Bỏ túi bí kíp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thương mại hiệu quả

monamedia
monamedia 29/02/2024

Tiếng Anh giao tiếp thương mại là danh từ chung để chỉ tiếng anh được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh và trong môi trường doanh nghiệp. Sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thương mại lưu loát cũng trở thành điều kiện tiên quyết trong môi trường công sở hiện nay. 

Để trau dồi nền tảng tiếng Anh thương mại bạn nên bắt đầu từ việc luyện nghe tiếng Anh thương mại, rồi từ đó luyện tập các kỹ năng nói hay viết. Bước này chính là bước đệm để bạn xây dựng khả năng phản xạ với ngoại ngữ. Hãy cùng Axcela Vietnam bỏ túi các bí kíp luyện tập nghe mỗi ngày để chinh phục kỹ năng này tốt hơn nhé!

Bài viết liên quan : Vì sao bạn chưa thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong văn phòng một cách trôi chảy?

thong-thao-tieng-anh-giao-tiep-dan-tro-thanh-ky-nang-bat-buoc-trong-moi-truong-cong-so

Thông thạo tiếng Anh giao tiếp dần trở thành kỹ năng bắt buộc trong môi trường công sở

1. Kỹ năng nghe có vai trò như thế nào trong việc học tiếng Anh giao tiếp thương mại?

Mọi phương pháp học tiếng Anh đều chỉ ra, người học nên bắt đầu với việc luyện nghe, bởi luyện nghe là bước đầu của việc nhận biết một ngôn ngữ mới. Rèn luyện được kỹ năng nghe tốt bạn sẽ có nền tảng để bắt đầu phát triển các kỹ năng khác, đặc biệt là kỹ năng nói và tiếng Anh giao tiếp thương mại.

Hiện nay tiếng Anh gần như được sử dụng phổ biến ở các môi trường làm việc và dần trở nên cần thiết ở mọi ngành nghề. Việc thông thạo tiếng anh giao tiếp thương mại mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc, chẳng hạn như:

  • Mở rộng cơ hội việc làm tại các công ty đã quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tiếp thu và truyền đạt thông tin một cách mạch lạc và chính xác trong quá trình làm việc.
  • Tìm kiếm, đọc hiểu các tài liệu chuyên môn dễ dàng hơn.
  • Làm đa dạng ngành nghề sử dụng tiếng Anh với rất nhiều cơ hội như ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, marketing, giảng viên, biên – phiên dịch,…

ky-nang-nghe-tieng-anh-tot-tao-nen-tang-de-ban-thong-thao-tieng-anh-giao-tiep-thuong-mai

Kỹ năng nghe tiếng Anh tốt tạo nền tảng để bạn thông thạo tiếng Anh giao tiếp thương mại

2. Những phương pháp luyện nghe tiếng Anh thương mại hiệu quả

Như đã đề cập ở phần trên, luyện nghe Tiếng anh thương mại là một kỹ năng quan trọng để bạn thông thạo loại ngôn ngữ chuyên ngành này. Tuy nhiên, luyện nghe là cả một quá trình dài đòi hỏi phải có sự cố gắng, do đó bạn nên áp dụng những cách học đơn giản, dễ tiếp thu. Một số phương pháp luyện nghe hiệu quả như:

2.1. Bắt đầu với những nội dung bạn yêu thích

Mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh chuyên ngành thương mại, bạn sẽ dễ gặp phải trường hợp bị nhàm chán, do đó, bạn nên bắt đầu với những nội dung mà bản thân yêu thích hoặc quan tâm. Một chương trình giải trí nước ngoài, một bộ phim tiếng anh hay nghe nhạc đều là những hoạt động thú vị để bạn bắt tay vào luyện nghe tiếng anh. 

Thông qua các hoạt động này, bạn sẽ nắm bắt được cách người bản xứ sử dụng từ vựng, đặt câu và phản xạ trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Bên cạnh đó, việc luyện nghe tiếng anh thương mại còn giúp bạn có động lực để học tiếng Anh mỗi ngày.

2.2. Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

Bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp bỡ ngỡ khi nghe phải những nội dung quá khó hay qua mới lại ngay từ lần đầu tiên. Hãy bắt đầu với những nội dung phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Sẽ có chút khó khăn để lựa chọn những nội dung thật sự phù hợp với bạn, tuy nhiên, nhiều phần mềm hay ứng dụng học tiếng anh hiện nay có thể tự đánh giá năng lực thông qua các bài test và phân bổ nội dung phù hợp với bạn.

Và hơn hết, để có thể xây dựng một lộ trình học phù hợp nhất, bạn nên cân nhắc tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp thương mại tại trung tâm. Khi tham gia các khóa học, bạn sẽ được cung cấp lộ trình và giáo trình học tập phù hợp nhất với trình độ hiện tại, cũng như đảm bảo sự tiến bộ trong tương lai.

2.3. Nghe, đọc và lặp lại

Khi nghe một nội dung, bạn hãy cố gắng nghe và hiểu các ý chính, đây là bước nghe – hiểu. Sau đó, vừa nghe vừa đọc lại những gì nhân vật đã nói trong bài và đừng quên theo dõi ngữ điệu, cách phát âm cũng như các điểm lên xuống giọng, khoảng nghỉ trong câu. Bước này sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng nghe – nói. Bạn có thể lặp lại phương pháp này liên tục để xây dựng thành một thói quen.

ban-nen-bat-dau-luyen-nghe-tieng-anh-thuong-mai-bang-nhung-noi-dung-minh-thich

Bạn nên bắt đầu luyện nghe tiếng anh thương mại bằng những nội dung mình thích

3. Học tiếng Anh thương mại ở đâu?

Tiếng Anh giao tiếp thương mại ngày càng trở nên phổ biến và cũng được nhiều trung tâm ngoại ngữ đào tạo chú trọng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn trung tâm có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo tiếng anh dành cho người đi làm.

Một số tiêu chí quan trọng để trả lời câu hỏi học tiếng Anh thương mại ở đâu là:

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, học viên được thực hành giao tiếp với người dạy.
  • Lộ trình học được cá nhân hoá theo trình độ người học.
  • Có đánh giá chi tiết sau mỗi buổi học.
  • Chương trình giảng dạy theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Axcela Vietnam là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người đi làm hàng đầu tại Việt Nam. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh giao tiếp thương mại và được hơn hàng trăm doanh nghiệp tin tưởng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC KHOÁ HỌC TẠI AXCELA VIETNAM TẠI ĐÂY

Tiếng Anh giao tiếp thương mại đang dần trở thành một kỹ năng quan trọng trong công việc. Nếu như bạn chưa thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thì hãy nên bắt đầu với việc luyện nghe. Với những phương pháp luyện nghe được chia sẻ trong bài, Axcela Vietnam hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong giao tiếp.

—–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form