CÁCH SỬ DỤNG “BEHIND SCHEDULE” TRONG CÂU

01/03/2020 • Nam

Deadline là thời hạn hoàn thành công việc mà bất kì người đi làm, đi học nào cũng phải đối mặt. Việc tuân thủ timeline khi làm việc cũng như đảm bảo deadline là rất cần thiết. Nhưng bạn đã bao giờ băn khoăn rằng nếu deadline tới rồi mà vẫn làm không kịp thì trong tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nói như thế nào không? Có từ ngữ đặc biệt nào chỉ dành riêng cho trường hợp này không? Cùng tìm hiểu với Axcela Vietnam nhé.

bi-deadline-di-thi-noi-gi-cho-ngau

Bị ‘deadline dí’ thì nói gì cho ngầu?

Trong môi trường làm việc, đặc biệt những người thường làm dự án, đối mặt với áp lực hoàn thành công việc đúng hạn thì họ ngại nhất khi nghe 2 từ “BEHIND SCHEDULE”. Đây là cách nói khi bạn hoặc dự án không theo kịp DEADLINE được giao. Một số ví dụ bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Ex: It seems I’m too far BEHIND SCHEDULE that I’ll not able to send this report to him by this Thursday.

Ex: Let’s hurry up and finish this job soon or we will be BEHIND SCHEDULE

** Lưu ý: Bạn có thể dùng TOBE + BEHIND SCHEDULE hoặc dùng động từ FALL + BEHIND SCHEDULE

Đọc xong bài viết này là bạn có thêm một từ để sử dụng để tán gẫu với đồng nghiệp về deadline rồi. Học Anh văn giao tiếp thực ra cũng không khó như chúng ta tưởng tượng nhỉ? Chúc bạn mau chóng làm chủ được kỹ năng này nha.

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ