Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả

04/03/2021 • writer

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học tập trực tuyến dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế được nhắc đến nhiều khi học tiếng Anh giao tiếp online, học viên vẫn gặp khó khăn khi lựa chọn phương pháp này. Các bất lợi ấy là gì, làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Axcela Vietnam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

nhung-kho-khan-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-va-giai-phap

Những khó khăn khi học tiếng Anh online và giải pháp

1. Ưu điểm của chương trình học tiếng Anh giao tiếp online

Với sự phát triển của Internet và các thiết bị thông minh cùng ảnh hưởng của Covid-19, học tiếng Anh giao tiếp online đang dần trở thành một trong những chương trình đào tạo tiếng Anh phổ biến nhất. Đặc biệt đối với những người đi làm có lịch trình bận rộn, phương pháp học online lại càng thể hiện được nhiều ưu điểm của mình. Sau đây là 3 lý do chính cho thấy những thuận lợi mà hình thức học tiếng Anh online mang lại cho người học.

Linh động thời gian

Một trong những bất cập của phương pháp học truyền thống chính là bạn bắt buộc phải tham gia các lớp học đúng giờ, và việc di chuyển đến địa điểm học tốn của bạn kha khá thời gian. Trong khi đó, với chương trình học tiếng Anh giao tiếp online, bạn có thể linh hoạt thời gian, chủ động trong việc lựa chọn không gian học tập, cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá so với khi đăng ký khóa học truyền thống. Cho dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn có thể theo kịp chương trình học trong khoảng thời gian ít ỏi dành ra được sau khi sắp xếp công việc ổn thỏa.

ban-co-the-tu-do-sap-xep-thoi-gian-hoc-khi-hoc-online

Bạn có thể tự do sắp xếp thời gian học khi học online

Lộ trình học cá nhân hoá

Với các lớp học offline có đông học viên, giáo trình sẽ được dạy chung cho mọi đối tượng. Hơn nữa, việc luyện tập phản xạ cũng không được kèm cặp sát sao, khiến bạn chán nản vì không nhìn thấy sự tiến bộ khi đi học. Tuy nhiên, với các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1, tất cả băn khoăn này đều sẽ được đánh bay. Với vai trò là học viên duy nhất của lớp 1 kèm 1, bạn có lộ trình học riêng được thiết kế dựa trên những điểm mạnh và yếu của mình, cũng như quỹ thời gian bạn sắp xếp và mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Giáo viên hướng dẫn sẽ chỉ dạy bạn tận tình, kịp thời hỗ trợ, chỉnh sửa từ những lỗi sai cơ bản nhất như lỗi phát âm chi tiết, và luyện nói tiếng Anh phản xạ với bạn.Từ đó nắm rõ năng lực và sự tiến bộ của bạn, giúp trình độ tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng thấy rõ.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Axcela Vietnam

Tiết kiệm chi phí

Khi so sánh bảng giá giữa các trung tâm cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh, ta dễ dàng thấy được chi phí của khóa học online luôn thấp hơn so với các khóa học offline. Mức giá khi đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến thường chỉ bằng một nửa hoặc thấp hơn so với các khóa học trực tiếp tại trung tâm, với chương trình học có chất lượng tương đồng. Ngoài ra, nếu chọn chương trình học online, bạn còn tiết kiệm được các khoản phí như chi phí đi lại, ăn uống, giáo trình…

2. Giải pháp khắc phục những khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp online 

Với những lợi thế nhất định so với phương pháp học truyền thống, chương trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiện đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bên cạnh mặt thuận lợi, học tiếng Anh online cũng gây không ít khó khăn cho người học, làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Dưới đây là một số khó khăn mà người học sẽ gặp phải trong quá trình học, và phương pháp để giải quyết chúng.

Mất tập trung

Khi học tiếng Anh online, bạn sẽ dễ dàng bị xao nhãng do bị cám dỗ bởi các web giải trí khác, và thường mất cả buổi chỉ để ngồi lướt mạng xã hội hoặc đọc báo. Cũng có những ngày bạn đi làm về mệt mỏi, không có đủ sức để tập trung học bài. Vậy, giải pháp cho những lúc này là gì?

Giải pháp: Đó là sắp xếp thời gian học linh động, phụ thuộc vào lịch trình làm việc và sinh hoạt của bản thân. Với khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 của Axcela Vietnam, bạn có thể linh hoạt lựa chọn khung giờ học phù hợp cho mỗi tuần để có thể tiếp thu tốt nhất nội dung bài học. Ngoài ra, nếu bạn có mức tập trung kém, hãy chia giờ trong các buổi học theo phương pháp Pomodoro; hãy chịu khó đứng lên đi uống nước, đi vệ sinh, hoặc đơn giản là ra ngoài hít khí trời và vươn vai để não bộ được thư giãn, sau đó bạn có thể tiếp tục bài học với mức tập trung cao hơn.

mat-tap-trung-la-mot-trong-nhung-tinh-trang-thuong-gap-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online

Mất tập trung là một trong những tình trạng thường gặp khi học online

Xem thêm: 5 Bí quyết bỏ túi để học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

Đường truyền gián đoạn

Một trong những điều kiện về cơ sở vật chất phải đảm bảo khi chọn học tiếng Anh giao tiếp online là đường truyền Internet phải ổn định. Nếu mạng chập chờn, việc học sẽ dễ bị gián đoạn và gây mất hứng thú cho người học; về lâu dài có thể khiến bạn chán nản và muốn bỏ học giữa chừng.

Giải pháp: Kiểm tra đường truyền Internet mà mình đang sử dụng, cân nhắc chọn lắp đặt gói cước mạng có giá cao và đường truyền mạng ổn định. Bạn cũng có thể chọn nơi học tập là quán cà phê hoặc thư viện, những nơi có không gian học khá yên tĩnh và có wifi ổn định. Hãy chủ động kiểm tra đường truyền mạng trước mỗi buổi học, và đảm bảo chúng hoạt động ổn định trong suốt thời gian học online của bạn nhé.

Khả năng tương tác chưa cao

Một trong những khó khăn lớn nhất khi học tiếng Anh online chính là khả năng tương tác hạn chế giữa giáo viên và học viên. Các bài giảng của những khóa học tiếng Anh nhanh nhất trên mạng thường được ghi hình trước, nên trong quá trình học bạn khó có thể hỏi bài hoặc tham khảo ý kiến từ giáo viên; trong khi việc nhờ trợ giúp bằng tin nhắn và chờ phản hồi thì lại khá tốn thời gian và phiền phức.

Giải pháp: Đối với trường hợp này, bạn nên chọn các khóa học tập trung vào yếu tố thực hành. Hiện tại, khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 của Axcela Vietnam chính là một trong những khóa học trực tuyến đảm bảo các yêu cầu đó. Ngoài việc học và làm bài tập trên nền tảng giáo trình điện tử, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ từ giáo viên và hệ thống AI ngoài giờ học một cách dễ dàng. Hơn nữa, mỗi tuần sẽ có ít nhất 2 buổi học 1 kèm 1 với giáo viên người Việt hoặc giáo viên người bản xứ. Ở những buổi học này, bạn tha hồ được học nghe nói phản xạ và thực hành luyện nói tiếng Anh online, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Axcela

Không có kế hoạch phù hợp

Hầu hết những người chọn học tiếng Anh online tại nhà đều không thể tự xây dựng lộ trình học thích hợp cho mình, phần lớn là vì không nắm được điểm mạnh và yếu thực sự của bản thân. Ngoài ra, nguồn tài liệu dồi dào và có phần trôi nổi trên Internet cũng khiến bạn đau đầu vì không biết giáo trình nào mới phù hợp cho mình, từ đó dễ bị lạc lối và dẫn đến dễ nản lòng, học mãi không xong, không đạt được kết quả mong muốn.

Giải pháp: Trong trường hợp này, hãy xây dựng lộ trình học bằng cách xác định lại mục tiêu học tiếng Anh của mình: để đi làm, để xem phim mà không cần sub, để đi định cư… Sau đó dần chia mục tiêu lớn này thành các mục tiêu nhỏ hơn, và kiến thức, kỹ năng cần đạt được trên mỗi chặng đường. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần lựa chọn và tham gia một khóa học giao tiếp tiếng Anh online có kiểm tra kiến thức đầu vào và xây dựng lộ trình riêng cho từng học viên.

xay-dung-ke-hoach-va-lo-trinh-hoc-la-buoc-quan-trong-de-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua

Xây dựng kế hoạch và lộ trình học là bước quan trọng để học tiếng Anh online hiệu quả

Không có cam kết đầu ra

Có nhiều người học phàn nàn về việc học tiếng Anh online là chúng không đảm bảo được đầu ra như phương pháp học truyền thống, và nó khiến họ đau đầu vì không biết đến bao giờ mình mới có thể giỏi tiếng Anh. Rất nhiều người học online trong thời gian dài mà vẫn không có kết quả khả quan.

Giải pháp: Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn học những trung tâm có kiểm tra đầu vào, hỗ trợ xây dựng lộ trình cũng như cam kết đầu ra cho học viên. Là một trong những trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh hiệu quả nhất trên mạng, Axcela Vietnam cam kết hoàn tiền 100% hoặc đào tạo lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu như cam kết ban đầu.

Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập, tiếng Anh càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình, đặc biệt là nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội thăng tiến cao hơn. Hi vọng những kiến thức về lợi thế, khó khăn, cũng như các giải pháp đưa ra cho việc học tiếng Anh giao tiếp online trong bài viết sẽ hữu ích với bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ này. Tham gia ngay và nâng cấp bản thân với các khóa học tiếng Anh đến từ Axcela Vietnam!

—–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ