Đào tạo online: xu hướng mới dành cho doanh nghiệp

monamedia
monamedia 29/02/2024

Đào tạo online: xu hướng mới dành cho doanh nghiệp

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, đào tạo online đang là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đào tạo nhân viên công ty. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh chủ đề đào tạo online trong doanh nghiệp qua bài viết dưới. 

Ưu điểm đào tạo online

1. Tiết kiệm chi phí đào tạo

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đào tạo online là doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra cho đào tạo, bao gồm: 

 • Chi phí đi lại nếu nhân viên ở xa
 • Chi phí ăn ở của giáo viên, nếu mời người đến dạy 
 • Chi phí thuê phòng ốc để đào tạo
 • Chi phí văn phòng phẩm, nếu đào tạo tại công ty như máy chiếu, bút bi, bảng…

Theo một thống kê từ certifyme.net, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 50-70% chi phí đào tạo thông qua dạy học trực tuyến. Điều này vô tình giúp giải quyết bài toán khó của doanh nghiệp, khi làm thế nào vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thu lại hiệu quả cao nhất. 

2. Đào tạo nhiều nhân viên cùng lúc

Đào tạo nhiều nhân viên cùng lúc là ưu điểm của đào tạo online

Đào tạo nhiều nhân viên cùng lúc là ưu điểm của đào tạo online

Nếu như doanh nghiệp là công ty đa quốc gia hay có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành khác nhau. Việc đào tạo online có thể giúp các công ty đào tạo cùng một lúc nhiều nhân viên ở nhiều nơi khác nhau. Tất cả những người tham gia đào tạo chỉ cần mở lap và kết nối với phần mềm hoặc đường link lớp học, mà không cần phải di chuyển đến nơi khác như trước đây. 

3. Nhân viên chủ động thời gian hơn 

Trước đây, đối với các lớp đào tạo truyền thống, thời gian học thường phụ thuộc vào địa điểm thuê lớp hoặc lịch đăng ký phòng học và thường sẽ cố định một khung giờ nào đó, khó linh động chuyển đổi. Do đó, nhiều nhân viên không thể chủ động sắp xếp công việc và có nguy cơ bỏ tiết vì một vài lý do cá nhân nào đó. 

Tuy nhiên, các lớp học online có thể giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này. Thông thường, thời gian học online sẽ được linh động thay đổi hoặc người không tham dự được vẫn có thể học thông qua video ghi hình lại, vì thế, chắc chắn sẽ không có nhân viên nào bị bỏ lỡ thông tin đào tạo. 

4. Đánh giá chất lượng đào tạo dễ dàng hơn

Đào tạo online thường sẽ diễn ra theo hai hình thức đào tạo qua đường link hoặc đào tạo qua phần mềm và tất cả thông tin liên quan đến khóa học như nội dung bài giảng, số lượng người tham sự và kết quả thu về sau mỗi khóa đào tạo, đều sẽ được lưu lại chi tiết. Thông qua, các thông tin tổng quan và số liệu cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chất lượng đào tạo, một cách khách quan nhất.

4 lớp đào tạo nhân viên mà doanh nghiệp nên tham khảo

4 lớp đào tạo online mà doanh nghiệp thường tổ chức

4 lớp đào tạo online mà doanh nghiệp thường tổ chức

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của doanh nghiệp, sẽ có những khóa đào tạo tương ứng. Nhìn chung, các doanh nghiệp tại Việt Nam thường tổ chức 4 khóa đào tạo cho nhân viên, bao gồm:

1. Đào tạo nâng cao nghiệp vụ

Các lớp đào tạo nghiệp vụ thường được phân chia theo chuyên ngành và bộ phận cụ thế. Vai trò của các lớp đào tạo này là giúp nhân viên nâng cao tay nghề hoặc bổ sung kiến thức cho người mới, giúp họ làm việc năng suất và hiệu quả hơn. 

2. Đào tạo kỹ năng quản lý 

Các lớp đào tạo dành cho chuyên viên cấp cao. Các lớp này thường rất ít người và vai trò của chúng là hỗ trợ kiến thức quản lý cho người học. Một số kiến thức được liệt kê trong nội dung bài giảng như:

 • Cách để phân bổ nhân sự hợp lý, đúng người đúng việc
 • Cách để quản lý hiệu quả hơn
 • Cách để tạo động lực giúp nhân viên cống hiến hết mình vì công ty. 

3. Đào tạo ngôn ngữ

Vai trò của các lớp đào tạo này sẽ đúng như tên gọi của chúng, giúp nhân viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Hiện nay, thông thạo ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là chìa khóa giúp cho doanh nghiệp phát triển và mở rộng sang các thị trường nước ngoài. Đội ngũ nhân viên giỏi ngôn ngữ sẽ là lực lượng nòng cốt và là tài sản vô hình của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Xu hướng đào tạo tiếng Anh online – 7 giải pháp dành cho doanh nghiệp năm 2021

4. Đào tạo văn hóa doanh nghiệp

Các lớp đào tạo văn hóa nội bộ sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn về văn hóa công ty, lịch sử phát triển, cũng như gia tăng niềm yêu thích đối với công ty và sẵn sàng cố gắng để chiến đấu, cùng công ty bước lên những đỉnh vinh quang. 

Đào tạo tiếng Anh thương mại online, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Đào tạo online tiếng Anh thương mại, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Đào tạo online tiếng Anh thương mại, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Một trong những khóa đào tạo online được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm các khóa đào tạo phù hợp thì doanh nghiệp cần phải lưu ý những điều sau:

 • Đặt mục tiêu cụ thể trước khóa học sẽ giúp việc tìm kiếm trở nên thuận lợi hơn và dễ dàng đánh giá sau cuối khóa đào tạo
 • Tham khảo nội dung bài giảng trước khi đào tạo. Các tình huống ứng dụng thực tế nên được thêm vào,  giúp nhân viên sau khóa đào tạo có thể ứng dụng được ngay.
 • Cân đối chi chi phí đào tạo để tìm kiếm khóa học phù hợp với ngân sách nhưng vẫn đạt hiệu quả tối đa.
 • Tiêu chuẩn đào tạo ngôn ngữ sẽ theo chuẩn nào:  CEFR, TOEIC, TOEFL hay IELTS

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP TẠI AXCELA 

 • Đặt mục tiêu cụ thể cam kết đào tạo lại nếu không đạt được mục tiêu  sau khóa học.
 • Đào tạo theo tiêu chuẩn CEFR – một khung tham chiếu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của nhân viên
 • Phương pháp đào tạo kết hợp giữa giáo viên, huấn luyện viên cá nhân và app học tiếng Anh thông minh. Riêng lớp học với giáo viên, doanh nghiệp còn có thể giữa đào tạo offline hoặc online 1 kèm 1 tùy theo nhu cầu
 • Nội dung bài học phong phú, bám sát thực tế, giúp nhân viên có thể tự tin sử dụng ngoại ngữ trong các buổi họp với đối tác hay giao tiếp trong môi trường công sở.
 • Đánh giá và cấp chứng chỉ sau khóa học được thực hiện bởi tổ chức giáo dục uy tín của Hoa Kỳ
 • Giáo viên là các chuyên gia hàng đầu về dạy tiếng anh cho doanh nghiệp, thường xuyên đứng lớp tại các tập đoàn đa quốc gia
 • Tiết kiệm 50% thời gian & ngân sách bỏ ra, giúp tối ưu hóa bài toán chi phí hóc búa khi tổ chức các khóa đào tạo nhân viên. 

Xem thêm: Tổ chức đào tạo tiếng Anh cho nhân viên khi không có budget đào tạo

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và tiếng Anh doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com 
 • Website: axcelavietnam.com
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form