AXCELA VIETNAM

5 cách viết CV ấn tượng dành cho sinh viên mới ra trường

30/06/2021

Ngày nay, trong thị trường lao động đầy rẫy người giỏi thì một CV đẹp vẫn chưa đủ để bạn có được công việc trong mơ. Ngoại trừ liệt kê những thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc trong thời gian đi học, CV cũng là nơi để bạn tự giới thiệu bản thân, đam mê và sở thích để gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

Vậy làm thế nào viết CV hay và trở thành mẫu người mà nhà tuyển dụng tương lai không thể chờ đợi để có được trong đội của họ? Axcela sẽ gợi ý 5 cách để bạn có thể bắt đầu viết CV của mình qua bài viết bên dưới nhé.

Đầu tư vào các kỹ năng mềm

Đều tư kỹ năng mềm để viết CV chuyên nghiệp hơn

Trước khi bắt đầu đăng ký các khóa học kỹ năng mềm và biến mình trở thành ứng viên phù hợp nhất, hãy tìm kiếm những kỹ năng liên quan đến công việc trong mơ thông qua bảng mô tả công việc đó.

Sau đây là một ví dụ về kỹ năng mềm cần có khi ứng tuyển vị trí Digital Marketing. Hãy trả lời những câu hỏi sau để tìm ra được kỹ năng mình cần bổ sung:

  • Bạn có thể thuyết trình thoải mái và tự tin chia sẻ ý kiến của mình trước khán phòng đầy người không?
  • Bạn có thể sử dụng excel để hoàn thành các bảng tính toán về báo cáo số liệu thực thi chiến dịch hay không?
  • Bạn có biết một chút ít kiến thức về thiết kế không?
  • Bạn có mạnh về kỹ năng giao tiếp khi nói chuyện với khách hàng hay không?

Nếu câu trả lời của bạn là không thì hãy đăng ký để học những kỹ năng trên. Hiện tại, có rất nhiều khóa học online mà bạn có thể tự học ở nhà như: Udemy Việt Nam, Coursera, Google skill shop,..

Học thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ khác

Ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba trong CV là cách tốt nhất để giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Theo nhiều nghiên cứu, những người nói được hai thứ tiếng thường giỏi hơn trong việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và đa góc nhìn.

Tuy nhiên, danh sách những lợi ích của những lao động song ngữ không ngừng tăng lên nên đôi khi không kiểm soát được chất lượng. Vậy nên, một ứng viên thông thạo ngoại ngữ và có những chứng chỉ, bằng cấp chứng minh quốc tế luôn là điều mà nhà tuyển dụng lớn tích cực tìm kiếm.

Ngoài ra, dành thời gian để học một ngôn ngữ mới cũng khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho các doanh nghiệp có khách hàng quốc tế và là bằng chứng thiết thực rằng bạn có thể làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu lớn.

Xem thêm:

Tạo sự khác biệt từ những sở thích của bạn

viết CV thêm ấn tượng với các sở thích cá nhân

Không phải tất cả các kỹ năng đều hoàn toàn phù hợp với công việc bạn muốn ứng tuyển, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không xứng đáng có một vị trí trong CV. Hãy dành khoảng trống gần cuối trang để giới thiệu một chút về sở thích của mình hoặc những hoạt động phi chính phủ nào đã từng tham gia, để giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về con người thật của bạn.

Trình bày dễ hiểu, ngôn từ dễ đọc khi viết CV

Thay vì những đề mục liệt kê như “Tôi có thể nói tiếng Anh” và “Tôi đã có chứng chỉ CEFR” thì bạn có thể chuyển đổi thành một câu liền mạch hơn như “Trong sáu tháng học tập theo chứng chỉ CEFR, tôi đã cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và giờ đã thành thạo tiếng Anh.”

Ngày nay, có rất nhiều trang web mà bạn có thể tham khảo cách để tạo một CV vừa đep, vừa đủ nội dung lại từ ấn tượng như Pinterest, Canva,..

Khi viết CV hoàn thành, hãy nhờ người khác kiểm tra lại 

Hãy đảm bảo rằng ai đó đã đọc qua CV của bạn trước khi bạn gửi nó đi như giảng viên, bạn bè...Bởi vì họ có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nào và họ cũng là những người tốt nhất để đề xuất nên thêm nội dung gì vào.

Tất cả những mẹo trên đây là cách giúp bạn tiếp thêm ấn tượng khi viết CV của bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi những mẹo hay khi học Tiếng Anh tại Axcela nhé!

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến hiện tại, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên, triển khai đào tạo tiếng Anh cho trên 215 doanh nghiệp và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
  • Email: info@axcelavietnam.com
  • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí