Tiếng Anh Outsourcing – Từ A đến Z về việc học tiếng Anh để sử dụng trong lĩnh vực Outsourcing

monamedia
monamedia 29/02/2024

Thuê ngoài (Outsourcing) là việc doanh nghiệp tiến hành thuê đội ngũ nhân sự bên ngoài để giải quyết các công việc hoặc nghiệp vụ cụ thể của doanh nghiệp. Với sự phát triển nhanh chóng và chiếm tỷ trọng lớn của các SMEs, lĩnh vực thuê ngoài càng ngày càng phát triển, bởi thuê ngoài vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính chuyên môn cao. Chính vì vậy, dù làm việc ở công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài hay công ty đi thuê ngoài thì bạn cũng cần trang bị tiếng Anh outsourcing, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế hội nhập – ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam.

Bài viết liên quan: 5 lý do doanh nghiệp nên tổ chức khóa học tiếng Anh giao tiếp quốc tế

tieng-anh-outsourcing-giup-viec-lam-viec-voi-cac-doi-tac-thue-ngoai-thuan-tien-va-de-dang-hon

Tiếng Anh Outsourcing giúp việc làm việc với các đối tác thuê ngoài thuận tiện và dễ dàng hơn

1. Tại sao cần trang bị tiếng Anh outsourcing?

Thuê ngoài giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều bài toán liên quan đến chi phí, nhân sự nên lĩnh vực này ngày càng phát triển và đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn. Các hoạt động kế toán, tiếp thị, quảng cáo, kiểm toán, lập trình phần mềm, nhập dữ liệu hay thậm chí là xử lý cuộc gọi (call center) cũng được thuê ngoài hoàn toàn.

Bên cạnh sự mọc lên của các doanh nghiệp outsourcing trong nước thì các dịch vụ từ nước ngoài cũng thâm nhập thị trường nước ta. Hay ở một khía cạnh khác, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực outsourcing trong nước cũng có thể cung ứng dịch vụ cho các công ty nước ngoài. Lúc này, việc thông thạo từ vựng và thuật ngữ tiếng anh dành cho Outsourcing sẽ giúp bạn xử lý công việc và làm việc với các bên liên quan suôn sẻ hơn.

Một số lợi ích của việc học tiếng Anh outsourcing:

 • Giao tiếp tốt hơn khi làm việc cùng các đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài.
 • Giúp doanh nghiệp outsourcing mở rộng phạm vi cung ứng dịch vụ – cho các đối tác nước ngoài.
 • Dễ dàng tiếp cận các công nghệ hiện đại, các kiến thức mới trong ngành.
 • Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty quốc tế.

hoc-tieng-anh-outsourcing-giup-nhan-su-nang-cao-nang-luc-va-cong-hien-nhieu-hon-cho-doanh-nghiep

Học tiếng Anh Outsourcing giúp nhân sự nâng cao năng lực và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp

2. Ai cần học tiếng Anh outsourcing?

Như đã đề cập ở phần trên, ngành outsourcing ngày càng mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Chính vì thế, dù bạn làm việc trong các công ty cung cấp dịch vụ outsourcing hay công ty thuê outsourcing thì việc học tiếng Anh cho outsourcing cũng cần thiết để quá trình làm việc giữa hai bên được diễn ra trơn tru hơn.

Một cách cụ thể hơn, bạn sẽ cần học tiếng Anh outsourcing nếu bạn đang làm việc trong các vị trí sau đây:

 • Nhân viên tại các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài cho công ty khác.
 • Nhân viên chịu trách nhiệm làm việc với các đơn vị thuê ngoài.
 • Nhân viên làm việc trong các bộ phận quan hệ đối tác, nhà cung cấp, purchasing.

3. Học tiếng anh Outsourcing như thế nào?

Để học từ vựng tiếng Anh outsourcing phục vụ cho mục đích công việc, bạn không nhất thiết phải đặt nặng yếu tố bằng cấp nhưng thay vào đó, bạn cần nắm vững từ vựng tiếng anh outsourcing và khả năng giao tiếp.

 • Học từ vựng: người làm có thể học thông qua các giáo trình tiếng anh ngành Outsourcing. Việc sở hữu nền tảng từ vựng vững chắc sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn cũng như có khả năng viết văn bản công việc bằng tiếng Anh, dễ dàng tra cứu thông tin cần thiết để phục vụ công việc và nâng cao nghiệp vụ.
 • Học từ vựng liên quan đến lĩnh vực hoạt động của khách hàng: bạn không chỉ nên học thuật ngữ tiếng Anh ngành Outsourcing mà còn cả các thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của khách hàng – điều này rất cần thiết vì thông qua đó bạn có thể hiểu hơn về khách hàng của mình.
 • Học kỹ năng giao tiếp: việc nắm được kỹ năng giao tiếp giúp bạn có thể sử dụng được hệ thống từ vựng chuyên ngành Outsourcing, từ vựng liên quan đến lĩnh vực chuyên của khách hàng, tạo một sự liên kết tốt bằng ngôn ngữ chung giữa khách hàng với doanh nghiệp và ngược lại. Nhờ vậy công việc sẽ được giải quyết hiệu quả hơn mà không cần tìm người trung gian phiên và biên dịch.

ky-nang-giao-tiep-tieng-anh-outsourcing-la-dieu-kien-can-de-gan-ket-giua-don-vi-cung-cap-dich-vu-thue-ngoai-va-doanh-nghiep

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh outsourcing là điều kiện cần để gắn kết giữa đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài và doanh nghiệp

4. Học tiếng Anh Outsourcing ở đâu?

Để nâng cao trình độ tiếng Anh Outsourcing, bạn hoàn toàn có thể học theo các phương pháp sau đây:

 • Tự học tiếng Anh outsourcing và tra cứu trên các kênh thông tin sử dụng thuần tiếng Anh. Việc học ngay tại các kênh có liên quan đến lĩnh vực không chỉ giúp bạn hiểu nhanh và nắm bắt cho mình được nguồn thông tin hiệu quả mà còn giúp trình độ tiếng Anh được cải thiện rõ rệt. 
 • Học tiếng Anh cho Outsourcing tại các trung tâm có khóa học thích hợp. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Axcela Vietnam để trau dồi và nâng cao kỹ năng hiệu quả hơn với giáo viên người bản xứ. Khóa học này được đào tạo dưới hình thức trực tuyến, bạn được tương tác trực tiếp với người dạy, được xây dựng lộ trình học tập riêng để vừa nắm bắt tốt từ vựng tiếng anh chuyên ngành outsourcing vừa cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ. 
 • Học thông qua việc giao tiếp hàng ngày trong công việc. Hình thức này giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng, đồng thời xây dựng được phản xạ tự nhiên.

Xem thêm: Trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM nào giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR?

hoc-tieng-anh-hieu-qua-tai-axcela-vietnam-voi-lo-trinh-hoc-ro-rang-khoa-hoc-va-chuan-xac-theo-tieu-chuan-quoc-te

Học tiếng Anh hiệu quả tại Axcela Vietnam với lộ trình học rõ ràng, khoa học và chuẩn xác theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR

Tiếng anh Outsourcing là kỹ năng cần thiết nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực này hoặc tại các công ty sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Với những chương trình đào tạo mang đến hiệu quả vượt trội, bạn hoàn toàn có thể chọn Axcela Vietnam để nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh Outsourcing. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

—–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form