Các Từ Lóng Viết Tắt Trong Tiếng Anh Giới Trẻ Thường Dùng

monamedia
monamedia 05/06/2024
Các Từ Lóng Viết Tắt Trong Tiếng Anh Giới Trẻ Thường Dùng

Giới trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng các từ viết tắt và từ lóng để giao tiếp, nhất là  tại những nước nói Anh ngữ. Những từ lóng tiếng Anh này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi trò chuyện, tuy nhiên để sử dụng chúng bạn cần biết ngữ cảnh sử dụng để tránh rơi vào những tình huống xấu hổ. Bài viết dưới đây của Axcela Vietnam sẽ tập hợp các từ lóng viết tắt trong tiếng Anh để bạn có thể trang bị cho mình một vốn từ vựng phong phú khi giao tiếp hàng ngày.

Từ lóng trong tiếng Anh là gì?

Từ lóng (Slang) là những từ vựng, thuật ngữ có cách diễn đạt theo phong cách thoải mái, thân thiện nên thường được dùng trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Chính vì thế, các từ lóng trong tiếng Anh thường không được sử dụng trong văn viết chính thống và những tình huống cần sự trang trọng. Ngoài ra, từ lóng tiếng Anh cũng có thể thay đổi theo thời gian, vùng miền và quốc gia.

các từ lóng viết tắt trong tiếng Anh

Từ lóng tiếng Anh (Slang) có thể thay đổi theo thời gian, vùng miền và quốc gia

Vì sao bạn học cần phải biết các tiếng lóng tiếng Anh?

Ngôn ngữ luôn phát triển không ngừng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Do đó, từ lóng tiếng Anh giới trẻ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Vì vậy, bạn cần phải biết các tiếng lóng tiếng Anh vì những lý do sau đây:

  • Hiểu rõ ngôn ngữ thực tế: Tiếng lóng trong tiếng Anh thường dùng để diễn đạt ý nghĩa hay khái niệm mới và thường thay đổi theo thời gian. Việc biết những từ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mà người bản xứ sử dụng trong thực tế.
  • Giao tiếp hiệu quả: Chỉ khi nắm rõ từ lóng trong tiếng Anh, bạn mới trở nên tự tin hơn khi tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ này.
  • Hiểu nội dung trên phương tiện truyền thông: Những từ lóng tiếng Anh sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như âm nhạc, phim ảnh, sách báo,… Nếu bạn không hiểu hết ý nghĩa của tiếng lóng, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị hàng ngày.
  • Cải thiện kỹ năng đọc và viết: Các từ lóng tiếng Anh sẽ giúp bạn đọc hiểu nội dung các bài luận một cách tốt hơn, điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ của mình và cải thiện kỹ năng viết.
tiếng lóng trong tiếng Anh

Từ lóng tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thường ngày

Cách học từ lóng tiếng Anh hiệu quả

Để thực sự nắm vững và sử dụng từ lóng tiếng Anh một cách tự nhiên, bạn cần nỗ lực thực hành và áp dụng các phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiếp thu tiếng lóng trong tiếng Anh một cách hiệu quả.

Nghe nhạc, xem phim và chương trình truyền hình Mỹ

Nghe nhạc, xem phim và chương trình truyền hình Mỹ là cách hiệu quả để bạn tiếp xúc với tiếng lóng của người bản xứ một cách tự nhiên. Theo đó, bạn cần chú ý cách các nhân vật sử dụng tiếng lóng và ghi chép lại những từ mới mà bạn nghe được.

Đọc sách báo và tạp chí Mỹ

Người học cần chọn những ấn phẩm sách báo, tạp chí Anh – Mỹ phù hợp với sở thích và trình độ của mình. Hãy chú ý cách tác giả sử dụng từ lóng tiếng Anh, ngữ cảnh sử dụng và tra cứu những từ mà bạn không hiểu.

Đọc sách báo và tạp chí Mỹ

Hãy tra cứu những từ lóng mà bạn không hiểu khi đọc sách báo, tạp chí tiếng Anh

Giao tiếp với người bản ngữ

Nếu có thể, bạn hãy tìm kiếm cơ hội để giao tiếp với người bản xứ như tham gia các câu lạc bộ, nhóm học tiếng Anh hoặc giao tiếp với công nghệ trí tuệ nhân tạo để luyện tập. Bằng cách này, bạn sẽ dần học hỏi từ những sai lầm và sử dụng từ lóng tiếng Anh giới trẻ một cách tự nhiên hơn.

Sử dụng các tài liệu học tập

Hiện nay, có rất nhiều sách tham khảo và tài liệu trực tuyến cung cấp tiếng lóng Anh – Mỹ dành cho người học. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ chọn những tài liệu thực sự phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.

160+ Từ lóng tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay

Các từ lóng tiếng Anh ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Việc hiểu và sử dụng thành thạo những từ lóng này sẽ giúp bạn giao tiếp tự nhiên hơn trong ngữ cảnh thường ngày. Dưới đây là danh sách các từ thông dụng nhất hiện nay.

Từ lóng tiếng Anh Dịch nghĩa
Awesome Thật tuyệt vời
Cool Tuyệt lắm
To be beat Mệt mỏi, mệt rã rời
To hang out Đi chơi trong thời gian rảnh
To chill out Nghỉ ngơi, thư giãn
Wheels Xe hơi, xe máy, xe đạp
To be amped Cực kì háo hức, không thể chờ thêm nữa
Babe Nóng bỏng, quyến rũ
Busted Bị bắt
To have a blast Có khoảng thời gian tuyệt vời, vui vẻ
To have a crush (on somebody) Cảm nắng một ai đó
To dump somebody Chia tay một ai đó
Geek Mọt sách
To be hooked (on something) Nghiện một thứ gì đó
To be in Đang thịnh hành
To be sick Cực kì tuyệt vời
To be ripped Lực lưỡng
Rip off Quá mắc
Dunno Tôi không biết
All ears Lắng nghe, chăm chú
Above and beyond Hơn cả mong đợi, vượt quá tiêu chuẩn
A piece of cake Một việc dễ dàng
Apple of someone’s eye Người được ai đó yêu mến, quan tâm
Big mouth Nhiều chuyện
Bottom line Điểm mấu chốt
Break it up Dừng tay
Beyond a shadow of a doubt Không còn nghi ngờ gì nữa
By all means Bằng mọi cách
Break a leg Chúc may mắn
Be that as it may Dù thế nào đi chăng nữa
Break the ice Phá vỡ sự ngại ngùng ban đầu
Blow someone’s mind Làm ai đó ngạc nhiên, thích thú
Better late than never Thà trễ còn hơn không
Break the news Thông báo tin tức
Beat around the bush Vòng vo tam quốc
Catch you later Gặp lại bạn sau
Catch someone’s eye Thu hút sự chú ý của ai đó
Cost an arm and a leg Rất đắt đỏ, tốn rất nhiều tiền
Cross my mind Nảy ra trong đầu tôi
Count me in Tính tôi vào
Come off it Đừng xạo / Thôi đi
Come rain or shine Dù bất kể điều gì xảy ra
Cool down Bình tĩnh lại
Double-check Kiểm tra lại, xem xét kỹ lưỡng
Draw the line Đặt ranh giới, giới hạn
Dead meat Chết chắc
Down and out Thất bại hoàn toàn
Every now and then Thỉnh thoảng, đôi khi
Empty-handed Về tay không, không có gì trong tay
Full of beans Đầy năng lượng, hăng hái
Give it a shot Thử làm điều gì đó
High and dry Bị bỏ rơi, không có sự giúp đỡ
In the nick of time Vừa kịp lúc
Joyride Đi chơi vui vẻ
Laugh your head off Cười phá lên
Out of the blue Bất ngờ, bất thình lình
Out of sight, out of mind Xa mặt cách lòng
Pull someone’s leg Đùa giỡn ai đó
Up in the air Chưa chắc chắn

Xem thêm: TOP 15 trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí mỗi ngày

5 Lưu ý khi dùng tiếng lóng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày

Tiếng lóng là một phần không thể thiếu trong giao tiếp hằng ngày tại các nước sử dụng Anh ngữ. Trong đề mục này, Axcela sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý để sử dụng từ lóng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Sử dụng đúng ngữ cảnh

Việc sử dụng tiếng lóng tiếng Anh đúng ngữ cảnh là rất quan trọng để tránh gây hiểu lầm trong những tình huống giao tiếp. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận lựa chọn ngữ cảnh và hoàn cảnh thích hợp trước khi sử dụng tiếng lóng.

Từ lóng trong giao tiếp thường ngày

Axcela là trung tâm đào tạo tiếng Anh chuẩn CEFR dành cho người đi làm

Cân nhắc đối tượng giao tiếp khi sử dụng từ lóng

Một số từ lóng tiếng Anh có thể được coi là thiếu tôn trọng hoặc thô tục trong một số tình huống. Do đó, trước khi sử dụng tiếng lóng, bạn cần cân nhắc đối tượng mà mình đang giao tiếp để tránh gây ra sự hiểu lầm hoặc làm tổn thương người khác.

Tránh lạm dụng các từ lóng trong tiếng Anh

Mặc dù các từ lóng trong tiếng Anh giúp bạn trở nên gần gũi và tự nhiên hơn với người đối diện, nhưng lạm dụng chúng có thể khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Do đó, bạn hãy sử dụng tiếng lóng một cách vừa phải và hợp lý để duy trì sự cân bằng khi giao tiếp.

các từ lóng trong tiếng Anh

Tiếng lóng trong tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong giao tiếp

Hiểu rõ ý nghĩa từ lóng tiếng Anh của giới trẻ

Một số từ lóng tiếng Anh có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từ trước khi dùng để tránh việc vận dụng sai lệch hoặc gây ra hiểu lầm không đáng có.

Chú ý đến vùng miền khi giao tiếp

Những từ lóng có thể khác nhau giữa các vùng miền và các quốc gia nói tiếng Anh. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường quốc tế, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ tiếng lóng nào để tránh gây ra hiểu lầm khi giao tiếp.

Axcela Vietnam – Trung tâm đào tạo tiếng Anh chuẩn CEFR

Nếu bạn đang ấp ủ dự định chinh phục tiếng Anh giao tiếp để mở rộng cơ hội và khẳng định bản thân trong công việc, hãy để Axcela Vietnam đồng hành cùng bạn trên hành trình ấy.

liên hệ axcela

Axcela là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn CEFR dành cho người đi làm. Với phương pháp học tập hiện đại, chương trình học bài bản, Axcela tự tin sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

liên hệ Axcela Vietnam

Khóa học Online 1 kèm 1 tại Axcela

Ngoài ra, Axcela cũng cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập chất lượng cao, với các khóa học được thiết kế phù hợp với người đi làm. Bằng cách này, người học sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và tự tin hơn trong giao tiếp và  công việc.

Học tiếng lóng tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học thêm từ vựng mới, mà còn là cánh cửa giúp bạn mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc. Hy vọng các từ lóng viết tắt trong tiếng Anh mà Axcela chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm từ lóng tiếng Anh là gì và có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm tại Axcela Vietnam để mở ra tương lai rộng lớn bạn nhé.

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form