Khóa học thuyết trình Tiếng Anh cho người đi làm cực hiệu quả

monamedia
monamedia 22/02/2024
Khóa học tiếng Anh thuyết trình cho người đi làm

Có thể nói rằng, không phải ai sinh ra cũng có khả năng trình bày ý kiến, suy nghĩ trước đám đông, đặc biệt là khi thuyết trình bằng tiếng Anh. Để thông thạo được kỹ năng này, đòi hỏi bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện thường xuyên và lâu dài. Nhằm giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian khổ luyện và cải thiện trình độ nhanh chóng, trong bài viết này Axcela sẽ mang đến cho bạn một khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn mà giá thì cực kỳ “hạt dẻ”. Cùng theo chân chúng tôi khám phá ngay nhé!

Thuyết trình tiếng Anh có nghĩa là gì?

Thuyết trình là kỹ năng cần thiết cho người đi làm

Thuyết trình bằng tiếng Anh là kỹ năng quan trọng cần phải trang bị

Thuyết trình tiếng Anh được hiểu là sử dụng tiếng Anh để chia sẻ, trình bày quan điểm hay truyền tải nội dung về một chủ đề nào đó trước nhiều người. Việc này nhằm mục đích cung cấp thông tin, thuyết phục, truyền cảm hứng đến thính giả để đạt được mục tiêu cụ thể trong công việc. Chính vì thế, mà người nghe thường là sếp, đồng nghiệp trong môi trường làm việc hoặc khách hàng người nước ngoài.

Tại sao nên học thuyết trình tiếng Anh?

Thuyết trình tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng cần thiết mà còn mang lại nhiều lợi ích khác trong công việc, đặc biệt khi bạn có mong muốn làm việc tại những công ty đa quốc gia. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên tham gia khóa học kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh:

 • Tạo tiền đề giúp công việc và con đường sự nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Mở rộng mạng lưới mối quan hệ cho bản thân, từ đó tăng cơ hội giao tiếp, học hỏi với các đối tác, nhà tài trợ và khách hàng tiềm năng.
 • Việc học tiếng Anh thuyết trình còn tăng khả năng thăng tiến, giúp bạn có được vị trí công việc tốt và mức lương cao hơn.
 • Nâng cao khả năng tư duy logic, khả năng thuyết phục để thành công hơn trong công việc.
 • Tạo được thương hiệu cá nhân và ấn tượng tốt với sếp, đồng nghiệp cùng các hội đồng, tổ chức cấp cao.

Đối tượng tham gia lớp thuyết trình tiếng Anh gồm những ai?

Đối tượng học tiếng Anh thuyết trình

Lớp học tiếng Anh thuyết trình sẽ giúp người đi làm cải thiện trình độ của mình

Khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh thường được thiết kế dành cho những ai muốn cải thiện kỹ năng trình bày, giao tiếp và chia sẻ thông tin bằng tiếng Anh. Đối tượng tham gia lớp thuyết trình tiếng Anh rất đa dạng bao gồm:

 • Người đi làm đang công tác tại các công ty, tổ chức đa quốc gia cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, báo cáo hoặc tham gia các cuộc họp với người nước ngoài.
 • Người đi làm cần trau dồi kỹ năng thuyết trình tiếng Anh trước đám đông.
 • Những người có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, cần thuyết trình để tìm kiếm khách hàng, đối tác tiềm năng.
 • Người có nhu cầu cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu, giao tiếp bằng tiếng Anh một cách toàn diện.
 • Sinh viên, người đi làm có mong muốn học tiếng Anh để phục vụ cho việc học hay làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Những điểm nổi bật ở khóa học thuyết trình tiếng Anh tại Axcela?

Khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh tại Axcela

Khóa học được thiết kế để giúp học viên sử dụng hiệu quả tiếng Anh trong công việc

Tại Axcela, khóa học thuyết trình tiếng Anh được thiết kế để giúp học viên sử dụng hiệu quả Anh ngữ trong công việc. Theo đó, người học sẽ được học cách trình bày, trao đổi cũng như là ngôn ngữ hình thể để thuyết trình với đối tác bằng tiếng Anh chuyên ngành. Khi lựa chọn học thuyết trình tiếng Anh với Axcela, học viên sẽ được trải nghiệm những những điều thú vị như sau:

 • Khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh sẽ tập trung vào việc khai thác và ứng dụng tiếng Anh nhằm giúp học viên có thể áp dụng vào công việc thực tế.
 • Bài giảng được thiết kế dựa trên các tình huống thật, độc quyền do giáo viên bản ngữ có chứng chỉ Cambridge biên soạn.
 • Có huấn luyện viên hỗ trợ 1 kèm 1 ngoài giờ, áp dụng phương pháp ghi hình trong giờ thực hành nhằm giúp học viên dễ dàng sửa các lỗi sai về hình thể, nội dung và phát âm.

Ngoài ra, đối với những học viên có lịch trình bận rộn, không có nhiều thời gian thì chúng tôi cũng có thiết kế riêng khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1, để giúp học viên chủ động hơn trong giờ giấc học tập mà không sợ bất kỳ bài học quan trọng nào.

Nội dung topic ở các buổi học tại Axcela

Nội dung topic là một trong những yếu tố quan trọng

Nội dung topic là một yếu tố quan trọng trong khóa học kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh

Nội dung trong các buổi học là một trong những yếu tố quan trọng giúp học viên nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh một cách hiệu quả. Theo đó, các chủ đề phải được thiết kế kỹ lưỡng nhằm cung cấp cho học viên kiến thức bổ ích, đồng thời đảm bảo giờ thực hành để phát triển khả năng giao tiếp, phản xạ, phát âm tiếng Anh. Tại Axcela, học viên sẽ được thực hành với những chủ đề thú vị như:

 • Talking about your job (Tìm hiểu, trình bày về thông tin nghề nghiệp của bạn).
 • Introducing topics (Giới thiệu các chủ đề học, bao gồm trong khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh).
 • Explaining processes (Giải thích tiến độ và tiến trình công việc).
 • Signposts and Linking phrases (Chỉ dẫn, định hướng người nghe bằng các cụm từ liên kết trong thuyết trình tiếng Anh).
 • Pausing, Stress and Summarising (Cách dừng, nhấn nhá và tóm tắt trong câu).
 • Clarifying and involving the audience (Cách làm rõ vấn đề và thu hút thính giả).
 • Using visual (Phương pháp sử dụng hình ảnh khéo léo).
 • Describing graphs and charts (Hướng dẫn miêu tả các dạng đồ thị và biểu đồ).
 • Body language (Cách sử dụng ngôn ngữ hình thể).

Những lợi ích sau khi tham gia khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh ở Axcela?

Lợi ích sau khi học thuyết trình bằng tiếng Anh

Axcela luôn chú trọng đến việc đổi mới và cải tiến các phương pháp giảng dạy

Axcela là một trong trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp, người đi làm nổi tiếng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ vào chương trình giảng dạy bài bản, đạt tiêu chuẩn CEFR nên đã góp phần tạo cho Axcela ưu thế cạnh tranh hơn so với những trung tâm dạy Anh ngữ khác.

Tại Axcela, học viên sẽ được thiết kế lộ trình học tập rõ ràng, phát triển theo từng giai đoạn để học viên có thể dễ dàng tiếp thu và ứng dụng các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, Axcela còn cam kết hoàn trả 100% tiền học phí hoặc đào tạo lại miễn phí cho những học viên không đạt yêu cầu đầu ra sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm.

Ngoài ra, Axcela còn có chương trình khích lệ học viên bằng phương pháp quy đổi điểm số trong giáo trình điện tử thành quà tặng hoặc phiếu mua hàng như một cách khuyến khích và công nhận sự tiến bộ của các bạn học viên. Thêm vào đó, khi lựa chọn học tại Axcela học viên còn được sở hữu những đặc quyền như:

 • Học viên được học cùng giáo viên bản xứ trong 70+ giờ trên lớp học.
 • Đảm bảo quyền lợi học tập bằng việc giới hạn sỉ số lớp học tối đa 10 học viên, nhằm giúp học viên phát triển tốt hơn.
 • Học viên sẽ được huấn luyện viên kèm 1-1 sau giờ học chính thức tại trung tâm.
 • Giáo trình độc quyền, được thiết kế và biên soạn bởi giáo viên bản ngữ có chứng chỉ Cambridge.
 • Lộ trình học tập rõ ràng, tiến trình học luôn được xem xét sát sao và điều chỉnh theo từng khả năng của học viên.

Một số mẹo giúp cải thiện khả năng thuyết trình tiếng Anh tốt hơn

Thuyết trình tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng có đủ tự tin để nói trước đám đông bằng một loại ngôn ngữ khác không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Để cải thiện kỹ năng này, bạn nên luyện tập nhiều và áp dụng thêm một số mẹo dưới đây để giúp bài thuyết trình mình hoàn hảo hơn:

Giọng nói phải tự tin

Có thể nói, giọng nói là một trong những yếu tố quan trọng khi trình bày một bài thuyết trình. Theo đó, tông giọng tự tin sẽ giúp người nói dễ dàng thu hút sự chú ý của khán giả và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn.

Để có được sự thoải mái, tự nhiên khi trình bày, bạn hãy luyện tập nói trước gương hoặc nói trước một nhóm nhỏ. Ngoài ra, việc tự tin còn giúp bạn xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình thuyết trình, mà không làm ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp của bạn trong công việc.

Nắm chắc cấu trúc của bài thuyết trình tiếng Anh

Nắm rõ cấu trúc bài thuyết trình

Việc xây dựng cấu trúc của bài thuyết trình sao cho hợp lý là việc làm rất quan trọng

Trước các buổi thuyết trình, bạn cần tìm hiểu các thông tin, chủ đề liên quan một cách kỹ lưỡng và chuyên sâu. Điều này phần nào cũng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi chia sẻ các chủ đề trước đám đông. Đồng thời, để đưa bài thuyết trình đến gần hơn với khán giả thì bạn cần xây dựng cấu trúc của bài thuyết trình tiếng Anh sao cho mạch lạc và hấp dẫn nhất.

Cụ thể, một bài nói bằng tiếng Anh sẽ bao gồm ba phần chính là mở bài, thân bài và kết luận. Trong đó, mở bài thường sẽ giới thiệu chủ đề và nội dung của bài thuyết trình. Thân bài là phần trình bày các ý chính, dẫn chứng và phân tích chi tiết. Cuối cùng, bạn sẽ kết thúc bài thuyết trình bằng cách tóm tắt những nội dung chính đã trình bày.

Bằng việc tham gia học thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các từ nối để liên kết các luận điểm trong bài trở nên logic và mạch lạc hơn. Ngoài ra, bạn cũng được học cách lồng ghép các câu chuyện, ví dụ thực tế để bài nói thêm phần hấp dẫn và tăng sức thuyết phục đối với khán giả.

Trình bày rõ ràng, lưu loát và logic

Khi thuyết trình, bạn cần nói rõ ràng, lưu loát và logic để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất đến khán giả. Thêm vào đó, khi sử dụng tiếng Anh khi trình bày, bạn cũng cần sử dụng từ vựng đơn giản, hạn chế dùng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành gây khó hiểu cho người nghe. Bạn cũng nên luyện tập thật kỹ trước khi thuyết trình, đồng thời nhấn mạnh vào những điểm quan trọng để có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.

Thường xuyên tương tác với khán giả

Tương tác với khán giả là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người nghe và giúp bài thuyết trình trở nên sinh động hơn. Bởi vì tâm lý của thính giả khi đến với buổi thuyết trình phần lớn sẽ rơi vào trạng thái thụ động, khiến tình trạng tương tác một chiều rất dễ xảy ra. Theo đó, bạn có thể đặt câu hỏi, tổ chức trò chơi hoặc các hoạt động tương tác khác để tăng tính tương tác và sôi động hơn cho buổi thuyết trình.

Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình

Kết hợp ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình

Khi thuyết trình, bạn nên kết hợp với ngôn ngữ hình thể để giúp diễn đạt suy nghĩ của mình tốt hơn

Ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến thính giả. Theo đó, bạn có thể sử dụng cử chỉ tay, ánh mắt hay một cái gật đầu khi nói để làm rõ ý, nhấn mạnh điểm quan trọng hoặc diễn đạt cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng ngôn ngữ cơ thể vì điều này có thể gây phản tác dụng khi làm mất tập trung của khán giả, tệ hơn là gây khó chịu cho người nghe.

Có kỹ năng tiếng Anh tốt

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bài thuyết trình tiếng Anh trở nên thành công. Theo đó, bạn cần có vốn từ vựng, ngữ pháp đủ tốt để có thể hiểu và truyền đạt bài thuyết trình một cách trôi chảy, mạch lạc và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi thêm cách phát âm và ngữ điệu tiếng Anh để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Khóa học thuyết trình bằng tiếng Anh tại Axcela được thiết kế với mục đích giúp người học nâng cao kỹ năng thuyết trình chỉ sau một thời gian ngắn tham gia lớp học. Do đó, nếu bạn quan tâm đến khóa học này hoặc muốn tham gia trải nghiệm lớp học tiếng Anh cho người đi làm để có thể tự tin hơn khi giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng thì hãy liên hệ ngay đến Axcela để được tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form