Các khó khăn khi học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu

monamedia
monamedia 29/02/2024
  • Học Anh văn giao tiếp cho người mới bắt đầu trên mạng có hiệu quả không?
  • Bạn có thể gặp những khó khăn gì khi tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu
  • Giải pháp nào tối ưu để vượt qua những thách thức này và chinh phục tiếng Anh giao tiếp?

Người đi làm bận rộn, khó sắp xếp thời gian để theo học các lớp thông thường sẽ tìm tới phương án học trực tuyến. Tuy vậy, không phải ai cũng đạt thành quả tốt khi học online. Bởi đa phần mọi người không hiểu rõ những khó khăn mình có thể đối mặt để có phương án học tập tốt nhất. Hãy cùng Axcela Vietnam tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

nhung-kho-khan-khi-tham-gia-cac-khoa-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-se-co-the-de-dang-khac-phuc

Những khó khăn khi tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu sẽ có thể dễ dàng khắc phục

1. Không biết khả năng mình tới đâu

Sai lầm phổ biến của nhiều người khi quyết định tham gia các lớp học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu là không đánh giá và phân tích rõ trình độ bản thân trước khi lựa chọn. 

Bạn dễ rơi vào trường hợp đăng ký ngay một lớp học có lời giới thiệu “dạy Anh văn giao tiếp cơ bản“, mà không rõ khả năng bản thân có phù hợp với hình thức học, cũng như kiến thức mà lớp học truyền tải hay không.

Cùng là cơ bản, nhưng mỗi lớp học sẽ hướng tới các đối tượng khác nhau, và tập trung vào các kỹ năng khác nhau. Bạn buộc phải hiểu rõ năng lực bản thân (mạnh/yếu kỹ năng gì, cần bổ sung kỹ năng gì,…) để lựa chọn lớp học với phương pháp học phù hợp.

Ví dụ, bạn mất gốc tiếng Anh, không có khả năng nghe hiểu, thì lớp trực tuyến bạn tham gia phải đảm bảo truyền tải những kiến thức sơ đẳng nhất. Nếu bạn đã có kiến thức Anh văn, chỉ chưa có khả năng giao tiếp, bạn lại cần các lớp học chuyên về thực hành, để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm của mình.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ NGAY!

2. Không theo kịp giáo trình học tập

Không hiểu rõ trình độ bản thân dẫn tới việc người học chọn khoá học không phù hợp. Nếu nội dung đơn giản so với bạn, bạn sinh tâm lý không muốn theo dõi bài học. Còn nếu nội dung quá phức tạp, bạn lại không theo được nhịp học của lớp và dễ bị bỏ lại.

Lớp học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu còn mang nhiều đặc thù riêng, đòi hỏi ở người học tính tự giác và kỷ luật cao. Bạn phải rèn luyện khả năng tập trung trong các giờ học trực tuyến, tránh trường hợp kiểm tra tin nhắn, facebook… làm giảm hiệu suất học.

hoc-truc-tuyen-co-dac-thu-rieng-doi-hoi-nguoi-hoc-tinh-ky-luat-cao

Học trực tuyến có đặc thù riêng đòi hỏi người học tính kỷ luật cao

Học trực tuyến cho phép bạn làm chủ thời gian và địa điểm, nếu không đề ra kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ dễ bỏ bê việc học. Tới một giai đoạn, bạn không theo kịp giáo trình trên lớp, nhưng cũng không có cách nào để bắt kịp vì không có bạn bè hay người hướng dẫn kèm cặp trực tiếp.

Xem thêm: 5 bí quyết bỏ túi để học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

3. Không có nhiều cơ hội luyện tập nói tiếng Anh

Một số nền tảng học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu không đem tới cho người học nhiều cơ hội thực hành. Vì đặc thù của phương thức học, hoặc vì giáo trình học, mà người học không được rèn luyện kỹ năng thường xuyên.

Trong khi đó, thực hành là cách tốt nhất để nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Nếu không được tạo điều kiện tốt nhất để luyện tập nghe, nói, phát âm, khả năng giao tiếp Anh văn của bạn gần như giậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, khóa dạy học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trên mạng chủ yếu tập trung bổ trợ kỹ năng nghe. Những lớp học này cung cấp cho bạn nhiều video hay tài liệu nghe và phát âm. Nhưng hiếm chương trình học online nào tạo ra cho người học cả cơ hội thực hành nói.

cac-khoa-day-anh-van-giao-tiep-co-ban-tren-mang-chu-yeu-tap-trung-bo-tro-ky-nang-nghe

Các khóa dạy Anh văn giao tiếp cơ bản trên mạng chủ yếu tập trung bổ trợ kỹ năng nghe

4. Mất quá nhiều thời gian chuyển ngữ

Một trong những vấn đề của người học tiếng Anh giao tiếp là họ không tìm được cách xây dựng phản xạ ngôn ngữ. Người Việt chúng ta thường có thói quen dịch Việt – Anh trong đầu rồi mới nói thành lời, khiến cho hiệu quả giao tiếp không cao.

Điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân thiếu hụt vốn từ, vốn câu, hay tâm lý e dè, sợ sai khi giao tiếp tiếng Anh. Đặc thù của lớp học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu cũng có thể là thách thức đối với những người gặp khó khăn trong phản xạ ngôn ngữ.

Như đã nói, thực hành là cách tốt nhất để cải thiện trình độ giao tiếp. Nếu không thực hành thường xuyên và liên tục, nhất là với người bản xứ, bạn càng không thể hình thành phản xạ và đạt hiệu quả giao tiếp tối ưu. Mà nền tảng trực tuyến đôi khi khá hạn chế trong vấn đề này.

thuc-hanh-thuong-xuyen-voi-nguoi-ban-xu-moi-giup-ban-hinh-thanh-phan-xa-giao-tiep

Thực hành thường xuyên với người bản xứ mới giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp

5. Chỉ có thể viết chứ không thể giao tiếp

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người tìm tới các khoá dạy Anh văn giao tiếp cơ bản gặp phải. Đặc biệt là những người học tiếng Anh chuyên ngành. Họ thường chỉ có khả năng đọc viết, nhưng phát âm hay nghe nói đều không thành thạo.

Đó là lý do tại sao nếu bạn chọn một khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu, bạn cần hết sức lưu ý chọn khoá học phù hợp với trình độ bản thân, và tạo môi trường tốt nhất để bạn thực hành thường xuyên các kỹ năng nghe, nói, phát âm của mình.

6. Chán nản chí sau vài lần học

Trước khi bước vào môi trường học trực tuyến, bạn phải biết rằng môi trường đặc thù này sẽ yêu cầu ở bạn tính kỷ luật, sự kiên trì, và một kế hoạch học đều đặn nếu muốn nâng cao khả năng của mình một cách tốt nhất. 

Không theo kịp giáo trình, chọn lựa lớp học không phù hợp, hay không có người đôn đốc trực tiếp, không tập trung học, không có bạn học cùng giúp duy trì động lực,… Tất cả những điều này có thể là nguyên do khiến bạn chán nản sau một thời gian. 

Cách duy nhất để bạn giải quyết 6 khó khăn kể trên là tìm một khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu được thiết kế đặc biệt, hội tụ đủ các yếu tố giúp bạn vượt qua từng thách thức và hoàn thiện tốt nhất khả năng giao tiếp của mình.

cach-tot-nhat-la-chon-khoa-hoc-tieng-anh-truc-tuyen-cho-nguoi-moi-bat-dau-giai-quyet-duoc-ca-6-kho-khan

Cách tốt nhất là chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu giải quyết được cả 6 khó khăn

Với kinh nghiệm 10 năm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cho người đi làm, Axcela Vietnam là địa chỉ hàng đầu để bạn tìm kiếm một giải pháp như vậy.

Phương pháp đào tạo của Axcela tập trung 100% vào thực hành với các tình huống giao tiếp thực tế. Cùng đội ngũ giáo viên bản xứ có chứng chỉ CELTA của Cambridge, Axcela mang tới cho bạn môi trường tốt nhất để luyện tập cả 3 kỹ năng nghe, nói, phát âm.

TÌM HIỂU THÊM KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 TẠI AXCELA VIETNAM

Các lớp học tiếng Anh trực tuyến cho người mới bắt đầu tiềm ẩn nhiều thách thức, đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch vững chắc để: đánh giá trình độ bản thân từ đó chọn khoá học phù hợp, đảm bảo theo kịp giáo trình học, cải thiện những thiếu sót về phản xạ ngôn ngữ, hay duy trì tốt quyết tâm học,… Axcela Vietnam hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn chọn được lớp học trực tuyến tốt nhất, và nâng cao hiệu quả trình độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

—-

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form