Nói ra suy nghĩ của mình

monamedia
monamedia 29/02/2024

Với những bạn đang hoặc đã từng học Anh văn giao tiếp, việc nghe nhạc để cải thiện kỹ năng tiếng Anh là điều không còn mấy xa lạ. Một trong những ca khúc được người học nghe tiếng Anh ưa chuộng là “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cụm từ này nhé.

im-thinking-out-loud

“I’m thinking out loud.”

Ca khúc “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran có ca từ rất dễ thương và ý nghĩa về một tình yêu chân thành và chung thủy. Vậy bạn có biết tựa đề bài hát và câu hát ‘I’m thinking out loud’ nghĩa là gì không? ‘Think out loud’ (tiếng Anh Mỹ) hoặc ‘Think aloud’ (tiếng Anh Anh) có nghĩa là nói ra suy nghĩ của mình.

E.g: A friend is a person with whom I may think aloud. (Một người bạn là người mà tôi có thể nói ra những suy nghĩ của mình với người đó.)

E.g.: “What did you say?” “Oh, nothing, I was just thinking out loud.” (“Bạn vừa nói gì?” “À không có gì. Tôi chỉ nói ra những suy nghĩ của mình thôi.”

E.g.: Ask her to think out loud about possible reasons, and promise you will just listen and not interrupt or get angry. (Bảo cô ấy nói ra những suy nghĩ của mình về những lý do có thể, và hứa và bạn sẽ chỉ lắng nghe mà không xen vào hoặc nổi giận.)

Vậy những câu hát của Ed Sheeran có thể dịch như sau:

I’m thinking out loud Anh đang thổ lộ nỗi lòng anh đây

Maybe we found love right where we are.. Rằng có lẽ chúng ta đã tìm thấy tình yêu ngay chính nơi này… 

Mong rằng bài viết này không chỉ đem đến cho bạn một từ vựng mới mà còn là một bài hát tiếng Anh ngọt ngào. Đừng quên truy cập website Axcela thường xuyên để đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form