AXCELA VIETNAM

4 mẹo cải thiện phát âm khi học tiếng anh cho người đi làm

14/08/2021

4 mẹo cải thiện phát âm khi học tiếng anh cho người đi làm

Phát âm là một trong những kỹ năng khó nhằn khi học ngôn ngữ, nhất là khi bạn đang học tiếng Anh nữa. Cách bạn phát âm là yếu tố quyết định bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hay không, hoặc bạn có  gây ấn tượng với người đang đối thoại không. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, Axcela sẽ gợi ý 4 mẹo cải thiện phát âm khi học tiếng anh cho người đi làm qua bài viết bên dưới, hãy cùng theo dõi nhé. 

4 mẹo để cải thiện phát âm dành riêng cho người đi làm 

Khó khăn nhất của việc phát âm là làm thế nào để đánh lưỡi hay cách để phát ra âm /θ/ và âm /ð/. Nhưng bạn biết không, các kỹ năng này có thể luyện tập được, chỉ cần bạn đủ kiên trì thôi. Tham khảo 5 mẹo sau để cải thiện phát âm của mình nhé.

1. Tượng hình cho âm thanh

Hãy nhắm mắt lại và nghĩ về cách tạo ra âm thanh trước khi nói, ví dụ như vị trí của miệng, lưỡi hay khuôn mặt của bạn sẽ như thế nào khi phát âm âm đó. Bạn có thể tham khảo các video phát âm hoặc lưu ý cách phát âm cũng như cơ mặt của giảng viên tại các khóa anh văn giao tiếp và luyện tập theo. 

2. Nói thật chậm

Theo quan điểm nhiều người thì nói lưu loát có nghĩa là họ cần phải nói nhanh. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai, vì nói quá nhanh sẽ góp phần gia tăng các thói quen xấu và đôi khi, khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Lợi ích của nói chậm là bạn có thể hít thở tự nhiên, suy nghĩ kỹ càng và cảm thấy thoải mái khi nói chuyện. Ngoài ra, việc nói chậm sẽ giúp bạn lắng nghe rõ ràng phát âm của mình, từ đó rút kinh nghiệm những từ phát âm sai. 

3. Thực hành phát âm trước gương

Thực hành phát âm trước gương là mẹo nhỏ khi học tiếng anh cho người đi làm

Thực hành phát âm trước gương là mẹo  nhỏ khi  học tiếng anh cho người đi làm

Đứng trước gương sẽ giúp bạn nhìn rõ vị trí môi, lưỡi và khẩu hình miệng, từ đó nhận thấy các lỗi sai của bản thân. Hãy thử tạo ra các tình huống giả định như gọi món ăn, hỏi đường hay lần đầu tiên gặp ai đó và tự mình diễn độc thoại. Cách này còn giúp bạn tự tin hơn khi gặp các tình huống tương tự trong thực tế. 

4. Chú ý đến ngữ điệu và trọng âm

Phát âm hay không chỉ đơn thuần là thành thạo các âm riêng lẻ, mà còn phụ thuộc vào ngữ điệu (sự lên xuống của giọng nói) và trọng âm (một số âm thanh trong từ hoặc một số từ trong câu sẽ phát âm to hơn những âm thanh khác). Bạn có thể luyện tập ngữ điệu và trọng âm bằng cách đọc thật to các bài thơ, bài phát biểu của một ai đó để học theo ngữ điệu của họ, trước khi tự thực hành bài diễn văn của mình. 

Bỏ túi khóa học tiếng anh cho người đi làm mùa dịch 

Phát âm rõ ràng sẽ giúp người học tiếng anh giao tiếp dễ dàng hơn với người bản xứ. Tuy nhiên, trong thời gian dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên cả nước. Làm thế nào để tìm cho mình một khóa học điều chỉnh phát âm phù hợp đây?

Hai khóa học Axcela gợi ý sau đây chắc chắn là cứu cánh dành cho người đi làm trong mùa dịch nhưng vẫn muốn học tiếng Anh. 

1. Tiếng anh online 1 kèm 1 cho người đi làm

khóa học tiếng anh cho người đi làm: Tiếng anh online 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh cho người đi làm: Tiếng anh online 1 kèm 1

Học tiếng Anh 1 kèm 1 là sự tương tác 1:1 giữa giáo viên và học viên. Đây là môi trường thuận lợi nhất, giúp bạn có điều kiện nhìn rõ khẩu hình miệng khi phát âm của giáo viên, từ đó có thể tự mô phỏng và luyện tập sau buổi học. 

Tìm hiểu thêm: Lý do lựa chọn tiếng anh online 1 kèm 1 

Ngoài ra, các khóa học online 1 kèm 1 còn có các buổi giao tiếp qua Zoom hoặc Skype với huấn luyện viên cá nhân. Các bạn huấn luyện viên sẽ giúp bạn chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm và những mẹo cần lưu ý để tránh mắc phải lỗi sai đó trong những bài tập giao tiếp kế đó. 

Thêm vào đó, bạn sẽ có cơ hội luyện tập phát âm thêm với ứng dụng thông minh được sử dụng công nghệ AI Hoa Kỳ. Khi luyện tập với App, bạn sẽ hoàn toàn  chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm luyện tập theo ý thích của mình. 

Ưu điểm của lớn nhất của khóa học online là bạn chỉ cần ở nhà và có thiết bị kết nối wifi như điện thoại, laptop là đã có thể học tiếng Anh mà không cần phải ra đường, để đến lớp trong mùa dịch. 

2. Đăng ký học tiếng Anh doanh nghiệp với công ty

khóa học tiếng anh cho người đi làm: Tiếng Anh doanh nghiệp

Khóa học tiếng anh cho người đi làm: Tiếng Anh doanh nghiệp

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp tổ chức các buổi học tiếng Anh để giúp nhân viên nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hãy trao đổi với nhân sự về các khóa học này và đưa ra lý do thuyết phục TẠI SAO BẠN NÊN HỌC ANH VĂN TẠI AXCELA. Axcela sẽ gợi ý cho bạn một vài lý do tại sao nên chọn đào tạo theo chương trình tiếng Anh doanh nghiệp:

  • Đào tạo theo tiêu chuẩn CEFR - một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ của người học và được nhiều doanh nghiệp đa quốc gia sử dụng làm thang đo trình độ ngôn ngữ
  • Các khóa học được ký kết với doanh nghiệp đều được ký hợp đồng và cam kết đào tạo lại, đảm bảo chi phí bỏ ra sẽ thu về lại lợi ích tương đương và đào tạo đúng nhu cầu của doanh nghiệp
  • Các bài tập tình huống sẽ giúp nhân viên tăng thêm tự tin khi trao đổi với đối tác nước ngoài hoặc khi thuyết trình, hội họp bằng tiếng Anh.
  • Khóa học tại Axcela còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% thời gian & chi phí so với nhiều khóa học giao tiếp trên thị trường hiện nay. 

Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để khắc phục lỗi phát âm cũng không thể giúp bạn chỉnh sửa ngay lập tức, mà cần phải có thời gian luyện tập thường xuyên để đạt được mục tiêu đề ra. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP TẠI AXCELA

Bạn đã sẵn sàng để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình chưa? Các khóa học tại Axcela sẽ luôn đồng hành cùng bạn, dù là bạn học với tư cách cá nhân hay đăng ký học giao tiếp với công ty. 

______

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến hiện tại, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên, triển khai đào tạo tiếng Anh cho trên 215 doanh nghiệp và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
  • Email: info@axcelavietnam.com
  • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí