Đã uống rượu bia thì không lái xe!

22/02/2020 • Nam

Trong tiếng Anh, có nhiều cách để diễn đạt quy định “không lái xe khi đã uống rượu bia”. Bài viết hôm nay trong chuyên mục English Business tips của Axcela Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu câu mà các lớp học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất thường hướng dẫn cho học viên trong trường hợp này nhé.

 huong-dan-cac-mau-cau-thuong-su-dung-khi-tham-gia-giao-thong-ma-ban-can-phai-biet

Hướng dẫn các mẫu câu thường sử dụng khi tham gia giao thông mà bạn cần phải biết

 

  1. Save a life. Don’t drink and drive.

(Vì an toàn tính mạng. Đã uống bia rượu thì không lái xe.)

 

  1. Don’t drink and drive’ is sage advice, but it only works when practiced.

(Đã uống bia rượu thì không lái xe là lời khuyên không ngoan, nhưng thực sự hiệu quả khi mọi người thực hành.)

 

Đây là 2 trong rất nhiều cách diễn đạt ý nghĩa “đã uống rượu bia thì không lái xe”, bạn có thể tham khảo để không lúng túng khi bắt gặp trên đường nhé. Bên cạnh đó, trong bài viết trước Axcela Vietnam đã chia sẻ về cách sử dụng cụm ‘Bottoms up! (cạn ly), dùng rất nhiều trên các bàn tiệc, bạn cũng có thể tham khảo để biết cách dùng từ khi gặp trường hợp đó nha.

 

Nhắn nhẹ đến bạn, dù đã “Bottoms up” bao nhiêu thì cũng “don’t drink and drive” nhé. Bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông vẫn là quan trọng nhất, bạn nhớ nhắc nhở người thân, bạn bè của mình nữa nha.

 

Tham gia lớp học anh văn với người nước ngoài online tại Axcela Vietnam để được khám phá thêm nhiều cách sử dụng câu thú vị khác nhé!

 

Xem thêm:

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ