Tips thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty ấn tượng

monamedia
monamedia 03/01/2021

Hiện nay, nhiều công ty đã dần chuyên nghiệp hóa môi trường làm việc bằng cách yêu cầu nhân viên phải biết sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là khi thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty. Kỹ năng này sẽ giúp nhân viên ghi điểm trong mắt đối tác, cũng như khiến khách hàng ấn tượng hơn về dịch vụ của công ty. Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể hỗ trợ nhân sự nâng cao trình độ thuyết trình tiếng Anh bằng các tips Axcela Vietnam chia sẻ sau đây, và đừng quên phản hồi cho chúng tôi về hiệu quả của các phương pháp này nhé.

Bài viết liên quan: 

doanh-nghiep-can-lam-gi-de-giup-nhan-vien-cai-thien-kha-nang-thuyet-trinh-tieng-anh-ve-cong-ty

Doanh nghiệp cần làm gì để giúp nhân viên cải thiện khả năng thuyết trình tiếng Anh về công ty?

1. Tại sao nhân viên cần kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty?

Đối với người đi làm

Việc nói chuyện, mở lời chào bằng tiếng Anh khi thuyết trình hay trình bày cho đồng nghiệp cũng như đối tác người nước ngoài hiểu về công ty cũng như những dự án liên quan mà công ty mình đang làm là rất quan trọng. Biết thuyết trình tiếng Anh chuyên nghiệp cũng giúp ích rất nhiều trong việc thăng tiến, tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt ở những công ty, tập đoàn lớn hơn.

Đối với công ty

Việc sở hữu những nhân viên biết tiếng Anh, có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty giúp doanh nghiệp đạt được rất cơ hội cạnh tranh và các hợp đồng quốc tế. 

Hơn nữa, việc xây dựng văn hóa giao tiếp tiếng Anh trong công ty là một cách để xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, quốc tế hóa môi trường công sở. Việc đào tạo nên những nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp khiến công ty trở nên nặng ký hơn trong mắt ứng viên, giúp chọn lọc được nhiều nhân tài hơn trong quá trình tuyển dụng.

thuyet-trinh-bang-tieng-anh-la-ky-nang-bat-buoc-cua-nhan-vien-cac-cong-ty-lon

Thuyết trình bằng tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc của nhân viên các công ty lớn

2. Ba phương pháp cải thiện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh cho nhân nhân

Từ những thông tin ở trên, có thể thấy tầm quan trọng và mức độ cần thiết của việc doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các chương trình học tiếng Anh để cải thiện kỹ năng thuyết trình nói  và khả năng giao tiếp trong công việc nói chung. Tuy nhiên, bạn không thể thúc ép nhân sự học tập mà hãy tạo cơ hội và khơi gợi hứng thú cho họ trong việc tham gia các khóa học này. Dưới đây là 3 mẹo để hỗ trợ nhân viên của bạn mở rộng kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

1.1. Cung cấp các flashcards và notecards

Không chỉ tiếng Anh, học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần đến thời gian và không gian thực hành. Việc cho phép nhân viên của mình sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở và cung cấp tài nguyên như flashcards hay notecards để sử dụng trong học tập là điều cần thiết.

Hơn nữa, trong quá trình thuyết trình, flashcards và notecards là những công cụ hỗ trợ đắc lực gần như không thể thiếu. Những dụng cụ này dùng để ghi chú những điểm cần trình bày, những ý khó nhớ, hoặc đôi khi là một cái tên khó đọc, giúp cho bài thuyết trình được trôi chảy và mạch lạc hơn.

Hình ảnh và video sẽ hỗ trợ thuyết trình tốt hơn; tuy nhiên, trong trường hợp không thể hoặc không cần thiết sử dụng những thiết bị hỗ trợ này, việc cung cấp sẵn flashcards và notecards để nhân viên có thể sử dụng khi làm việc giúp khuyến khích cải thiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty của họ.

cung-cap-flashcards-va-notecards-la-mot-cach-de-ho-tro-nhan-vien-trong-viec-hoc-thuyet-trinh-bang-tieng-anh

Cung cấp flashcards và notecards là một cách để hỗ trợ nhân viên trong việc học thuyết trình bằng tiếng Anh

1.2. Khuyến khích thực hành kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty

Công ty có thể khuyến khích nhân viên thực hành các mẫu câu tiếng Anh thuyết trình này bằng cách tổ chức cuộc thi cá nhân hoặc theo nhóm. Điều này giúp nhân sự tích cực ôn tập, vận dụng cũng như nhanh chóng nâng cao kỹ năng, vừa tạo được không khí năng động nơi công sở. Đôi khi, bạn có thể khuyến khích nhân viên thuyết trình bằng tiếng Anh trong các cuộc họp ngắn; dần dà là trong các cuộc họp lớn, họp thường niên, và cuối cùng là tập thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty ở các dự án với khách hàng hay đối tác nước ngoài.

Ngoài môi trường công sở, bạn cũng có thể khuyến khích nhân viên sử dụng tiếng Anh thuyết trình trong các dịp vui chơi như company trip, hoặc cuộc thi về thuyết trình tiếng Anh về chủ đề đời thường, du lịch, hoặc ẩm thực,… Tất cả những điều tưởng chừng là nhỏ bé và không cần thiết ấy có thể tạo ra thay đổi lớn lao, giúp nhân viên bạn phát triển bản thân, cũng là giúp doanh nghiệp bạn ngày một lớn mạnh.

1.3. Tổ chức các khóa học thuyết trình tiếng anh theo nhóm

Việc tự học một mình sẽ dễ khiến người học mau chán, đặc biệt là học thuyết trình. Giải pháp được đưa ra lúc này là tổ chức cho nhân viên học theo nhóm, vừa giúp tạo không khí học tập, vừa có bạn học chung để cùng đôn đốc nhau học, cùng nhau tiến bộ. Khuyến khích nhân viên tham gia khóa học thuyết trình tiếng Anh theo nhóm cũng là một cách hiệu quả để thực hành và nâng cao kỹ năng cho họ. 

Việc “đi học” sẽ khiến nhân viên của bạn nghiêm túc hơn trong quá trình cải thiện trình độ tiếng Anh. Các khóa học về giao tiếp và thuyết trình sẽ tập trung bổ sung từ lý thuyết đến thực hành giúp học viên nắm vững chuyên môn và được hướng dẫn cải thiện khả năng một cách bài bản.

Doanh nghiệp có thể xem xét kết hợp với các đối tác là trung tâm tiếng Anh nhằm tổ chức khóa học thuyết trình tiếng Anh cho nhân sự công ty mình. Đây có thể được xem là một phúc lợi mà công ty tạo ra, giúp các cá nhân trong tổ chức có cơ hội được phát triển và gắn kết với nhau hơn, đồng thời “giữ chân” nhân sự ở lại công ty lâu dài hơn. 

3. Khóa học thuyết trình bằng Tiếng Anh tại Axcela Vietnam

axcela-vietnam-la-dia-chi-tin-cay-ho-tro-doanh-nghiep-dao-tao-thuyet-trinh-tieng-anh-cho-nhan-vien

Axcela Vietnam là địa chỉ tin cậy hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo thuyết trình tiếng Anh cho nhân viên

Là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực tiếng Anh cho doanh nghiệp, Axcela Việt Nam tự hào là đối tác cung cấp nhiều khóa học thuyết trình tiếng Anh về công ty cho rất nhiều thương hiệu lớn.

Tập trung vào khai thác ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc tại môi trường công sở, các bài học trong khóa học thuyết trình của chúng tôi giúp học viên phát triển khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty cũng như các chủ đề làm việc thực tế với vốn từ vựng chuyên ngành đặc thù. Học viên cũng sẽ bỏ túi cho mình một lượng lớn từ ngữ và mẫu câu tiếng Anh thuyết trình sau khi hoàn thành xong khóa học.

Các lợi ích nhận được khi chọn học khóa thuyết trình tiếng Anh tại Axcela Vietnam bao gồm:

  • 70 giờ học trên lớp với giáo viên bản xứ
  • 100% giáo viên bản xứ có chứng chỉ CELTA của Cambridge để giảng dạy tiếng Anh cho người lớn
  • 10 học viên tối đa cho 1 lớp học đảm bảo quyền lợi của học viên và chất lượng giảng dạy
  • 1 kèm 1 với huấn luyện viên cá nhân sau giờ học
  • Sử dụng giáo trình đào tạo độc quyền, được đúc kết từ quá trình làm việc thực tế
  • Tiến trình học tập được ghi hình và phân tích, đánh giá giúp cải thiện kỹ năng trong mỗi buổi học

Trong quá trình học, học viên được đào tạo và chỉ dẫn tận tình các kiến thức, kỹ năng thuyết trình trôi chảy để áp dụng vào công việc thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, người học có khả năng dụng các kiến thức đã học để có thể diễn đạt trôi chảy trong một buổi nói chuyện, từ lời chào bằng tiếng Anh khi thuyết trình đến cách dẫn dắt vấn đề, nêu giải pháp và tổng kết sau đó… 

Quan trọng hơn, chúng tôi có hệ thống đánh giá tracking và report quá trình học tập, tiến bộ của học viên giúp chủ doanh nghiệp có thể kiểm tra được quá trình phát triển của nhân sự. Sau khóa học, Axcela Vietnam cam kết hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu như thỏa thuận ban đầu.

Trên đây là những phương pháp giúp cải thiện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh về công ty cho nhân viên doanh nghiệp bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có thể là một phần nhỏ bé đồng hành cùng quý công ty trong hành trình xây dựng doanh nghiệp vững mạnh thông qua việc phát triển nguồn nhân lực.

Hàng nghìn doanh nghiệp khác đã tin tưởng và chọn khóa học thuyết trình tiếng Anh của Axcela Vietnam để đào tạo cho nhân viên công ty mình. Doanh nghiệp bạn thì sao?

—–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form