳn là không. Thay vào đó, chúng ta sẽ dùng ‘Dear’ kèm theo tên của người nhận email. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Dear Sir or Madam(Chào Ông/ Bà – nếu bạn chưa biết tên của người nhận email)
  • Dear Mr. Smith (Chào Ông Smith – Smith là họ)
  • Dear Ms. Jones (Chào Cô Jones – Jones là họ)
  • Dear Jim (Chào Jim – Jim là tên riêng, tình huống ít trang trọng hơn)

Chúng ta cùng đọc qua một email thương mại bằng tiếng Anh để hiểu hơn về cách sử dụng nhé!

Dear Mr. Jacobs,

I enjoyed meeting you last week at the SW meeting and hearing about DM Corp’s new software packages… (Tôi rất vui được gặp ông tuần trước tại hội nghị SW và nghe về các gói phần mềm mới cùa tập đoàn DM.)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng ‘Hello’, ‘Hi’, và ‘Hey’ cho những email thân tình hơn để gửi đến bạn bè, người thân. Dưới đây là ví dụ bạn có thể xem qua:

Hi Tom,

I’ve been working on a new project. And I was wondering if you could give us a hand?… (Tôi đang làm một dự án mới. Không biết là anh có thể giúp tôi một tay được không?)

Vậy còn khi gửi cho một nhóm người thì sao? Bạn có thể sử dụng vài cách chào thông dụng sau khi gửi email cho một nhóm người:

  • Dear all (trang trọng)
  • Hi everyone (thân tình)

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách sử dụng câu từ sao cho phù hợp trong những tình huống khác nhau khi viết email. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua từng tình huống giao tiếp tiếng anh thương mại chứ không chỉ là email bằng cách học hỏi và trau dồi liên tục các kiến thức về tiếng Anh nhé!

Tham gia ngay cùng Axcela Vietnam để nâng trình tiếng Anh của bản thân!

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form