Linh cảm điều xấu sắp xảy ra

monamedia
monamedia 03/10/2020

Khi sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp, bạn có bao giờ nói hoặc kể với đồng nghiệp về những linh cảm của mình, đặc biệt là những linh cảm xấu chưa? Nếu có, bạn sử dụng từ nào để nói? Còn nếu chưa, bạn có biết mình nên nói như thế nào khi muốn diễn tả về linh cảm xấu của mình không?

the-writing-is-on-the-wall-and-the-warnings-steadily-become-more-obvious

The writing is on the wall and the warnings steadily become more obvious.

English Business tips hôm nay giới thiệu đến bạn một cụm từ hết sức thú vị.

Câu ‘The writing is on the wall.’ hay cụm danh từ ‘the writing on the wall’ thường có nghĩa là một điều gì đó xấu, không may mắn chắc chắn và hiển nhiên sắp xảy ra, như bị cắt giảm công ăn việc làm, công ty đóng cửa,…

 

E.g.: He saw the writing on the wall and left the company for a new job before he and many others were laid off.

(Anh ta nhìn thấy điều xấu chắc chắn sắp xảy ra nên nghỉ việc ở công ty để tìm một công việc mới trước khi anh ta và những người khác bị sa thải.)

 

E.g.: “Look,” said William, “the writing is on the wall. Nobody is going to lend us any money. We’ll have to come up with it some other way.

(William nói, anh không thấy sao, đó là điều không hay hiển nhiên sẽ xảy ra. Không ai cho chúng ta vay tiền cả. Chúng ta sẽ phải tìm cách khác thôi.)

 

Câu này được cho là có nguồn gốc từ một câu chuyện trong Kinh Thánh khi Thiên Chúa cho viết những chữ lên tường để cảnh báo một vị vua hung tàn xứ Babylon.

 

Đây là một cụm từ thú vị khi học tiếng Anh văn phòng đúng không? Bạn nhớ hãy lưu giữ nó lại trong cuốn sổ ghi chú của mình và luyện tập thường xuyên để nhớ từ vựng được lâu và sử dụng trơn tru hơn nhé!

 

Xem thêm:

 

  • 3 phương pháp luyện nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày hiệu quả nhất dành cho người đi làm
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form