Cần chuẩn bị gì khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản?

monamedia
monamedia 11/11/2020

Tuy tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhưng việc giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Để có thể giao tiếp thành thạo, bài viết sau đây từ Axcela Vietnam sẽ mách bạn một số mẹo mà bạn nên chuẩn bị khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Xem thêm:

hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-hieu-qua

Để việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả hơn, người học cần vận dụng những phương pháp tối ưu

 

TÌM HIỂU NGAY KHÓA HỌC GIAO TIẾP 1 KÈM 1 TẠI AXCELA VIETNAM

1. 5 điều cần làm khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

 • Chuẩn bị vốn từ vựng và ngữ pháp 

Bạn có thể nghe được phát âm nhưng không hiểu được mọi người đang trao đổi về vấn đề gì? Bạn muốn trả lời, đối đáp khi giao tiếp nhưng không có đủ vốn từ vựng để diễn giải các suy nghĩ của mình? 

Rất nhiều người không thể tiến bộ khi học Anh văn giao tiếp bởi không hiểu từ vựng, ngữ pháp. Trước khi bắt đầu tìm hiểu giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng nhất định. Bạn có thể học một số từ cơ bản trước rồi bổ sung thêm các từ vựng mới trong quá trình luyện giao tiếp sau. 

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm vững một số cấu trúc ngữ pháp như thì hiện tại, quá khứ, tương lai… để không bị bỡ ngỡ và hiểu/sử dụng sai khi giao tiếp.

 • Đầu tư thời gian cho việc học

Nhiều người khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thường mong muốn trong một thời gian ngắn có thể cải thiện khả năng nghe – nói của mình. Nếu bạn đã mất gốc tiếng Anh, bạn cần nghiêm túc đầu tư nhiều thời gian cho việc học thì mới có thể đạt được hiệu quả như mình mong muốn.

Blogs

Người học nên đầu tư nhiều thời gian cho việc học của mình

 • Đăng ký lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Khi học một mình tại nhà, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để được luyện phản xạ nghe – hiểu – trả lời bằng tiếng Anh ngay lập tức. Do đó, bạn có thể đăng ký các lớp học tiếng Anh giao tiếp. Tại đây, bạn sẽ được luyện tập với bạn bè cùng lớp và với giáo viên đứng lớp của mình. 

Như thế, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi các điểm mạnh trong giao tiếp của các học viên khác, các từ vựng mới mà bạn chưa nghe hay cách sử dụng từ vựng trong các trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại các trung tâm, bạn còn có cơ hội được giáo viên chỉnh sửa lỗi phát âm, nhấn câu giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng nói của mình.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CỦA AXCELA VIETNAM

 

 • Tìm kiếm nhiều cơ hội thực hành, luyện tập tiếng Anh 

Nhiều người cho rằng, chỉ cần tìm đúng các phương pháp, giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản để tự học là đã có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay từ khi chuẩn bị học bạn nên chuẩn bị tâm lý phải thực hành càng nhiều càng tốt.

Vì vậy, bên cạnh việc dành thời gian tham gia các lớp học gia tiếp, bạn có thể đăng ký một số câu lạc bộ hoặc các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện để có thêm nhiều cơ hội được luyện tập tiếng Anh…

Cần chuẩn bị gì khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản?

Gặp gỡ, nói chuyện với bạn bè giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình

 • Tìm ra giáo trình, phương pháp học phù hợp nhất với bản thân

Hiện nay, chỉ cần vài phút Google để tìm kiếm thông tin là bạn đã có thể thấy hàng loạt giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản được xây dựng sẵn. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn khi học bởi các giáo trình được xây dựng với mục đích khác nhau, trình độ khác nhau.

Nếu muốn có sự tiến bộ khi học Anh văn giao tiếp, tốt nhất người học phải xác định được trình độ của mình và mục tiêu mình mong muốn rồi mới tìm kiếm các giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thích hợp.

Ngoài ra, nên tìm hiểu nhiều phương pháp học tập khác nhau, thử nhiều cách và tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Có người sẽ học tốt hơn tại các trung tâm có nhiều học viên cùng học nhưng cũng có người chỉ tiến bộ khi học theo mô hình 1 kèm 1. Do đó, bạn cần lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân mình để việc học thêm hiệu quả.

2. Nên học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ở đâu tốt?

 • Bạn không thích các lớp học đông người?
 • Bạn muốn có môi trường để luyện tập giao tiếp với người bản xứ?
 • Bạn muốn có giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản được xây dựng riêng dựa trên trình độ của mình?
 • Bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để đến các trung tâm học tiếng Anh?
 • Bạn đang tìm kiếm giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản chất lượng, đạt hiệu quả nhanh?

HÃY ĐỂ KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CỦA AXCELA VIETNAM “GỠ RỐI” CHO BẠN

TÌM HIỂU NGAY!

Với khóa học này, bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp “BLENDED LEARNING”. Nhờ đó, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để tương tác bằng tiếng Anh với giáo viên người bản xứ và hình thành phản xạ nghe – nói tiếng Anh mà không mất thời gian chuyển ngữ.

Đặc biệt, nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh, bài kiểm tra đầu vào ở trình độ A1, A2, B1, bạn sẽ được thực hành 1 kèm 1 tối thiểu 2 tuần/lần với giáo viên Việt Nam trước khi thực hành với giáo viên bản xứ, tránh tình trạng bối rối, không hiểu những gì giáo viên đang hướng dẫn. Ngoài ra, khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 của Axcela còn có hệ thống AI và giáo viên hỗ trợ thường xuyên ngoài giờ học đảm bảo tiến độ và quá trình học tập của học viên.

Cần chuẩn bị gì khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản?

Học viên tại Axcela sau khi học xong sẽ được tham gia kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực do Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ  tổ chức và cấp chứng chỉ CEFR

Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, người học cần có tâm thế học tập nghiêm túc cũng như chuẩn bị cho mình những phương pháp, bí quyết học tập hiệu quả. Hãy cập nhật các bài viết mới từ Axcela Vietnam để không bỏ qua những mẹo học tiếng Anh bổ ích bạn nhé!

—-

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form