LƯU Ý KHI THIẾT LẬP CUỘC HẸN

05/03/2020 • Nam

Lên lịch cuộc hẹn, báo hoãn, hoặc hủy hẹn là các trường hợp thường xuyên gặp khi giao tiếp tiếng Anh thương mại. Bình thường, bạn sử dụng những câu hoặc cụm từ nào trong những trường hợp này?

Chuyên mục English Business tips của Axcela Vietnam hôm nay giới thiệu đến bạn một số cấu trúc mẫu để sử dụng khi thiết lập một cuộc hẹn.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-lap-mot-cuoc-hen

Những điều cần lưu ý khi thiết lập một cuộc hẹn

Các câu mà bạn thường được sử dụng nhất khi lên lịch một cuộc hẹn có phải là:

What about Thursday at 2:30 pm?

HAY

Let’s say Thursday at 2:30 pm?

Hai cách trên đều đúng. Nhưng chúng chỉ phù hợp khi bạn lên lịch một cuộc hẹn với bạn bè, đồng nghiệp ở mức độ thân thiết (INFORMAL). Trong những trường hợp trang trọng và FORMAL hơn, bạn có thể sử dụng nhiều nhất:

Would Thursday at 2:30 p.m. suit you?

Would Thursday at 2:30 pm work for you?

Bạn lưu ý rằng, khác với tiếng Anh giao tiếp thông thường, Business English đòi hỏi những nguyên tắc khắc khe khi dùng từ, mẫu câu. Nếu không tuân theo các nguyên tắc này, bạn rất dễ dẫn đến hiểu nhầm hoặc tạo ra kết quả không mong muốn.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn trong các tình huống tiếng Anh giao tiếp thương mại và trong cuộc sống thường ngày. Nhớ lại ‘bí kíp’ này và sử dụng nó thường xuyên để nâng trình tiếng Anh bản thân nhé!

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ