SINH VIÊN CẦN HỌC GÌ ĐỂ CÓ CÔNG VIỆC TRONG MƠ?

monamedia
monamedia 06/03/2024

Hiện nay, đại học không phải là hành trang duy nhất và có tính chất quyết định đến việc sinh viên có tìm kiếm được công việc như mơ hay không. Bởi lẽ, ngoài hành trang đại học. Để có thể tìm kiếm được công việc như mơ cho mình, các bạn sinh viên còn phải cố gắng và chuẩn bị nhiều hành trang, kiến thức và kĩ năng mềm khác nhau,… Trong những hành trang đấy, đặc biệt phải kể đến đó là tiếng Anh. Vì tiếng Anh ngày nay có vai trò rất quan trọng không chỉ riêng đối với sinh viên mà còn đối với nhiều đối tượng khác nhau. Có tiếng Anh, việc tìm kiếm cho mình của các bạn sinh viên tưởng chừng khó khăn nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản. Thế nhưng, vấn đề được đặt ra, học tiếng Anh thì các bạn sinh viên phải và nên học cái gì? Từ đó để có thể có được công việc trong mơ mà mình mơ ước bấy lâu.

Để trả lời câu hỏi đó, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Giá trị của tiếng Anh ngày nay:

Ngày nay, ai trong chúng ta cũng đều biết về giá trị và tầm quan trọng của tiếng Anh. Có tiếng Anh thời nay, chúng ta gần như có tất cả. Với tiếng anh mọi chuyện dù cho khó khăn đến mấy thì cũng sẽ hóa ra đơn giản và dễ dàng đến lạ.

Bởi lẽ, tiếng Anh ngày nay có giá trị vô cùng to lớn. Cùng với đó là một vị trí đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mỗi người ở cuộc sống hiện nay. Tiếng Anh giờ đây không chỉ đơn thuần là một công cụ giao tiếp quốc tế, được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu. Mà nó còn là một chiếc chìa khóa vạn năng, giúp bạn mở được mọi cánh cửa trong cuộc sống. Từ cho học tập, rèn luyện, công việc,… Có tiếng Anh, mọi thứ sẽ gần như cạnh kề bên bạn và rất dễ dàng. Du lịch thế giới tưởng chừng như xa vời nhưng nó lại sát kề bên bạn. Du học tưởng chừng rất khó khăn và đầy trở ngại nhưng lại hóa ra đơn giản và rất dễ dàng. Mong muốn được công việc tốt, thăng tiến trong công việc có vẻ như khó khăn và xa vời. Nhưng với tiếng Anh, điều đó đơn giản và gần kề ngay trước mắt bạn….

Sở hữu cho mình tiếng Anh là một điều rất bổ ích và quan trọng đối với cuộc sống hiện nay. Với tiếng Anh, bạn sẽ làm chủ được mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Từ cho những việc nhỏ nhặt đến việc lớn lao. Với tiếng Anh, bạn sẽ chinh phục và đạt được những điều mà bạn mơ ước bấy lâu nay và cho rằng nó xa vời với bạn.

Học tiếng Anh ngày nay sẽ không bao giờ vô ích và phí phạm. Chính vì thế, hãy cố gắng trang bị cho mình những kiến thức tiếng Anh thật là bổ ích. Cho dù bạn là ai, nhưng một khi bạn sở hữu được chiếc chìa khóa vạn năng. Thì xem như bạn đã thành công trong cuộc sống.

Tầm quan trọng tiếng Anh đối với sinh viên hiện nay

Chúng ta không thể phủ nhận hay bác bỏ được các giá trị của việc học đại học đối với sinh viên hiện nay. Thế nhưng, chỉ duy nhất một tấm bằng đại học như thế kia. Điều đó chưa đủ để cho các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được cho mình một công việc tốt, một công việc như mơ ở hiện nay. Bởi, để có thể kiếm được cho mình một công việc như mơ. Bên cạnh tấm bằng đại học kia, các bạn sinh viên còn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để trang bị cho mình nhiều kiến thức và hành trang hơn nữa. Một trong những hành trang mà các bạn sinh viên cần phải nỗ lực, cố gắng trang bị được. Đó là tiếng Anh.

Vốn dĩ tiếng Anh ngày nay đã quan trọng. Nhưng đối với sinh viên nó lại càng quan trọng hơn nữa. Với tiếng Anh, các bạn sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được cho một công việc tốt; một mức lương cao; một công việc ổn định, triển vọng;… Mà bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ và giúp các bạn mở ra những cơ hội thăng tiến quan trọng trong công việc của các bạn. Hơn thế nữa, sở hữu cho mình được tiếng anh đặc biệt là khả năng giao tiếp Anh. Bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, ưu tiên chọn lựa để hợp tác. Đồng thời, cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp sẽ gần kề ngay trước mắt các bạn.

Thế nên, các bạn sinh viên hãy cố gắng trang bị trau dồi cho mình được vốn tiếng Anh. Sở hữu được tiếng Anh, có được một công việc như mơ chẳng còn gì là quá khó khăn đối với các bạn.

Sinh viên nên trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh đã quan trọng đối với các bạn sinh viên. Nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh, kĩ năng thực hành tiếng Anh của các bạn lại càng quan trọng hơn nữa.

Đơn giản rằng, khi các bạn sở hữu một tấm bằng tiếng Anh cao, một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế,… Thế nhưng đến khi nhà tuyển dụng tuyển bạn và cho bạn cơ hội làm việc. Các bạn không phát huy được cái mình có. Rụt rè, thiếu kinh nghiệm, thiếu kĩ năng, thiểu khả năng giao tiếp, không giao tiếp được với đồng nghiệp,… Như thế, liệu rằng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các bạn chăng?

Các bạn sinh viên là thế hệ trẻ, thế hệ làm chủ đất nước tương lai. Nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn không có. Việc tìm kiếm cho mình một công việc tốt còn khó. Huống chi là các bạn có thể mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế.

Chính vì thế rằng, các bạn sinh học tiếng Anh cần trang bị cho những hành trang thật là bổ ích nhất. Đừng quá chú trọng ngữ pháp hay văn phạm tiếng Anh. Mà hãy chú trọng và tâm đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng sở hữu được cho mình một công việc tốt và triển vọng ở thời hiện nay.

Học tiếng Anh giao tiếp tại Axcela

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc giao tiếp tiếng Anh hiện nay. Ở Axcela hiện đang có khóa học giao tiếp tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu tiêu chuẩn CEFR.

Khóa học giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu tiêu chuẩn CEFR tại Axcela được nhiều bạn sinh viên và các đối tác doanh nghiệp lựa chọn. Với khóa học này, khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn sinh viên sẽ được trau dồi, cải thiện một cách rõ rệt. Đồng thời, kết thúc khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu chuẩn CEFR của Axcela, các bạn sẽ tự tin với khả năng giao tiếp của mình cùng với đó là dễ dàng tìm kiếm được cho một công việc như mơ.

Hơn thế nữa, các bạn cũng đừng lo rằng: khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng với trình độ tiếng Anh của mình sẽ không được nhìn thấy bởi các nhà tuyển dụng. Vì sau khi kết thúc khóa học tại Axcela, các bạn sẽ được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế độc lập. Khi đạt chuẩn, bạn sẽ được cấp chứng chỉ CEFR. Đây như một vé thông hành, một cơ hội vàng cho bạn khi đi phỏng vấn hay làm việc.

Bằng việc kết hợp các hành trang: tấm bằng đại học cùng với chứng chỉ CEFR và các hành trang khác,.. Tôi tin rằng, cơ hội có được một công việc tốt, một công việc đầy triển vọng sẽ gần kề với các bạn.

Thế đấy, tiếng Anh ngày nay không chỉ quan trọng đối với sinh viên mà còn đối với rất nhiều người. Chính vì thế, mọi người và các bạn sinh viên hãy cố gắng học và trau dồi tiếng Anh của mình. Và đừng quên là trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Để từ đó có được một công việc như mơ mà các bạn mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu CEFR tại Axcela, cũng như các chương trình học khác tại Axcela,…. Các bạn sinh viên và mọi người hãy nhanh tay gọi đến Hotline: (028) 3820 8479 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form