AXCELA VIETNAM

Nên học Anh văn với người nước ngoài hay người Việt Nam?

23/12/2020

Nếu bạn đang phân vân nên học Anh văn với người nước ngoài hay người Việt Nam khi tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, bài viết sau đây từ Axcela Vietnam sẽ phân tích từng ưu nhược điểm để giúp các bạn có góc nhìn đúng đắn hơn và đưa ra lựa chọn chính xác hơn cho mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  ton-tai-nhieu-noi-lo-xoay-quanh-viec-lua-chon-nen-hoc-anh-van-voi-nguoi-nuoc-ngoai-hay-giao-vien-viet-nam

Tồn tại nhiều nỗi lo xoay quanh việc lựa chọn nên học anh văn với người nước ngoài hay giáo viên Việt Nam

1. Ưu nhược điểm của việc học Anh văn với người nước ngoài

1.1. Ưu điểm của việc học Anh văn với người nước ngoài

  • Phát âm chuẩn

Axcela Vietnam chắc chắn nhiều hơn một lần bạn đã từng nghe qua cụm từ “phát âm như người bản xứ” trong quá trình tiếp cận ngoại ngữ. Theo Axcela, nhận thấy sự so sánh này dẫn đến mục tiêu phát âm khá khập khiễng cho những người mới tiếp cận ngôn ngữ thứ hai. Vì để phát âm giống như người bản xứ chúng ta cần sống trong môi trường và tiếp xúc thường xuyên với họ như cách chúng ta thuần thục ngôn ngữ mẹ đẻ. Một chương trình học không thể nào giúp chúng ta có cách phát âm như người bản xứ, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ở một góc độ chân thật hơn thì hiện nay số giáo viên người Việt Nam có cách phát âm chuẩn như người bản xứ là rất ít. Và không thể nào bắt buộc giáo viên người Việt nào cũng phát âm như người bản xứ được.

Vì vậy, nếu mục tiêu học tiếng Anh của bạn là để giao tiếp thì việc phát âm chuẩn khi nói là rất quan trọng. Học Anh văn với người nước ngoài sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng này tốt hơn.

  • Khả năng giao tiếp

Cũng giống như cách lựa chọn trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài để rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn hơn. Việc chúng ta thường xuyên tiếp xúc với họ sẽ hình thành nên những phản xạ trong giao tiếp hàng ngày. Dần dần khả năng nghe, nói trong giao tiếp của bạn sẽ trở nên tự nhiên và lưu loát hơn.

Bên cạnh đó, hãy thử tưởng tượng nếu bạn chưa từng tiếp xúc với người nước ngoài thì việc gặp gỡ và trò chuyện với họ lần đầu tiên sẽ rất lúng túng đúng không. Việc học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Bài viết liên quan: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ

 

hoc-anh-van-voi-nguoi-nuoc-ngoai-giup-ban-xay-dung-kha-nang-phan-xa-voi-ngon-ngu-tu-nhien

Học anh văn với người nước ngoài giúp bạn xây dựng khả năng phản xạ với ngôn ngữ tự nhiên

1.2. Nhược điểm của việc học Anh văn với người nước ngoài

Đối với những bạn mới bắt đầu học Anh văn với người nước ngoài sẽ có tâm lý sợ nói, sợ sai. Đặc biệt đối với những bạn chưa biết nhiều từ vựng hoặc chưa từng học qua phát âm cơ bản thì việc giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ rất khó khăn vì họ giỏi tiếng Anh và không giỏi tiếng Việt còn bạn thì ngược lại.

Tóm lại, nếu mục tiêu học tiếng Anh của bạn là để giao tiếp thì giáo viên người nước ngoài sẽ giúp bạn tốt hơn. Vấn đề cốt lõi vẫn nằm ở sự cố gắng, kiên trì và vượt qua nỗi sợ của chúng ta trong suốt quá trình học.

2. Ưu nhược điểm khi học Anh văn với người Việt

2.1. Ưu điểm khi học Anh văn với người Việt

  • Nắm bắt tâm lý

Ưu điểm lớn nhất của giáo viên người Việt là họ hiểu tâm lý của học viên rất rõ. Vì họ là người đã trải qua quá trình gian nan học thuật và rèn luyện mới trở thành giáo viên nên họ hiểu rõ những gì bạn cần phải làm, những khó khăn bạn cần phải vượt qua và truyền thụ những kiến thức, kinh nghiệm giúp bạn rút ngắn thời gian chinh phục tiếng Anh.

Khi giáo viên nắm bắt được tâm lý của học viên, bên cạnh việc kiến thức việc giáo viên thấu hiểu và đồng cảm sẽ giúp bạn có động lực hơn khi chinh phục một ngôn ngữ mới mẻ. Đây là ưu điểm nổi trội nhất để bạn chọn giáo viên người Việt thay vì học nói tiếng Anh với người nước ngoài.

  • Giỏi ngữ pháp

Giáo viên người Việt dành thời gian học và nghiên cứu ngữ pháp nhiều hơn người bản xứ nên dẫn đến giáo viên người Việt thành thạo chúng hơn cả người bản xứ. Việc này không có gì làm lạ, người bản xứ không trải quá “quá trình học tiếng Anh” như chúng ta vì khi sinh ra họ đã sống trong môi trường tiếng Anh.

2.2. Nhược điểm khi học Anh văn với người Việt

Khác với học Anh văn với người nước ngoài, giáo viên người Việt đa số không sống trong môi trường tiếng Anh. Nên rất ít giáo viên người Việt có phát âm như người bản xứ và kiến thức phong phú trong cách giao tiếp như họ.

Tóm lại, nếu mục tiêu học tiếng Anh của bạn để chinh phục các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,... giáo viên người Việt sẽ giúp bạn tốt hơn vì với mục tiêu này bạn cần người giáo viên biết cách luyện thi và truyền thụ chúng lại cho bạn một cách gần gũi và dễ tiếp thu nhất.

Bạn còn đang phân vân và muốn có lộ trình riêng phù hợp? 

Đừng ngần ngại liên hệ với Axcela để được tư vấn lộ trình MIỄN PHÍ

3. Khóa học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài tại Axcela

Sau đây là 3 lý do nổi bật nên chọn khóa học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài tại Axcela:

  • Tư vấn lộ trình miễn phí

Trước khi bắt đầu chinh phục một điểm đến nào đó thì việc xác định mình đang ở đâu trên tấm bản đồ là điều kiện tiên quyết. Cũng như việc lựa chọn nên học Anh văn với người nước ngoài hay người Việt Nam, Axcela sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn trước sau đó sẽ tư vấn cho bạn lộ trình cá nhân hóa giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Phát triển kỹ năng Nghe - Nói - Phát âm

Phương pháp đào tạo tại Axcela Vietnam chú trọng vào thực hành hơn lý thuyết. Do đó 100% các khóa học của Axcela đều tập trung vào phát triển kỹ năng Nghe - Nói - Phát Âm thông qua các tình huống giao tiếp thực tế. Giúp cho học viên của mình được “nhúng mình” vào môi trường tương tác tiếng Anh một cách tối đa.

  • Hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí nếu không đạt cam kết

Để học viên yên tâm lựa chọn Axcela, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí nếu không đạt cam kết ban đầu. Kết quả học tập của học viên được cấp bởi tổ chức ủy quyền đánh giá tiêu chuẩn CEFR nên hoàn toàn được đảm bảo đầu ra.

axcela-vietnam-la-trung-tam-hang-dau-ve-dao-tao-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Axcela Vietnam là trung tâm hàng đầu về đào tạo tiếng Anh cho người đi làm

Học Anh văn với người nước ngoài hay người Việt Nam đều có những ưu nhược điểm nổi bật riêng và việc lựa chọn giáo viên trong lộ trình chinh phục tiếng Anh của mỗi cá nhân cũng khác nhau. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bạn, bạn cần xác định mục tiêu học tập rõ ràng và kiên trì với mục tiêu đó!

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí