VÌ SAO CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP THƯỜNG KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI?

monamedia
monamedia 02/06/2020

Từ lâu, các khóa học tiếng Anh văn phòng có vai trò quan trọng trong việc góp phần phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Thế nhưng, hiện nay các khóa đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp lại thường không mang đến kết quả như mong đợi. Hãy cùng Axcela tìm hiểu nguyên nhân vì sao qua bài viết bên dưới nhé.

Đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp giúp nhân viên trao đổi với sếp nước ngoài trơn tru hơn

Các giác trị của việc  đội ngũ nhân viên giỏi tiếng Anh mang đến ngày càng nhiều, do đó, ngày càng nhiều khóa học tiếng Anh cho người đi làm xuất hiện. Tuy nhiên, không phải khóa học tiếng anh nào cho Doanh nghiệp cũng có thể đảm bảo kết quả như mong muốn tìm kiếm. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một số yếu tố dưới đây:

I. Giáo trình giảng dạy không bám sát thực tế

Một trong những điểm quyết định các khóa đào tạo tiếng Anh có thành công hay không, chính là giáo trình giảng dạy. Thế nhưng, thực tế, giáo trình giảng dạy ở nhiều trung tâm thường giống nhau dù người học thuộc chuyên ngành và lĩnh vực làm việc nào, điều này vô tình tạo nên kết quả bất cập.

Ở mỗi ngành, mỗi lĩnh vực khác nhau thì tiếng Anh doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau. Việc xây dựng thiết kế giáo trình riêng cho từng chuyên ngành, lĩnh vực trong khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp có vai trò và quyết định rất lớn đến hiệu quả mà khóa học mang lại. Vì đơn giản rằng, đó chính là những tri thức mà đội ngũ nhân viên đang thiếu và thực sự cần đến nó.

II. Đội ngũ giảng viên giảng dạy ảnh hưởng kết quả

Đội ngũ giảng viên cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng khóa học vì giảng viên là người hướng dẫn, định hướng, hỗ trợ cho học viên phát triển các kỹ năng như phát âm, từ vựng và giao tiếp.  Ngoài ra, giảng viên còn là người giúp đỡ và phân tích các lỗi sai, giúp học viên tiến bộ qua từng buổi học. 

Tuy nhiên, đối với khóa học tiếng Anh trong doanh nghiệp, ngoại trừ thành thạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giảng dạy, truyền đạt, giảng viên còn phải tinh tường và am hiểu sâu sắc về chuyên ngành giảng dạy. Bởi vì ngoài các bài học giao tiếp cơ bản, các bài học về từ vựng và giao tiếp chuyên ngành cũng rất quan trọng, tạo nên thành công của khóa học.

III. Không có nhiều buổi thực hành

đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp nhưng không có nhiều buổi thực hành

Các khóa học tiếng Anh văn phòng thường không có quá nhiều buổi thực hành – một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các học viên có thể nâng cao kỹ năng. Những kinh nghiệm thực tập này có thể sẽ đồng hành và hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên đang học rất nhiều khi làm việc trong tương lai. Đây cũng là trăn trở thường xuyên của nhiều doanh nghiệp khi tìm kiếm khóa đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. 

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc nhân viên có chuyên môn cao và có khả năng thể hiện ý tưởng bằng tiếng Anh khi trình bày trước khách nước ngoài, mới thực sự hỗ trợ và góp phần to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

IV. Phương pháp giảng dạy chưa thực sự phát huy hết tác dụng

Trong thời đại công nghệ 4.0, các lớp học truyền thống dường như không còn được ưa chuộng, nhất là với những đối tượng đang bận rộn trong công việc. Việc áp dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ rất lớn trong việc giảng dạy, giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt hơn và rút ngắn được thời gian học của khóa học tiếng Anh giao tiếp thương mại.

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy, cải thiện tương tác giữa giảng viên với học viên hơn và hỗ trợ toàn diện hơn cho học viên. Qua đó, các học viên cũng sẽ biết rõ về mình hơn, điểm mạnh và điểm yếu là gì., từ đó, có thể lập kế hoạch và lên lộ trình học tập phù hợp.

V. Đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp nhưng không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp

Đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp nhưng không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp

Như đã trình bày ở trên, mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề đều cần khóa học tiếng Anh doanh nghiệp riêng biệt. Thế nên, các doanh nghiệp luôn cần phải tìm kiếm các khóa đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp ở lĩnh vực phù hợp.

Ngày nay, đối với mỗi doanh nghiệp, khóa học tiếng Anh doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đào tạo, rèn luyện trình độ tiếng Anh cho đội ngũ nhân viên. Thông qua các khóa học và các chương trình đào tạo giao tiếp tiếng Anh thương mại, đội ngũ và hệ thống nhân viên doanh nghiệp cải thiện trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt và tối ưu. Từ đó có thể củng cố, phát huy và tăng thêm tiềm lực sức mạnh cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Với các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên. Đội ngũ nhân viên của các doanh nghiệp không chỉ đơn thuần được cải thiện, nâng cao trình độ và bản lĩnh tiếng Anh. Mà bên cạnh đó, các nhân viên còn được đào tạo, học tập các kiến thức chuyên sâu ở các lĩnh vực chuyên môn mà mình đang phụ trách bằng tiếng Anh. Qua đó, hỗ trợ rất lớn cho các nhân viên trong công việc.

Bên cạnh đó, thông qua khóa học, trình độ tiếng Anh giao tiếp thương mại của nhân viên được thay đổi và cải thiện tốt hơn. Vừa giúp đội ngũ nhân viên có thể khai thác được hết các giá trị và khả năng của bản thân, đóng phần nhỏ sức mạnh trong việc phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Đặc biệt, với trình độ và bản lĩnh tiếng Anh của mình ngày được nâng cao. Đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và lĩnh hội những tri thức mới, hiện đại, bổ ích của các nước tân tiến trên thế giới. Chính vì thế, có thể học hỏi và áp dụng cũng như phát huy những bài học kinh nghiệm, tri thức đó vào trong công việc. Giúp doanh nghiệp phát triển và thành công hơn trên con đường kinh doanh.

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form