AXCELA VIETNAM

Tại sao Axcela chọn đào tạo tiếng anh giao tiếp theo chứng chỉ CEFR?

24/06/2021

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến giữa các quốc gia với nhau. Hòa nhập trong không khí đó, hàng loạt  tiêu chuẩn được đặt ra để đánh giá trình độ của người học như Toeic, Toefl, Ielts, CEFR…. 

Vậy CEFR là gì, tại sao Axcela lại chọn đào tạo tiếng anh giao tiếp theo chứng chỉ CEFR? Hãy cùng Axcela đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé. 

CEFR là gì?

Tiêu chuẩn Cefr

CEFR - Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ của người học. CEFR cung cấp nền tảng cơ sở cho các giáo trình ngôn ngữ, hướng dẫn chương trình học, các kỳ thi, sách giáo khoa...

Tiêu chuẩn CEFR không chỉ sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu, mà còn được công nhận ở hơn 40 quốc gia khi lựa chọn tiêu chuẩn đánh giá sự thành thạo ngôn ngữ của một người nào đó.

Nhằm thẩm định năng lực ngôn ngữ thực tế của người học, CEFR bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo sơ đồ tương ứng:

 • A1: Bắt đầu
 • A2: Sơ Cấp
 • B1: Trung cấp
 • B2: Trên Trung cấp
 • C1: Cao cấp
 • C2: Thành thạo

Tìm hiểu thêm: Quy trình đào tạo CEFR với các ngôn ngữ khác

3 lý do Axcela chọn đào tạo theo tiêu chuẩn CEFR

CEFR - Tiêu chuẩn đánh giá khả năng giao tiếp

Chứng chỉ CEFR không chỉ đòi hỏi người học ngôn ngữ phải nắm vững những kiến ​​thức và kỹ năng để có thể giao tiếp thành thạo, mà còn bắt buộc người học phải luyện tập đầy đủ số giờ tối thiểu để hoàn thành một cấp bậc. Sau đây là số giờ tối thiểu mà người học phải hoàn thành trước khi muốn đạt được chứng chỉ: 

 • A1: 90 - 100
 • A2: 180 — 200
 • B1: 350 — 400
 • B2: 500 — 600
 • C1: 700 — 800
 • C2: 1,000 — 1,200

Vậy nên, nếu một người đạt được chứng chỉ CEFR, bạn hoàn toàn chắc rằng người đó đã luyện tập rất nhiều giờ và đạt được yêu cầu giao tiếp mà mức độ đó đặt ra. 

CEFR - Thang đo trình độ ngoại ngữ được nhiều doanh nghiệp chọn

CEFR với những tiêu chuẩn chặt chẽ và kết quả của chứng chỉ gần như phản ánh trình độ người học một cách khách quan, chính xác nhất, nên ngày nay càng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lựa chọn tiêu chuẩn CEFR để đánh giá mức độ thành thạo ngôn ngữ của nhân viên. 

Và với mong muốn trở thành trung tâm tiếng Anh hàng đầu dành cho doanh nghiệp và người đi làm, Axcela đã quyết định lựa chọn tiêu chuẩn CEFR trở thành thang đo đào tạo dành cho học viên. 

Xem thêm: Khóa học tiếng anh tại Axcela

CEFR - Chứng chỉ giao tiếp tương đương IELTS hay TOEIC

CEFR - Chứng chỉ giao tiếp tương đương IELTS hay TOEIC

Nếu như các chứng chỉ IELTS hay TOEIC, thường chỉ có giá trị hai năm thì chứng chỉ CEFR có giá trị vĩnh viễn, điều này giúp người học thoải mái và không gò bó về thời gian phải ôn luyện lại theo chu kỳ bao nhiêu năm một lần. 

Người đi làm là những người luôn bận rộn với công việc, nên việc cứ nhớ thời gian hai năm một lần để đi ôn luyện và thi lại chứng chỉ khác thường rất bất tiện. Chính vì lẽ đó, với mục tiêu tiết kiệm thời gian tốt nhất cho người đi làm nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đánh giá được chính xác nhất năng lực của nhân viên, Axcela đã chọn chứng chỉ CEFR để đào tạo. 

Tổng kết

Các cấp độ CEFR giúp người sử dụng ngôn ngữ tự đánh giá và xác định rõ hơn những gì họ cần làm để đạt được mục tiêu học ngôn ngữ của mình. Đặc biệt, trong bối cảnh thực trạng bằng cấp tại Việt Nam, CEFR càng được tin tưởng hơn nhờ vào tính thực tiễn mà nó mang lại. 

Vậy tại sao bạn nên chọn đào tạo CEFR tại Axcela? Xem thêm bài viết tại đây. 

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến hiện tại, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên, triển khai đào tạo tiếng Anh cho trên 215 doanh nghiệp và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí