AXCELA VIETNAM

Chỉ học bằng giáo trình Anh văn giao tiếp liệu có đủ để tiến bộ?

25/12/2020

Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Có thể bạn không biết, nhưng có đến 30 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh càng chứng tỏ được vai trò quan trọng. Chính bởi những yếu tố trên mà nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cũng dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều trung tâm tiếng Anh chọn chia sẻ giáo trình Anh văn giao tiếp tự học như một cách để marketing. Vậy, liệu những giáo trình này có giúp bạn thành thạo một ngôn ngữ mới.

nhieu-hoc-vien-chon-cach-theo-duoi-mot-giao-trinh-anh-van-giao-tiep-nhung-khong-biet-chac-no-co-mang-lai-hieu-qua-hay-khong

Nhiều học viên chọn cách theo đuổi một giáo trình Anh văn giao tiếp nhưng không biết chắc nó có mang lại hiệu quả hay không

1. Tại sao học tiếng Anh giao tiếp lại quan trọng?

1.1. Cải thiện khả năng giao tiếp

Khả năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, cho phép bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình giao tiếp với một cá nhân đến từ quốc gia khác cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về một nền văn hoá mới. Mở rộng vòng tròn kết nối cũng là một lợi ích mà bạn có thể nhận được khi cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

1.2. Mở rộng cơ hội công việc

Thị trường lao động Việt Nam tuy vô cùng sôi động nhưng vẫn rất thiếu ứng viên có năng lực, đặc biệt là năng lực tiếng Anh. Số lượng nhân sự thành tạo tiếng Anh chỉ chiếm 5% trong thị trường lao động. Nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn sẽ sở hữu lợi thế lớn khi cạnh tranh với các nhân sự khác. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp cận các nguồn tài liệu nước ngoài cũng là cơ hội cho bạn nâng cao hơn nữa năng lực của mình. 

Đó là chưa kể mức đãi ngộ cho các vị trí này không hề thấp. Nếu lướt nhanh qua các bản mô tả công việc có và không có yêu cầu tiếng Anh, bạn sẽ thấy sự khác biệt khá lớn, thường sẽ chênh nhau từ 2 đến 3 lần ở mức lương và đãi ngộ.

tieng-anh-giao-tiep-giup-ban-mo-rong-viec-lam-va-co-kha-nang-nhan-duoc-muc-dai-ngo-cao-hon

Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn mở rộng việc làm và có khả năng nhận được mức đãi ngộ cao hơn

1.3. Mở rộng kiến thức và mối quan hệ

Những tài liệu nước ngoài sau quá trình biên dịch sẽ thay đổi ít nhiều so với nguyên tác. Những kiến thức mới nhất và cập nhật nhất thường chỉ có ở bản tiếng Anh. Do đó, nếu không có tiếng Anh, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức hữu ích. Việc này cũng tương tự như cách chọn giáo trình học Tiếng Anh giao tiếp, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tài liệu chính gốc từ Cambridge, Oxford, Collins,... sẽ đảm bảo được mức độ chính xác cao nhất.

Thông thạo được ngôn ngữ chung và phổ biến trên toàn cầu cho phép bạn kết bạn với bất cứ ai trên thế giới. Việc có những người bạn quốc tế quả thực rất tuyệt vời nếu bạn có dự định sang nước họ du lịch, du học hay thậm chí định cư. Còn nếu không, bạn cũng có thêm nhiều hiểu biết thú vị về văn hóa và đất nước của họ.

1.4. Đáp ứng nhu cầu đi du lịch, học tập

Trong hầu hết các trường hợp du học, định cư đến châu Mỹ, châu Âu, châu Úc, bạn đều phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,... để đảm bảo có thể giao tiếp và sinh sống tại miền đất mới. Khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới hơn.

giao-tiep-tieng-anh-tot-ban-se-co-mot-ky-du-lich-tron-ven

Giao tiếp tiếng Anh tốt bạn sẽ có một kỳ du lịch trọn vẹn

Còn nếu chỉ đi du lịch thì vốn tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ trọn vẹn. Không cần dẫn theo phiên dịch viên, không cần dùng “google dịch” để nói chuyện với người bản xứ, bạn sẽ có những phút giây trọn vẹn hơn.

2. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

2.1. Xác định mục tiêu và theo đuổi chúng

Mục tiêu không chỉ là cái đích mà còn là động lực thôi thúc bạn học tập mỗi ngày. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng chán nản và dễ dàng buông xuôi. Thế nhưng thiết lập mục tiêu như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Xác định rõ ràng mục tiêu và trình độ hiện tại cũng giúp bạn tìm được giáo trình Anh văn giao tiếp phù hợp. 

Khi thiết lập mục tiêu, bạn hãy căn cứ vào 3 điều kiện: kết quả mong muốn, trình độ năng lực hiện tại và thời gian có thể dành ra để học tiếng Anh mỗi ngày. Mục tiêu cần cụ thể, rõ ràng về định lượng và thời gian hoàn thành. Hãy nghĩ về những gì mình có thể có được khi hoàn thành mục tiêu với việc học và lấy đó làm động theo đuổi đến cùng nhé!

mot-ke-hoach-ro-rang-co-the-giup-ban-chon-duoc-giao-trinh-anh-van-giao-tiep-phu-hop

Một kế hoạch rõ ràng có thể giúp bạn chọn được giáo trình anh văn giao tiếp phù hợp

2.2. Chú trọng vào thực hành và phản xạ tiếng Anh

Thực hành được xem như là yếu tố cốt lõi để bạn cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Sự thực hành thường xuyên trong một thời gian dài sẽ giúp bạn hình thành phản xạ. Dần dần, bạn sẽ không còn “cứng họng” khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. Đây cũng chính là điểm yếu của việc chỉ học theo giáo trình Anh văn giao tiếp mà không thực hành những kiến thức được học vào giao tiếp hàng ngày.

Giáo trình học tiếng Anh giao tiếp thường được thiết kế gần gũi với các bài học là những chủ đề quen thuộc hằng ngày. Hãy chủ động sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh để xây dựng thói quen phản xạ tiếng Anh.

luyen-tap-thuc-hanh-thuong-xuyen-de-xay-dung-kha-nang-phan-xa-tieng-anh

Luyện tập thực hành thường xuyên để xây dựng khả năng phản xạ tiếng Anh

Giáo trình Anh văn giao tiếp chỉ là một công cụ để hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp nhưng nếu không xây dựng được phương pháp học đúng cách và toàn diện, bạn gần như sẽ không thể thành thạo ngôn ngữ này.

Bên cạnh việc tìm kiếm một giáo trình anh văn giao tiếp phù hợp, để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể lựa chọn những khoá học phù hợp. Axcela Vietnam là địa chỉ dạy tiếng Anh giao tiếp hàng đầu TPHCM chuyên dành cho người đi làm. Tại đây, bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp online 1 kèm 1 để cải thiện khả năng ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

—- Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên. Thông tin liên hệ
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí