AXCELA VIETNAM

5 cách thực hành khi học tiếng anh 1 kèm 1 online

06/07/2021

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, dần dần các lớp học truyền thống được chuyển đổi số và ngày càng có nhiều lớp học đa ngành nghề được dạy online. Tiếng Anh là một trong số những môn học có nhiều lớp dạy online nhất. Thế nhưng, tiếng anh giao tiếp thì học online sẽ luyện tập và thực hành như thế nào? Đây luôn là câu hỏi lớn dành cho những bạn đang muốn học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. 

Bài viết bên dưới Axcela sẽ giúp bạn có nhìn tổng quan hơn về học học tiếng anh 1 kèm 1 online và 5 cách thực hành tại nhà. 

Tại sao nên chọn học tiếng anh 1 kèm 1 online?

Linh động học tập 

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: linh động về thời gian

Ưu điểm nổi bật nhất của các lớp học online chắc hẳn là linh động thời gian, bạn có học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Ưu điểm này còn giúp bạn cân bằng thời gian giữa học tập và công việc vì đa số các lớp học online đều cho học viên đặt lịch học chứ không gò bó như những lớp học truyền thống, cố định ngày giờ học. 

Bám sát học viên

Dạy online sẽ có 3 hình thức phổ biến 

 • Học qua bộ video tiếng anh sẵn có
 • Học với giáo viên qua zoom (lớp học khoảng 5 - 7 người)
 • Học tiếng anh 1 kèm 1

So sánh giữa ba hình thức với nhau thì các lớp tiếng anh 1 kèm 1 sẽ giúp giảng viên bám sát vào trình độ học viên nhất. Các giảng viên sẽ dành toàn bộ thời gian cho 1 học viên nên dễ dàng chỉnh âm, tương tác nhiều hơn với học viên, thay vì, lớp học online từ 5 - 7 người. 

Không ngại lỗi sai

Một trong những khuyết điểm của các lớp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm truyền thống là sợ sai nhưng không dám trao đổi với giảng viên. Một lý do hay được liệt kê dành cho vấn đề này, do học viên thường là người đi làm nên sẽ cảm thấy ngại ngùng khi sai hoặc hỏi những vấn đề không biết trước người khác. 

Điều này sẽ không xảy ra ở các lớp học tiếng anh 1 kèm 1 vì chỉ có bạn và giảng viên. Các bạn học viên có thể thoải mái trao đổi, thoải mái hỏi giảng viên về tất cả những điều mình không biết hoặc từ nào thường phát âm sai. 

5 cách thực hành tiếng anh tại nhà khi học online

Chủ động học cùng giảng viên 

Hãy chuẩn bị sẵn đề tài và các từ vựng vào một quyển sổ để có thể luyện tập các chủ đề đó cùng giảng viên khi đến giờ học. Việc ghi chép các từ vựng cùng một đề tài cũng có thể giúp bạn ôn luyện từ vựng và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. 

Ôn luyện với app

Hiện nay, một vài lớp tiếng Anh 1 kèm 1 trên thị trường có thể có các app luyện tiếng Anh kèm theo, trên các app tiếng Anh sẽ có những câu hỏi trắc nghiệm và các chủ đề để bạn tự luyện phát âm. Học cùng app cũng là cách giúp bạn nâng cao vốn từ và ngữ pháp khi học giao tiếp. 

Luyện tập với coach

Các trung tâm tiếng Anh có thể sẽ giới thiệu những bạn trợ giảng cho bạn. Hãy liên hệ với trợ giảng và yêu cầu những chủ đề tiếng Anh mà bạn muốn thực hành. Đây là cách giúp bạn tăng thêm thời gian luyện tập cho bản thân để nâng cao kỹ năng giao tiếp khi học tiếng anh 1 kèm 1 online. 

Thực hành luyện tập trước gương

Luyện tập trước gương là cách giúp bạn thực hành khi học tiếng anh 1 kèm 1 online

Nếu như các lớp học có tương tác như giảng viên hay coach giúp bạn gia tăng thời gian giao tiếp tiếng Anh thì việc luyện tập trước gương có thể giúp bạn giao tiếp được mượt mà hơn như người bản xứ. Sau đây là hai cách giúp bạn cải thiện giao tiếp của mình trước gương:

 • Sử dụng gương có thể giúp bạn luyện âm hoặc những từ bạn cảm thấy khó phát âm bằng cách quan sát hình dạng miệng của mình và cố gắng tạo hình nó giống như cách bạn đã quan sát người bản ngữ làm.
 • Nhập vai trò chuyện trước gương và nhìn vào hình ảnh phản chiếu của chính mình khi nói, có thể cho bạn biết rằng bạn đang có một cuộc trò chuyện. Sau đó, nói to và nhập vai sẽ giúp tăng khả năng phát âm và phát âm trôi chảy hơn.

Tham gia vào các nhóm chat

Ngày nay, dù ngồi ngay tại nhà nhưng bạn vẫn có thể nói chuyện với những người ở xa nửa bán cầu. Vậy nên, hãy tham gia vào các hội nhóm nói chuyện online với người nước ngoài, vừa giúp bạn quen biết thêm nhiều bạn mới, vừa giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp vì có thể học thêm các tiếng lóng hoặc các cụm từ quen thuộc mà người bản xứ thường sử dụng. 

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm của các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 dành cho người đi làm. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn nơi học tại đâu thì hãy tham khảo khóa học online 1 kèm 1 của Axcela, với những ưu điểm: 

 • Xác định mục tiêu xây dựng lộ trình học chuẩn xác 
 • Phương pháp học tối ưu
 • 100% tập trung phát triển kỹ năng Nghe-Nói-Phát âm 
 • Đơn vị thứ 3 khảo thí cấp bằng
 • Cam kết hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí

Xem thêm: 5 ưu điểm vì sao bạn nên chọn học tiếng Anh giao tiếp online tại Axcela

______ Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến hiện tại, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên, triển khai đào tạo tiếng Anh cho trên 215 doanh nghiệp và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra. Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí