49. “SWEETEN UP THE DEAL ”, bạn đã biết cách dùng?

19/07/2020 • Nam

Chuyên mục English Business tips của Axcela hôm nay giới thiệu đến bạn một cụm từ rất thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh thương mại. Đây cũng là một trong các cụm từ chúng tôi thường lưu ý với học viên của mình trong các lớp tiếng Anh cho người đi làm online.

khi-khong-dat-duoc-thoa-thuan-mong-muon-cac-ben-thuong-co-xu-huong-sweeten-up-the-deal

Khi không đạt được thỏa thuận mong muốn, các bên thường có xu hướng ‘sweeten up the deal’

Xin giới thiệu với các anh chị và các bạn một cụm từ hiệu quả để nói về đàm phán thương lượng trong tiếng Anh: ‘sweeten up the deal’. Khi chưa đạt được thoả thuận mua bán hoặc giao dịch như mong muốn, người thương lượng thường làm cho thoả thuận hấp dẫn hơn, ‘ngọt ngào hơn’ hơn bằng cách thêm giá trị. Việc đó trong tiếng Anh gọi là ‘sweeten (up) the deal’.

E.g.: ADM offered to sweeten the deal by giving Tim a company car if he agreed to work for them.
(ADM đưa ra lời đề nghị hấp dẫn cho Tim bằng cách cung cấp cho Tim xe công ty nếu anh ấy làm việc cho họ.)

E.g: We sweetened the deal during the negotiations in order to win the new contract.
(Chúng tôi làm cho thoả thuận hấp dẫn hơn trong quá trình đàm phán để giành được hợp đồng.)

Không chỉ trong các lớp tiếng Anh thương mại, ‘sweeten the deal’ còn được sử dụng trong những thường hợp thường ngày khi bạn muốn thuyết phục đối phương đồng ý với thỏa thuận của mình. Đây cũng là nội dung nằm trong khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 của Axcela Vietnam. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp, hãy ghé qua website Axcela Vietnam và tìm hiểu về các khóa học hiệu quả của chúng tôi, chọn một khóa phù hợp và sẵn sàng để biến bản thân trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi nhé!

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ