AXCELA VIETNAM

“EVERY DAY” có giống với “EVERYDAY”?

22/04/2020

Có những từ khi nói thì khá giống nhau nhưng khi viết lại có ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó chính cặp từ ‘everyday’ và ‘every day’. Bạn đã bao giờ nhầm lẫn cách sử dụng và nghĩa của chúng chưa? Hãy tạm ngưng đi tìm đáp án cho câu hỏi học tiếng Anh giao tiếp ở đâu hiệu quả và cùng khám phá ‘sự thật thú vị’ này cùng Axcela Vietnam thôi nào!

everyday-co-phai-la-every-day

Everyday có phải là every day?

Nhiều người tưởng nhầm rằng “everyday” và “every day” là hai từ có nghĩa giống hệt nhau hoặc đôi khi chỉ viết theo một cách (có dấu cách hoặc không giữa ‘every’ và ‘day’). Mời bạn xem các ví dụ sau đây:

  1. He walks to work every day. (Anh ấy đi bộ mỗi ngày.)
  2. The movie is about the everyday lives of working mothers. (Bộ phim nói về cuộc sống thường ngày của những người mẹ lao động.)

‘Every day’ (có dấu cách) nghĩa là mỗi ngày, được dùng trong câu như trạng từ để diễn tả mức độ thường xuyên tương tự như ‘sometimes’, ‘always’, ‘never’ ….và trả lời cho câu hỏi ‘How often…?’

E.g.: So you walk to work. How often do you walk to work? (Vậy là bạn đi bộ đi làm à. Bao nhiêu lâu bạn đi bộ đi làm một lần?)

B: I walk to work every day. My apartment and my company office are in the same building. (Tôi đi bộ đi làm mỗi ngày đó chứ. Nhà tôi và văn phòng công ty ở cùng một toà nhà.)

Tương tự, nếu mức độ thường xuyên là tuần, là tháng, là năm thì ta có: every week, every month, every year.

Trong khi đó ‘everyday’ (không có dấu cách) là tính từ trong câu, bổ nghĩa cho danh từ. ‘Everyday’ có nghĩa là thường nhật, bình thường.

E.g.: You should wear an elegant dress for the wedding, not just an everyday one.

(Bạn nên mặc một bộ đầm thanh lịch khi dự đám cưới, không nên chỉ mặc một bộ bình thường mà bạn mặc hàng ngày.)

Sau khi đọc bài viết này, bạn nhớ phải cần trọng hơn khi viết các cụm từ để tránh nhầm lẫn, và lưu tips này lại để sử dụng vào những lần sau. Và nếu như bạn đang băn khoăn nên học Anh văn giao tiếp ở đâu, đừng ngần ngại ghé ngay website Axcela Vietnam và tham gia khóa học giao tiếp tại trung tâm để cải thiện tiếng Anh của mình nhé!

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí