AXCELA VIETNAM

Bật Mí 8 Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhanh Chóng

04/02/2024

Có thể nói, trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thăng tiến trong công việc, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập như ngày nay. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh ở người đi làm còn tồn tại khá nhiều khó khăn, đòi hỏi người học phải có sự kiên trì và nỗ lực để chinh phục thử thách. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Axcela sẽ bật mí cho bạn 8 cách học tiếng Anh cho người đi làm, giúp cải thiện kỹ năng nhanh chóng trong thời gian ngắn. Cùng theo dõi ngay nhé!

 

Tầm quan trọng của việc thông thạo tiếng Anh đối với người đi làm

 

Tầm quan trọng của việc thông thạo tiếng Anh đối với người đi làm

Lợi ích của việc thông thạo tiếng Anh đối với người đi làm

 

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ giao tiếp thông dụng hàng đầu thế giới. Nếu không có tiếng Anh, người đi làm sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân và thậm chí là bị bỏ lại phía sau. Chính vì thế, bạn cần biết cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả để có cơ hội thăng tiến cũng như mức thu nhập tốt hơn.

 

Có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

 

Trên thị trường lao động hiện nay, nhà tuyển dụng thường có sự ưu tiên cho những ứng viên có vốn tiếng Anh tốt. Dù đây là một quy luật bất thành văn đã cũ, nhưng ai cũng biết, đó là khi các ứng viên có cùng khả năng và kỹ năng thì nhà tuyển dụng sẽ ưu ái người có trình độ tiếng Anh tốt hơn. Do đó, việc trau dồi ngôn ngữ này luôn quan trọng và cần thiết với những ai đã đi làm.

 

Mở rộng các mối quan hệ trong công việc

 

Bạn cần biết cách học tiếng Anh cho người đi làm để mở rộng thêm các mối quan hệ

Bạn cần biết cách học tiếng Anh cho người đi làm để mở rộng thêm các mối quan hệ

 

Việc có khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ trong công việc, nhất là những đối tác người nước ngoài cùng chung lĩnh vực và ngành nghề với bạn. Bên cạnh việc phục vụ cho công việc, họ còn có thể là người đem đến cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm mới về chuyên ngành.

 

Dễ dàng tiếp cận với nhiều kiến thức mới

 

Hiện nay, các trang báo, tạp chí và mạng xã hội có hàng nghìn bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin vô cùng hữu ích mà chỉ khi sở hữu Anh ngữ, bạn mới có thể tiếp cận được. Mặc dù, người dùng có thể sử dụng những nền tảng trên dễ dàng nhờ ứng dụng dịch thuật nhưng điều này có thể làm giảm sự thích thú hay khiến bạn bị hiểu sai lệch những gì tác giả muốn truyền đạt.

 

8 cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả trong thời gian ngắn

 

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng cần thiết cho dân văn phòng, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Để việc học trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng các kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm sau đây:

 

Rèn nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

 

Khi luyện nói thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được phản xạ tiếng Anh của bản thân

Khi luyện nói thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được phản xạ tiếng Anh của bản thân

 

Khi luyện nói thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được phản xạ, khả năng phát âm và trở nên tự tin hơn khi sử dụng Anh ngữ. Bạn có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mọi lúc mọi nơi cụ thể như:

 

 • Giao tiếp tiếng Anh cùng đồng nghiệp: Với những người đi làm, phần lớn thời gian là ở cạnh đồng nghiệp. Do đó, việc giao tiếp cùng đồng nghiệp bằng Anh ngữ sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng nghe và nói một cách chủ động.

 

 • Luyện giao tiếp qua các hoạt động thường ngày: Bạn có thể ôn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua việc chuyển đổi những câu giao tiếp thường ngày sang tiếng Anh. Cách tự học tiếng Anh cho người đi làm này sẽ giúp bạn nâng cao phản xạ ngôn ngữ và chủ động hơn trong mọi tình huống giao tiếp.

 

 • Gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài: Bằng cách này, bạn không chỉ cải thiện được khả năng phát âm Anh ngữ và còn có thể tích lũy thêm nhiều từ vựng mới.

 

Luyện kỹ năng nghe thường xuyên

 

Một trong những cách học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc hiệu quả nhất đó là hãy luyện nghe thường xuyên. Đây là cách duy nhất để phát triển khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn theo thời gian. Bạn có thể tận dụng mọi cơ hội để trau dồi kỹ năng này như:

 

 • Đọc lại những gì bạn vừa nghe được: Bạn có thể luyện nghe qua các bộ phim, bài hát, podcast tiếng Anh rồi đọc lại những gì bạn vừa nghe được. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện giọng đọc, phát âm vô cùng hiệu quả.

 

 • Luyện nghe qua các cuộc điện thoại: Bạn cũng có thể luyện tập kỹ năng này bằng cách nói chuyện tiếng Anh với một vài người bạn qua điện thoại.

 

Học từ vựng theo đúng chuyên ngành đang làm

 

Học từ vựng theo đúng chuyên ngành mà bạn đang làm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc. Theo đó, bạn có thể đọc hiểu báo cáo, tài liệu hay thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp. Đây cũng chính là cách học tiếng Anh cho người đi làm được nhiều người áp dụng để mở rộng vốn từ vựng cho bản thân.

 

Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm

 

Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm

Tận dụng các website học tiếng Anh free dành cho người đi làm

 

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Anh trên các website miễn phí sau đây để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình:

 

 • BBC Learning English: Trang website này cung cấp tài liệu, kiến thức Anh ngữ ở tất cả các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao nên hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng người học.

 

 • Talk English: Đây cũng là một website hữu ích cho những ai mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Talk English đem đến rất nhiều chủ đề học bổ ích nhằm giúp người dùng phát triển vốn từ, ngữ pháp, cách phát âm,...

 

Học từ mới và luyện nghe qua các kênh truyền hình, chương trình bằng tiếng Anh cho người đi làm

 

Bên cạnh những phương pháp học truyền thống, bạn có thể tham khảo cách học tiếng Anh cho người đi làm thông qua các kênh, chương trình học Anh ngữ trên Youtube như:

 

 • Real English: Việc xem kênh Real English thường xuyên sẽ giúp dân công sở cải thiện khả năng nói Tiếng Anh nhanh chóng hơn rất nhiều. Theo đó, trong mỗi video sẽ bao gồm hai phần có phụ đề và không phụ đề giúp bạn luyện tập Anh ngữ. Ngoài ra, sau mỗi video sẽ có thêm phần bài tập nhằm hỗ trợ người dùng vận dụng kiến thức vào các tình huống thực tế.

 

 • VOA Learning English: VOA là kênh cung cấp các bản tin, thời sự bằng tiếng Anh kèm theo phụ đề. Những video của kênh thường có tốc độ chậm để người dùng có đủ thời gian nghe và xem khẩu hình phát âm.

 

 • Britlish: Đây là kênh học Tiếng Anh với các video về những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày nhằm giúp người học dễ hiểu và ghi nhớ hiệu quả hơn. Thêm vào đó, Britlish còn gắn kèm những đường liên kết để người học có thể tương tác mỗi khi có thắc mắc hay gặp khó khăn.

 

Đọc nhiều tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm

 

Đọc nhiều tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm

Đọc nhiều tài liệu bằng tiếng Anh 

 

Nếu bạn là người có sở thích đọc sách thì cách học tiếng Anh cho người đi làm này sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Bạn có thể tham khảo những bộ sách dưới đây để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình:

 

 • Business Goals Professional English: Bộ sách này được ra mắt bởi trường đại học Cambridge, bao gồm 3 cuốn theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung của bộ sách này hầu như là kiến thức cho những tình huống thường gặp trong môi trường công sở như viết báo cáo, viết email, cách ứng xử,...

 

 • Ship or Sheep: Bộ sách Ship or Sheep hướng dẫn người học luyện tập cách phát âm chuẩn để cải thiện khả năng nói tiếng Anh.

 

 • Real Listening & Speaking: Bộ sách này sẽ cung cấp những kiến thức từ mức độ cơ bản nhất, giúp người học dễ dàng nắm bắt và nâng cao nền tảng tiếng Anh một cách vững chắc.

 

Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn

 

Người học nếu không sử dụng những kiến thức tiếng Anh thường xuyên sẽ rất nhanh quên. Theo đó, bạn có thể sử dụng giấy note để ghi chú những từ vựng mới và đặt chúng ở những vị trí bạn hay nhìn đến nhất. Dần dần, não bộ của bạn sẽ tự động ghi nhớ các từ ngữ đó. Đây là phương pháp học thụ động được rất nhiều người áp dụng.

 

Không chỉ vậy, bạn có thể tận dụng môi trường làm việc để cải thiện trình độ Anh ngữ của bản thân. Theo đó, hãy mạnh dạn bắt chuyện và thường xuyên giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp bằng tiếng Anh để tạo ra môi trường rèn luyện tốt nhất.

 

Tham gia khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm bận rộn tại Axcela Việt Nam

 

Học tiếng Anh dành cho người đi làm với Axcela Việt Nam

Tham gia khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm tại Axcela Việt Nam

 

Axcela Việt Nam là trung tâm Anh ngữ uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Chúng tôi hiểu rằng đối với dân văn phòng bận rộn, thời gian của bạn vô cùng quý giá do đó việc tiếp thu những kiến thức tiếng Anh sẽ trở nên khó nhằn hơn. Thấu hiểu điều này, Axcela đã đem đến khóa học tiếng Anh hiệu quả, linh hoạt dành cho người đi làm.

 

Khi lựa chọn Axcela Việt Nam, bạn sẽ được học theo chương trình chuẩn CEFR quốc tế để nâng cao các kỹ năng một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, Axcela cũng luôn chú trọng cải tiến các phương pháp giảng dạy để tối ưu hóa hiệu quả học tập mà vẫn có thể duy trì động lực học cho học viên. Từ đó, người đi làm sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, có cơ hội thăng tiến và cải thiện thu nhập.

 

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Anh hiệu quả thì không nên bỏ qua Axcela Việt Nam. Hãy liên hệ với Axcela ngay hôm nay để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Một số lưu ý khi học tiếng Anh cho người đi làm

 

Một số lưu ý khi học tiếng Anh cho người đi làm

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh cho người đi làm

 

Cách học tiếng Anh cho người đi làm sẽ rất khác với cách học cho học sinh, sinh viên, bởi vì họ rất khó sắp xếp và bố trí thời gian phù hợp cho việc học. Vì vậy, trước khi áp dụng các phương pháp học mà Axcela chia sẻ trên đây, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 

Xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ lúc ban đầu

 

Bước đầu tiên để cách học tiếng Anh cho người đi làm trở nên hiệu quả là xác định rõ mục tiêu học tập của bản thân. Theo đó, bạn phải tự trả lời được những câu hỏi như tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn những cơ hội gì? Khi thành thạo tiếng Anh, mức lương của mình sẽ được cải thiện lên bao nhiêu? Khi có đáp án, thì việc xây dựng lộ trình học của bạn sẽ trở nên khả thi hơn rất nhiều.

 

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

 

Trước khi ôn luyện, bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân. Bởi vì, khi đã có nền tảng căn bản, quá trình học của bạn sẽ ngắn hơn so với những người mới bắt đầu hoặc mất gốc. Do đó, cách học tiếng Anh cho người đi làm tốt nhất là đánh giá được năng lực của chính mình để không làm lãng phí thời gian và tiền bạc.

 

Chủ động dành thời gian cho việc học tiếng Anh

 

Luyện tập là chìa khóa để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả

Luyện tập là chìa khóa để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả

 

Theo đó, bạn cần rèn luyện thói quen rèn luyện tiếng Anh, nhất là những khi bạn có thời gian rảnh rỗi. Việc chủ động dành thời gian cho việc học dần sẽ hình thành một thói quen tích cực, giúp bạn của thiện trình độ ngôn ngữ của bản thân. Có thể nói, luyện tập thường xuyên là chìa khóa để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả.

 

Hãy hỏi lại nếu chưa hiểu

 

Trong quá trình học tiếng Anh, nếu bạn không hiểu hay không nghe rõ thì nên hỏi lại đối phương hoặc giáo viên giảng dạy. Chắc chắn rằng những vấn đề này sẽ tiếp tục lặp lại nếu bạn không thay đổi, do đó hãy chỉnh sửa và khắc phục ngay tại thời điểm đó. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn khi tiếp nhận thêm kiến thức mới.

 

Luôn giữ cảm giác thoải mái, không tạo áp lực khi học tiếng Anh

 

Học tiếng Anh là một hành trình dài hạn, đòi hỏi người học phải kiên trì, cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Bởi vì không ai có thể đọc hiểu và nói chuyện như người bản xứ trong ngày 1 ngày 2. Vì vậy, việc duy trì tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức được tốt hơn.

 

Chắc chắn rằng, nếu bạn áp dụng các cách học tiếng Anh cho người đi làm được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể cải thiện khả năng Anh ngữ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm tại Axcela thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí