AXCELA VIETNAM

Cách học anh văn giao tiếp nhanh nhất cho người mới

05/11/2020

  • Bạn đang loay hoay không biết tìm đâu các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?
  • Bạn băn khoăn về cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất?
  • Dẫu nhiều lần cố gắng, bạn vẫn chưa nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân?

Tiếng Anh giao tiếp là nỗi sợ của nhiều người. Mất gốc, mất tự tin, hay không có khả năng phản xạ ngôn ngữ là những lý do thường thấy ở người còn yếu kém về khả năng giao tiếp tiếng Anh. Vậy thì, người muốn tự học tiếng Anh giao tiếp nên bắt đầu từ đâu? Bí quyết nào để bớt cảm thấy áp lực trước việc học Anh văn giao tiếp? Cách học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất cho người mới là gì? Bài viết sau đây sẽ mang đến bạn câu trả lời thỏa đáng.

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-mo-ra-nhieu-co-hoi-moi

Tự tin giao tiếp tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội mới

1. Tự học tiếng Anh giao tiếp thì nên bắt đầu từ đâu?

Đối diện với việc tự học một ngôn ngữ mới, bạn dễ cảm thấy choáng ngợp trước lượng kiến thức cần lĩnh hội, hay vô vàn các phương pháp học được chia sẻ khắp nơi. Bạn có thể lạc lối và khiến việc học của bản thân rơi vào bế tắc nếu không có một điểm khởi đầu vững chắc.

Muốn biết phải bắt đầu từ đâu, bạn cần xác định bản thân đang ở đâu. Nói cách khác, trước khi tìm kiếm cho mình cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất, bạn phải đánh giá trình độ của mình. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn ở mức nào? Bạn cần bổ sung và nâng cao gì?

Việc xác định trình độ bản thân giúp bạn đề ra mục tiêu học tập rõ ràng, từ đó xây dựng lộ trình học phù hợp. Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn, vừa đảm bảo hiệu quả cho quá trình học.

Trình độ ngoại ngữ khác nhau sẽ đòi hỏi các phương thức tiếp cận khác nhau. Ví dụ:

  • Người mất gốc sẽ phải bắt đầu từ kiến thức cơ bản. Bạn phải học nghe những bài đơn giản nhất, phải nâng cao vốn từ, rồi mới tiến tới luyện nói, luyện phát âm. 
  • Người có kiến thức căn bản, nhưng chưa có khả năng giao tiếp tiếng Anh, lại cần chọn cho mình các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả để củng cố khả năng nghe, nói, phát âm.
  • Người đã thành thạo giao tiếp, nhưng muốn tạo phản xạ ngôn ngữ như người bản xứ lại cần các bài học nâng cao và chuyên sâu hơn.

xac-dinh-trinh-do-ban-than-la-tien-de-de-chon-ra-cac-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tot-nhat

Xác định trình độ bản thân là tiền đề để chọn ra các cách học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người có chuyên môn hoặc tìm tới các trung tâm uy tín hỗ trợ đánh giá trình độ Anh văn, tư vấn lộ trình và đề xuất các phương pháp cùng khoá học phù hợp.

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TẠI AXCELA VIETNAM

2. Bí quyết để không cảm thấy chán nản khi học tiếng Anh giao tiếp

Một vấn đề khác mà người học Anh văn giao tiếp phải đối mặt là cảm giác chán nản hoặc mất động lực sau một thời gian học. Điều này có thể xuất phát từ việc học lâu mà chưa đạt thành quả, hay cách thức học không hấp dẫn làm người học không còn muốn tiếp tục…

Học tiếng Anh là một quá trình dài, đòi hỏi nhiều nỗ lực và quyết tâm. Chán nản hay mất động lực trong quá trình học là điều có thể xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn làm chủ các phương pháp học của mình và hãy cân nhắc các bí quyết giữ để “giữ lửa” học tập.

Bí quyết đầu tiên là đừng tạo áp lực lên việc học, hãy đưa việc học vào cuộc sống và biến các hoạt động giải trí của bạn thành công cụ học tiếng Anh giao tiếp. Một số hình thức “học như không học” mà bạn có thể tham khảo như:

  • Nghe nhạc, học lời bài hát, và hát theo. Quá trình này không chỉ nâng cao khả năng nghe mà còn cải thiện phát âm của bạn.
  • Xem phim, youtube, hay các video về những chủ đề bạn quan tâm. Bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán nếu vừa thoải mái tận hưởng bộ phim yêu thích, vừa nâng cao kỹ năng nghe và phát âm.
  • Đọc sách, báo. Đây là phương pháp giúp tăng từ vựng hiệu quả. Trong giao tiếp, từ vựng giữ vai trò quan trọng bậc nhất giúp bạn nghe hiểu và diễn đạt suy nghĩ của mình.

nghe-nhac-ghi-loi-hoc-thuoc-va-hat-theo-la-cach-luyen-tap-ky-nang-nghe-va-phat-am-thu-vi

Nghe nhạc, ghi lời, học thuộc và hát theo là cách luyện tập kỹ năng nghe và phát âm thú vị

Bí quyết tiếp theo là hãy xây dựng cho mình những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn hợp lý. Đồng thời, lên kế hoạch hoàn thành từng mục tiêu để có động lực duy trì việc học. Chinh phục thành công các mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn thấy hào hứng và nỗ lực hơn.

Bạn cũng có thể “giữ lửa” với những câu chuyện truyền cảm hứng, những bài học, những chia sẻ đắt giá,… Đây là những dây neo, vừa giúp bạn thêm quyết tâm chinh phục ngoại ngữ, vừa cho bạn kinh nghiệm để theo đuổi việc học của riêng mình.

Một bí quyết khác, là nền tảng cho cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất, chính là tạo ra “môi trường tiếng Anh” cho phép bạn đắm chìm trong đó. Các cách thức “học như không học” ở trên là một ví dụ. Ngoài ra, tự độc thoại hoặc nói theo chủ đề, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các lớp tiếng Anh,… cũng là các phương pháp hiệu quả.

3. Cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất

Trước khi bắt đầu, hãy đánh giá trình độ bản thân. Trong quá trình học, hãy chú ý tới các bí quyết để luôn giữ vững ý chí. Câu hỏi cuối cùng: làm sao để học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả nhất? Chúng ta cùng điểm qua những đầu mục không thể thiếu trong cách học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất dưới đây.

3.1. Xây dựng lộ trình học đúng đắn và khoa học, phù hợp với trình độ bản thân

Như đã nói ở trên, xác định được khả năng và nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình riêng, đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất dành cho bạn. 

Việc lên mục tiêu và kế hoạch cụ thể cũng giúp bạn duy trì quyết tâm, và theo đuổi tới cùng quá trình chinh phục ngôn ngữ. Cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất là bắt đầu bằng việc có cho mình một kế hoạch học tập và phân bổ thời gian hợp lý.

3.2. Tìm kiếm phương pháp học phù hợp

Mỗi người sẽ thích ứng với các phương pháp học khác nhau. Một số người phù hợp với cách học truyền thống, đến lớp nghe giáo viên giảng, làm bài tập,… Nhiều người lại thích các cách học năng động như tham gia hội nhóm, câu lạc bộ hay tự học.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học đa dạng như học online 1 kèm 1, học qua app, học bằng công nghệ AI,… Bạn có thể tham khảo và thử qua các phương pháp, đồng thời dựa trên nhu cầu của bản thân để chọn ra phương pháp phù hợp.

hay-dam-bao-can-nhac-va-lua-chon-phuong-phap-hoc-phu-hop-de-dat-hieu-qua-toi-uu

Hãy đảm bảo cân nhắc và lựa chọn phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu

3.3. Luyện tập không ngừng

Phần trên có nhắc tới nền tảng của cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất nằm ở việc tạo dựng một “môi trường tiếng Anh” cho bản thân. Không chỉ dừng lại ở việc học mọi lúc mọi nơi, bạn cần đưa tiếng Anh giao tiếp vào cuộc sống, tận dụng các cơ hội để luyện tập.

Khả năng giao tiếp chỉ được cải thiện nhanh nhất và tốt nhất thông qua luyện tập. Các bí quyết ở phần 2 vừa giúp ngăn chặn cảm giác chán nản phát sinh trong quá trình học, vừa là những phương pháp luyện tập cả ba kỹ năng nghe – nói – phát âm hữu hiệu.

3.4. Có người hướng dẫn và người đồng hành

Tự học là tốt. Nhưng bạn sẽ trau dồi khả năng giao tiếp nhanh hơn và hiệu quả hơn nếu có người đồng hành. Nói cách khác, đừng chỉ tự học, hãy tìm cho mình một giáo viên tốt, hoặc tham gia các lớp học để có thể mở rộng môi trường và cơ hội giao tiếp tiếng Anh.

Tham gia lớp học giúp bạn siết chặt kỷ luật, tránh tình trạng kém tự giác, chán nản. Giáo viên hoặc người hướng dẫn sẽ hỗ trợ khi bạn có bất cứ lỗi sai hay thắc mắc nào. Họ còn đốc thúc để bạn học tập chăm chỉ hơn. Bạn học có thể truyền cảm hứng, và cho bạn động lực tiếp tục.

tham-gia-khoa-hoc-giao-tiep-tieng-anh-phu-hop-la-cach-huu-hieu-de-nang-cao-trinh-do

Tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh phù hợp là cách hữu hiệu để nâng cao trình độ

Nhìn chung, bạn hãy bắt đầu bằng việc xác định trình độ của bản thân, sau đó xây dựng lộ trình và lựa chọn cách học thích hợp. Đừng quên luyện tập không ngừng, và luyện tập bằng các phương pháp đảm bảo duy trì đam mê và động lực học. 

Cuối cùng, cách học Anh văn giao tiếp nhanh nhất và hiệu quả hơn cả là tham gia vào một khóa tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Axcela Vietnam hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn vững bước hơn trên con đường chinh phục Anh văn giao tiếp của mình.

Xem thêm: 

  • Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí